Powered by Techcity

Bữa ăn an toàn cho du khách

Quảng Ninh là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước, vậy nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được siết chặt để bảo đảm sức khỏe cho người dân và du khách, khẳng định thương hiệu du lịch Quảng Ninh “An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn”.

Mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho du khách

Năm 2024, Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu đón 17 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế khoảng 3 triệu lượt. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, các ngành, địa phương và đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh đang tích cực đẩy mạnh các giải pháp để thu hút khách. Trong đó, vấn đề vệ sinh ATTP luôn được kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo sức khỏe của người dân và du khách, cũng như mang lại những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch.

Theo thống kê của Sở Y tế, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 48.522 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, ngành Công Thương đang quản lý 10.078 cơ sở; ngành Nông nghiệp quản lý 27.650 cơ sở; ngành Y tế quản lý 10.794 cơ sở. Ngay từ đầu năm 2024, các cơ quan quản lý chuyên ngành về ATTP và các địa phương đã chủ động, phối hợp xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm và tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp giám sát bảo đảm ATTP; thành lập các Đoàn/Tổ điều tra ngộ độc thực phẩm phản ứng nhanh để sẵn sàng điều tra, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm và sự cố về ATTP khi xảy ra theo phân công, phân cấp quản lý. Mục tiêu đặt ra là không để xảy ra ngộ độc tập thể lớn trên 30 người mắc, không để tử vong do ngộ độc tập thể tại các cơ sở quản lý và không để xảy ra dịch bệnh truyền qua thực phẩm.

Khách du lịch thưởng thức và mua các thực phẩm chế biến sẵn tại chợ Hạ Long 1. 

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, Quảng Ninh đón trên 1 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác vệ sinh ATTP của cơ quan quản lý nhà nước cũng như các đơn vị kinh doanh du lịch, trong 5 ngày nghỉ lễ, tại Quảng Ninh vấn đề ATTP luôn được đảm bảo, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm được ghi nhận. Hơn 1 triệu du khách đến với Quảng Ninh đã có được những trải nghiệm trọn vẹn khi tham quan, mua sắm tại các điểm du lịch. Chị Bùi Thị Hà (quận Đống Đa, TP Hà Nội) chia sẻ: Năm nào đến Hạ Long du lịch tôi cũng dành thời gian để mua sắm các loại hải sản, thực phẩm ở chợ Hạ Long 1. Các quầy chế biến đồ ăn sẵn từ đặc sản Quảng Ninh như ruốc bề bề, ruốc tôm đều thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm nên gia đình tôi rất yên tâm mua về làm quà biếu người thân.

Để có được kết quả tích cực đó, trước kỳ nghỉ lễ cũng như bắt đầu mùa du lịch hè, các ngành chức năng, các địa phương của tỉnh đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về đảm bảo vệ sinh ATTP.  Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ, bố trí lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết để phục vụ khách du lịch chu đáo trong thời gian nghỉ lễ, mùa du lịch. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 về ATTP kiểm tra tại cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Thanh Đãng, phường Quảng Yên, TX Quảng Yên, tháng 4/2024. Ảnh: Minh Đức

Ông Lưu Đức Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, cho biết: Thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5 nằm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Từ ngày 23/4, các đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, do lãnh đạo các Sở: Y tế, NN&PTNT, Công Thương làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại 13/13 địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, tập trung kiểm tra tại các khu du lịch, các nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch, những cơ sở cung cấp thức ăn đường phố, chợ kinh doanh thực phẩm… Các đoàn kiểm tra từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn cũng đồng loạt ra quân kiểm tra được 1.329 cơ sở, phát hiện 102 cơ sở vi phạm về ATTP (chiếm 7,67%), phạt tiền 102 cơ sở/tổng số tiền phạt gần 330 triệu đồng. Tịch thu, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng với trị giá 320 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra các đoàn thực hiện test phẩm màu, hàn the, formol, tinh bột, tinh dầu… phát hiện 54 mẫu không đạt (chiếm 2,5%).

Các cơ sở vi phạm đều được thông tin công khai trên các kênh thông tin đại chúng để đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh ATTP. Đồng thời, giúp người dân và khách du lịch nắm biết và có sự lựa chọn dịch vụ chính xác hơn. Theo Sở Y tế, 3 tháng đầu năm 2024, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh công khai danh sách 167 tổ chức, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

Hội chợ OCOP hè – địa điểm mua sắm tin cậy của người dân và du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Không chủ quan, buông lỏng

Mùa du lịch hè cũng là thời điểm thời tiết nắng nóng, tiềm ẩn nhiều yếu tố dẫn đến mất ATTP. Thực tế thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã xuất hiện những vụ ngộ độc thực phẩm, với số nạn nhân bị ngộ độc phải nhập viện lên tới hàng trăm người.

Tại Quảng Ninh, công tác bảo đảm vệ sinh ATTP đã có chuyển biến tích cực và đi vào thực chất với sự vào cuộc, chung tay của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức kinh tế – xã hội và các tầng lớp nhân dân. Mặc dù số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh hiện nay tương đối lớn, nhưng tỉnh đã cơ bản có nhiều giải pháp để kiểm soát, quản lý các cơ sở theo quy định.

Song bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự tập trung, kiểm soát chặt chẽ, không thể lơ là, buông lỏng.

Hiện tại sản lượng thực phẩm sản xuất trong tỉnh chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu, do đó thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phục vụ cho 1,36 triệu dân của tỉnh Quảng Ninh và hàng chục triệu lượt du khách hằng năm được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau với đa dạng, phong phú các loại thực phẩm trong tỉnh, ngoài tỉnh và thực phẩm nhập khẩu nên việc kiểm soát ATTP luôn gặp nhiều khó khăn.

Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự tập trung, kiểm soát chặt chẽ.

Theo ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 2.200 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nên rất khó để lập danh sách, đề xuất kiểm tra, thanh tra hằng năm theo quy định của Chính phủ, Thanh tra tỉnh. Thay vào đó là công tác giám sát và đề xuất kiểm tra, thanh tra khi có dấu hiệu vi phạm thì đến lúc đó cơ sở đã hoạt động được một thời gian dài và đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thì vòng đời của sản phẩm có thể đã kết thúc, sản phẩm đã được tiêu thụ hết trên thị trường.

Tuy còn nhiều khó khăn thách thức, song việc đảm bảo vệ sinh ATTP có đóng góp quan trọng trong việc nâng cao những trải nghiệm của khách du lịch khi đến với Quảng Ninh, đồng thời góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Quảng Ninh “An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn”. Chính vì vậy, trong thời gian tới, các ngành thành viên của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh cùng các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, vệ sinh. Ông Trần Phong, Trưởng Phòng Quản lý thương mại (Sở Công Thương), cho biết: Cùng với việc tăng cường kiểm tra, nhất là kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, chúng tôi cũng tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, để các cơ sở thực hiện đúng quy định về vệ sinh ATTP, đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ nhân dân và du khách.

Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh về công tác ATTP kiểm tra thực tế tại Siêu thị Aloha Đầm Hà, tháng 4/2024. Ảnh: Thanh Nga (Trung tâm TT-VH Đầm Hà)

Bà Nguyễn Thị Hiểu, chủ nhà nghỉ Bảo Trang (xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn) cho biết: Nhà nghỉ của chúng tôi có phục vụ ăn uống cho du khách nên rất chú trọng đến việc đảm bảo vệ sinh ATTP. Qua những lần được kiểm tra, nhắc nhở, chúng tôi đã kịp thời khắc phục những thiếu sót, nắm vững kiến thức, quy trình chế biến thực phẩm luôn đảm bảo một chiều, thực phẩm nhập mỗi ngày đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tươi mới, có tủ lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

Cùng với công tác kiểm tra, giám sát, các ngành chức năng, trong đó có Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh cũng đã và đang tổ chức các lớp tập huấn về ATTP với sự tham gia của hàng trăm người đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn; các cơ quan quản lý về công tác ATTP. Qua đó, giúp họ nắm rõ hơn về Luật ATTP, các quy định của tỉnh về ATTP…

Đồng thời tiếp tục duy trì và củng cố hoạt động đường dây nóng của Chi cục quản lý là 0918.815.815 để tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các hành vi vi phạm; khuyến khích và khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin chính xác và có giá trị phục vụ công tác quản lý ATTP.



Nguồn

Cùng chủ đề

Nước rút về đích mục tiêu du lịch năm 2024

Theo thống kê của ngành du lịch, Quảng Ninh ước đón 1,22 triệu lượt khách trong tháng 11, góp phần nâng tổng số khách du lịch đến với tỉnh 11 tháng qua đạt 17,989 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt gần 43.549 tỷ đồng. Hai con số này lần lượt tăng 21% và 38% so với cùng kỳ năm ngoái; tăng nhẹ so với kịch bản Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 6/8/2024 của UBND tỉnh về triển khai...

Du lịch Quảng Ninh: Quyết tâm cán đích 19 triệu lượt khách

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2024, đây cũng là thời điểm “nước rút” để Du lịch Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 19 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Mặc dù vẫn còn đó những khó khăn, thách thức song ngành Du lịch đang thể hiện nỗ lực lớn, quyết tâm cao, xứng đáng với vị trí là một trong những trụ cột...

Phát triển du lịch tại vùng Đông Bắc

Khai thác tiềm năng văn hóa, cảnh quan của khu vực miền núi và các địa phương vùng Đông Bắc của tỉnh, Quảng Ninh đang dần hình thành được chuỗi sản phẩm du lịch trái mùa đặc sắc. Nhờ đó, vừa làm giàu trải nghiệm, tạo ra những sản phẩm du lịch trọn vẹn cho du khách, vừa gia tăng sức hút cho điểm đến du lịch Quảng Ninh. Tính mùa vụ của du lịch Quảng Ninh khá rõ nét:...

Ra mắt Viet Charm Show – Sản phẩm du lịch mới của Quảng Ninh

Tối 1/11, tại bãi biển Công viên Đại Dương (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang Viet Charm Show - Việt Nam gấm hoa. Đây là sản phẩm du lịch mới góp phần gia tăng sức hút cho du lịch Hạ Long, Quảng Ninh, đặc biệt là vào mùa thu đông. Vietcharm Show - Việt Nam gấm hoa gồm các tiết mục đặc sắc là sự hòa trộn vừa...

Nhiều cơ hội phát triển du lịch song phương qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Cùng với sự trở lại của thị trường khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, Móng Cái cũng đón số lượng lớn khách du lịch từ thị trường này tới tham quan, trải nghiệm. Ngày 3/9, Sở Giao thông - Vận tải Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) và Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) đã cho phép thực hiện tuyến cố định vận tải hành khách TP Nam...

Cùng tác giả

Cà-phê Việt Nam trước cơ hội chi phối thị trường toàn cầu

Tính đến thời điểm này, kim ngạch xuất khẩu cà-phê của Việt Nam đã vượt cả năm 2023 và thiết lập mốc kỷ lục mới là 4,84 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm 2024. Tháng 11/2024, giá bình quân cà-phê xuất khẩu của Việt Nam đạt 5.818 USD/tấn, mức cao nhất từ trước đến nay. Với những thành tựu này, Việt Nam đang đứng trước cơ hội chi phối thị trường cà-phê toàn cầu thời gian tới. Theo Cục...

Đại tướng Nguyễn Quyết từ trần

Đại tướng Nguyễn Quyết từ trần vào hồi 21 giờ 09 phút ngày 23/12 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau một thời gian lâm bệnh. Theo tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Đại tướng Nguyễn Quyết, sinh năm 1922, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các...

Thủ tướng Chính phủ đồng ý tổ chức Hội nghị đối thoại với nông dân năm 2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý với đề nghị của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam trong năm 2024. Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 9433/VPCP-NN gửi Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; các bộ, cơ quan: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi...

Thủ tướng: Triển khai thực hiện Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV

Thủ tướng Chính phủ vừa ký văn bản số 1098/TTg-QHĐP về việc triển khai thực hiện Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV gửi: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; các Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Lê Thành Long, Hồ Đức Phớc, Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực...

Quy định mới về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Chính phủ ban hành Nghị định số 158/2024/NĐ-CP quy định về hoạt động vận tải đường bộ. Nghị định số 158/2024/NĐ-CP quy định cụ thể về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi gồm các nội dung quy định đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, cước chuyến đi trong các trường hợp: thông qua sử dụng đồng hồ tính tiền, thông qua sử dụng phần mềm tính tiền và trong trường...

Cùng chuyên mục

Không có chuyện UNESCO xem xét loại vịnh Hạ Long khỏi danh sách Di sản thiên nhiên thế giới

"Đoàn giám sát của UNESCO sắp sang đánh giá tổng thể hiện trạng bảo tồn di sản thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà theo lời mời của Việt Nam. Không có chuyện UNESCO xem xét loại vịnh Hạ Long ra khỏi danh sách Di sản thiên nhiên thế giới'. Ngày 20/12, Hãng Reuters đưa tin UNESCO sẽ triển khai một nhóm chuyên gia để đánh giá những rủi ro có thể xảy ra đối với việc...

Thấy gì qua cách đăng ký mở sản phẩm du lịch ở Quảng Ninh?

Nhiều sản phẩm du lịch năm nào cũng được đăng ký và không làm được, nhưng tiếp tục được đăng ký, trong khi nhiều sản phẩm mới lại không hấp dẫn. Hiện đã có tàu du lịch chạy thông tuyến vịnh Hạ Long - Bái Tử Long nhưng tàu không ghé vào đâu được vì chưa có điểm, bến dừng chân. Ảnh: Nguyễn Hùng Đến thời điểm này, hầu hết những sản phẩm du lịch liên quan đến vịnh Hạ Long, Bái Tử...

Sức hút du lịch Việt qua hệ sinh thái số

Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế số phát triển nhanh nhất khu vực ASEAN. Với hơn 78 triệu người dùng internet và tỷ lệ sử dụng mạng xã hội đạt 73,3% dân số, Việt Nam sở hữu môi trường lý tưởng để thúc đẩy hệ sinh thái số và công nghệ du lịch phát triển mạnh mẽ. Du lịch ứng dụng công nghệ Theo các chuyên gia, những sáng kiến chuyển đổi số do Chính...

Chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2025: Huế – Kinh đô xưa, Vận hội mới

Tối 22/12, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024. Dự chương trình có Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc, Chủ tịch Hội đồng điều phối Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong, Phó Trưởng Ban...

Du lịch khởi sắc mạnh mẽ ở huyện miền núi Bình Liêu

Nhờ đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối thôn bản, điểm đến, khai thác các thế mạnh về thiên nhiên và văn hóa, phát triển sản phẩm du lịch đặc sắc, du lịch Bình Liêu thời gian qua đã có sự khởi sắc mạnh mẽ. Nếu như năm 2015 chỉ đón trên 33.000 lượt khách, thì năm 2024 huyện đón trên 220.000 lượt khách tham quan. Nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế -...

Tour tàu xuyên Việt giá hơn 200 triệu đồng mỗi khách

Chuyến tàu hạng sang với giá vé lên tới hơn 200 triệu đồng mỗi khách khởi hành từ ga Sài Gòn, đưa 13 khách quốc tế đi xuyên Việt trong 7 ngày 6 đêm. Theo đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Việt Nam, chuyến tàu hỏa cao cấp xuyên Việt đầu tiên mang ký hiệu SE61, khởi hành từ ga Sài Gòn ngày 18/12, dừng tại ga Phan Thiết hôm 19/12. Tàu sau đó di chuyển...

Khai thác du lịch từ nghệ thuật hát xẩm

Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Trung tâm Xúc tiến quảng bá Di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam (VICH) phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh vừa tổ chức giới thiệu trải nghiệm nghệ thuật hát xẩm trung tuần tháng 12/2024. Đây cũng là gợi mở để xây dựng một sản phẩm, trải nghiệm du lịch mới mẻ, hấp dẫn. Theo đó, trong khuôn khổ Triển lãm “Sắc màu văn hóa di sản phi vật thể Quảng...

Độc đáo homestay Hương Hồi Quế

Homestay là loại hình lưu trú đặc thù không còn xa lạ tại Bình Liêu. Hầu hết các homestay của Bình Liêu đều được hướng dẫn phát triển theo hướng để du khách được cùng ăn, cùng nghỉ, cùng sinh hoạt và trải nghiệm như một người dân bản địa thực thụ. Nằm ở vị trí thuận lợi tại thôn Khe Tiền (xã Đồng Văn) homestay Hương Hồi Quế mới hoàn thành đưa vào sử dụng đã tạo thêm...

Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế năm 2025

Việt Nam đặt mục tiêu phục hồi hoàn toàn như trước dịch vào năm 2025, với 18 triệu lượt khách quốc tế và đóng góp trực tiếp 6-8% vào GDP. Mục tiêu được đưa ra trong buổi hội thảo "Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn" sáng nay. Cục phó Du lịch Quốc gia Phạm Văn Thủy cho biết du lịch Việt thời...

Dân châu Á đắn đo giá cả khi du lịch, khách Việt thoải mái hơn

Mặc dù nhạy cảm với giá cả ít hơn so với khu vực, 37% du khách người Việt vẫn coi giá cả là yếu tố quan trọng khi chọn chỗ ở, xếp trên các yếu tố khác như sự thoải mái và các sáng kiến bền vững. Theo khảo sát của Traveloka, phần lớn khu vực châu Á - Thái Bình Dương, yếu tố nhạy cảm về giá cả đóng vai trò quan trọng. Gần một nửa số du khách...

Tin nổi bật

Tin mới nhất