Powered by Techcity

Ăn mỳ Quảng sao Michelin


z5754700783301_dc72087f6daacb636ec5116ef0f5c0a6(1).jpg
NU ĐỒ Mỳ Quảng sao Michelline

Nhà hàng mỳ Quảng NU ĐỒ nằm tại TP.Đà Nẵng, vừa lọt vào danh sách những cơ sở ăn uống đạt sao Michelin.

Món ngon từ câu chuyện

Vẫn chất liệu chính là sợi bột gạo, mỳ NU ĐỒ giữ nguyên hương vị quê hương qua những sợi mỳ trắng, mềm, dai. Để tăng hương vị và sự khác biệt, mỳ NU ĐỒ được Tuyết Phạm nghiên cứu cải biên dựa trên kinh nghiệm ẩm thực của ông bà cũng như những biến tấu từ thị hiếu của một người trẻ. Và NU ĐỒ vì thế hội tụ đủ yếu tố của món ăn ngon, câu chuyện quê hương và tiêu chí sức khỏe.

Ăn mỳ ngon không chỉ từ vị giác. Câu chuyện về hạt đậu phụng mới rang, củ nghệ vàng, sàng nén trắng được ồ lên kinh ngạc trước những bí quyết tạo nên ẩm thực vùng miền.

Đặc biệt, câu chuyện về hành trình khởi nghiệp đầy cảm hứng của Tuyết Phạm là hương vị cuối cùng góp phần đưa trải nghiệm về mỳ NU ĐỒ trọn vẹn hơn. Quá trình tạo ra tô mỳ NU ĐỒ cũng chính là hành trình Tuyết Phạm phục dựng tuổi thơ của mình, ra đi, trải nghiệm và trưởng thành.

Tuyết Phạm trưởng thành từ cuộc thi MasterChef – cuộc thi về ẩm thực đã được quốc tế công nhận về tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bản thân cô lại là người con xứ Quảng, lớn lên từ gánh mỳ đơn sơ của mẹ.

Trên hành trình tạo lập NU ĐỒ, Tuyết Phạm đi song song hai phần việc là hướng ra bên ngoài và trở về bên trong. Con đường hướng ra bên ngoài của Tuyết Phạm cũng băng qua rất nhiều sai lầm và ngộ nhận.

Có lúc Tuyết như đứa bé mừng rỡ bắt lấy món quà người khác trao tặng, có lúc như một người trẻ háo hức muốn khám phá chân trời mới mà chưa hiểu hết người dẫn đường. Bỏ qua lý thuyết Tuyết bây giờ bình thản hơn với những gì đến và đi.

z5754701992336_676eca76173c620b44ec8f8c26371787.jpg
Tuyết Phạm sứ giả của ẩm thực Việt

Song song với công việc của một người kinh doanh, hướng ra bên ngoài thì hành trình hướng về bên trong cũng gian nan không kém. Khi NU ĐỒ vừa thai nghén – cũng là hành trình của cô bé Tuyết đang tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ.

Còn sau 2 năm, đặc biệt là hậu COVID thì đó là cuộc hành trình ra đi để thấy mình đơn giản. Hiện tại đã 5 năm, NU ĐỒ đứng vững trên đôi chân của mình và dự định về NU ĐỒ 2 sắp sửa mở ra.

Sao Michelin cho mỳ Quảng

Hành trang của NU ĐỒ lúc này vô cùng gọn nhẹ. Kinh nghiệm hay kiến thức về mỳ Quảng mà Tuyết đúc kết đã hóa thân thành những chi tiết, trải nghiệm thường ngày.

“Tôi muốn mang lại hương vị NU ĐỒ không chỉ là món ăn mà còn là kinh nghiệm, trải nghiệm cảm xúc. Khách đến với NU ĐỒ sẽ bằng câu chuyện và trở lại với NU ĐỒ bằng cảm xúc, hương vị.

Chính vì lẽ đó mà Tuyết định vị khách hàng của mình là những người có trải nghiệm, có vai trò trong xã hội và họ tìm đến hương vị NU ĐỒ để thỏa mãn cảm giác vị, rồi họ tiếp tục công việc của họ sáng tạo hơn. Khi dùng 1 sản phẩm có thương hiệu thì chính khách hàng cũng được khẳng định thương hiệu của họ”, Tuyết Phạm chia sẻ.

NU ĐỒ là thương hiệu tạo ra cảm xúc nhưng đằng sau nó, là rất nhiều lý trí, nỗ lực và kiên trì. Thứ cảm xúc được tôi luyện qua lý trí mới là cảm xúc hoàn chỉnh nhất, đáng để thử nghiệm nhất.
Món quà lớn nhất đối với Tuyết Phạm và cộng sự là giải thưởng Michelin đến cùng thời điểm 5 năm thành lập NU ĐỒ.

Sao Michelin đã vượt xa chức năng của một giải thưởng và trở thành tiêu chuẩn tin cậy để đánh giá chất lượng của nhà hàng, tay nghề của các đầu bếp. Đạt được sao Michelin đã khó và giữ sao Michelin lại càng khó hơn. Với giải thưởng này Tuyết Phạm đã tin vào chính mình hơn nữa cũng như con đường mình đi.

Hiện Tuyết Phạm đã cho ra đời lọ xốt mang hương vị NU ĐỒ. Phần việc tiếp theo là sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất để đưa vào sản xuất hàng loạt để vị NU ĐỒ có thể kết nối rộng hơn tới những bếp ăn gia đình Việt, người Việt ở nước ngoài và cả người nước ngoài yêu ẩm thực Việt. Mục tiêu xa hơn của Tuyết Phạm là kết nối đến các farm, kêu gọi nhà đầu tư mở rộng quy mô NU ĐỒ.



Nguồn: https://baoquangnam.vn/an-my-quang-sao-michelin-3140549.html

Cùng chủ đề

Ăn gì cho tết đừng uể oải?

Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng gồm thịt, cá tươi (có thể trữ đông), rau xanh đa dạng màu sắc, một ít củ quả như khoai lang, khoai tây, bí đỏ cho ngày tết. Các loại rau thu hoạch...

Vị của quê nhà

Khoảnh đất nhỏ bên kia, mới ngày nào ba đặt từng đoạn mầm giờ đã là bụi gừng tươi tốt. Mỗi khi bắt được cá đồng, thể nào má cũng chạy ra vườn, ngắt lá vào kho cho đậm...

Làm sao ăn sạch và an toàn?

Khái niệm thực dưỡng xuất hiện từ quan niệm của người Nhật, với chế độ ăn uống dựa trên thuyết âm dương. Nguyên tắc chính của chế độ ăn uống thực dưỡng là giảm sản phẩm từ động vật,...

Tiệc mừng năm mới giữa mùa hè

Tiếp đến, để mọi người có thể “chắc dạ” hơn, người Úc chuẩn bị thêm món gà nướng rau củ, ăn kèm nước xốt (gravy) sên với nấm mỡ, hành củ băm nhỏ. Hoặc biến tấu từ dòng chảy...

Đến Huế để được ăn ngon

Không chỉ có những món ăn của xứ Huế được bày bởi những mệ Huế, o Huế, phố đêm có những món hấp dẫn, mới lạ của nhiều vùng miền khác nhau tụ về.Dạo Huế về đêm, có hai...

Cùng tác giả

Dự kiến sau sắp xếp Điện Bàn còn 82 đơn vị trực thuộc UBND thị xã

Tính đến ngày 31/12/2024 Điện Bàn có 11 cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã gồm Văn phòng HĐND&UBND; Phòng Nội vụ; Phòng VH-TT; Phòng LĐ-TB&XH; Phòng GD-ĐT; Phòng Kinh tế; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng...

Thành lập Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy Nam Trà My

Chiều ngày 11/2, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy.Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nam Trà My – Lê Thanh Hưng chúc mừng sự ra đời của Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy và các cá nhân được bổ nhiệm, đồng thời tin tưởng khi đi vào hoạt động, Ban Tuyên giáo và Dân vận sẽ hoàn...

Nam Trà My thành lập Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy

Tại hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy Nam Trà My công bố Quyết định số 1628 của Huyện ủy Nam Trà My về việc thành lập Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy trên cơ...

Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị to lớn, sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cao hơn, chuỗi sự kiện này là một trong những yếu tố then chốt tạo nền...

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết thăm các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hà Nội

Nhân dịp năm mới Ất Tỵ 2025, sáng ngày 11/2, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TP. Hà Nội. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông.Bí thư Tỉnh ủy Lương...

Cùng chuyên mục

Quảng Nam với nhiều chương trình ưu đãi thu hút khách du lịch trong năm 2025

Du lịchMỸ LINH - TUYẾT TRINH • 11/02/2025 09:31(QNO) - Năm 2025, Quảng Nam triển khai nhiều chương trình ưu đã hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế đến Quảng Nam, hướng đến phát triển du lịch xanh, hiệu quả, bền vững. Nguồn: https://baoquangnam.vn/quang-nam-voi-nhieu-chuong-trinh-uu-dai-thu-hut-khach-du-lich-trong-nam-2025-3148806.html

Điểm đến xanh Cẩm Kim

Bà Phạm Thị Công - đại diện một hộ dân dệt chiếu trên địa bàn xã cho hay, thời gian qua cơ sở không ngừng sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm bắt mắt hơn từ cói,...

Du lịch Quảng Nam và góc nhìn từ giải thưởng du lịch ASEAN

Bên cạnh lực lượng nòng cốt là các nghệ nhân, đồng bào người Cơ Tu, sự đồng hành của Tổ chức Cứu trợ và phát triển quốc tế (FIDR) cũng có vai trò rất lớn.Theo bà Trần Thị Thu...

Trải nghiệm chợ quê Kim Bồng không túi ni lông

Nguồn: https://baoquangnam.vn/trai-nghiem-cho-que-kim-bong-khong-tui-ni-long-3148731.html

Nguyên tiêu thưởng chiếc bánh trôi

Một số món ăn truyền thống đã ít nhiều mai một, nhưng với món bánh đầy ý nghĩa này, cứ mỗi dịp tết Nguyên tiêu hay ngày đưa ông Táo về trời, tết Đoan Ngọ lại thấy rộn ràng...

‏Tháng 1/2025, doanh thu dịch vụ lưu trú và ẩm thực Đà Nẵng đạt 2.387 tỷ đồng‏

Trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú đạt 885 tỷ đồng, tăng 30,8%; doanh thu dịch vụ ăn uống đạt 1.502 tỷ đồng, tăng hơn 11%.‏Tổng lượng khách lưu trú Đà Nẵng đạt xấp xỉ 720 nghìn lượt,...

[Podcast] – Đi qua miền sương trắng

<! - Đi qua miền sương trắng" title=" - Đi qua miền sương trắng" />(QNO) - Chẳng mấy chốc, cung đường quanh co dọc theo triền núi bồng bềnh sương trắng. Chúng tôi tận hưởng khoảnh khắc giao thời trong tiết trời se lạnh, lòng thầm cảm ơn những người bạn trong chuyến đồng hành ngược núi... ]]> Nguồn: https://baoquangnam.vn/podcast-di-qua-mien-suong-trang-3148703.html

Khoảng 655 nghìn lượt khách tham quan, lưu trú Quảng Nam trong tháng 1/2025

Trong số này, có khoảng 530 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 15% so với cùng kỳ; khoảng 125 nghìn lượt khách nội địa, tăng 7% so với cùng kỳ. Trong đó, lượng khách tăng rất cao trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.Doanh thu từ hoạt động tham quan, lưu trú du lịch tháng 1 ước đạt 750 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu lưu trú ước đạt hơn...

Xúc tiến ưu đãi, hút khách đến Quảng Nam

Thị trường khách quốc tế trọng điểm hướng tới khi thực hiện chương trình này là khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Úc, Anh, Mỹ, Đức, Ấn Độ. Với thị trường nội địa, ngành du lịch Quảng...

Hội An vận động du khách và ngư dân mang rác thải về bờ

Đây là hoạt động tiếp nối thành công từ cuộc vận động giảm thiểu tiến đến nói không với túi ni lông, nói không với ống hút nhựa và giảm thiểu rác thải nhựa tại Cù Lao Chàm (xã...

Tin nổi bật

Tin mới nhất