Ngày 1/3, Đoàn công tác HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, thực hiện giám sát chuyên đề về quản lý nhà nước lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh từ năm 2021 đến nay tại huyện Ba Chẽ.
Đoàn đã đi khảo sát thực địa tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và một số dự án được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 194/2019/NQ-HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích đầu tư, liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh; khảo sát cơ sở chế biến của Công ty Cổ phần kinh doanh lâm sản Đạp Thanh; Cơ sở chế biến của HTX Kinh doanh dịch vụ lâm sản ngoài gỗ Ba Chẽ; HTX dược liệu Trà hoa vàng Ba Chẽ và một số cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện.
Tại các cơ sở, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hồ sơ liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm; hồ sơ, tài liệu liên quan đến triển khai, thực hiện Nghị quyết số 194 của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích đầu tư, liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh.
Sau khi khảo sát thực tế, đoàn công tác đề nghị huyện Ba Chẽ tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn; tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm về an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Ngọc Lợi (Trung tâm TT&VH Ba Chẽ)