Ngày 6/3, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thực hiện nội dung giám sát chuyên đề về “Công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh từ năm 2021 đến nay” tại TP Móng Cái và huyện Hải Hà.
Đoàn giám sát đã đến thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các phường: Ka Long, Trần Phú, Hải Yên, Ninh Dương; bếp ăn tập thể của một số công ty trong KCN Hải Yên (Móng Cái); thị trấn Quảng Hà, xã Quảng Chính, Quảng Minh, Quảng Long và một số bếp ăn tập thể của các công ty trong KCN-Cảng biển Hải Hà (huyện Hải Hà).
Tại các điểm thực tế, Đoàn giám sát tập trung làm rõ một số nội dung như: Công tác lập hồ sơ kiểm tra, thanh tra, xử phạt liên quan đến ATTP của các phường, xã từ năm 2021 đến nay; việc chấp hành quy định về ATTP tại các cơ sở đến thực tế; đồng thời ghi nhận những khó khăn, bất cập còn tồn tại để có kiến nghị kịp thời tới các cấp có thẩm quyền tiến hành xử lý, tháo gỡ…
Đoàn giám sát đề nghị các địa phương tiếp tục điều chỉnh, bổ sung làm rõ một số thông tin, số liệu tại báo cáo, để đoàn tiếp tục tổng hợp, nghiên cứu theo quy định; đồng thời cần có giải pháp nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về vấn đề ATTP; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Hữu Việt