Theo mục tiêu đặt ra, đến năm 2030 diện tích trồng sắn của Quảng Nam ổn định 9.000ha, sản lượng củ tươi đạt khoảng 150 nghìn tấn; trong đó dùng để chế biến sâu một số sản phẩm (tinh bột, etanol, mỳ chính, thực phẩm, thức ăn gia súc…) chiếm khoảng 70%.
Diện tích trồng sắn sử dụng các giống đúng tiêu chuẩn chất lượng, đã công bố lưu hành đạt 40-50%; diện tích trồng sắn áp dụng quy trình canh tác bền vững đạt trên 50%.
Kêu gọi và thu hút được 1-2 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường.
Mỗi địa phương cấp huyện có diện tích trồng sắn xây dựng 1-2 mô hình canh tác sắn bền vững, sử dụng giống đúng tiêu chuẩn chất lượng gắn với mã số vùng trồng, chuyển đổi số trong sản xuất, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ sản phẩm.
Tầm nhìn đến năm 2050, ngành hàng sắn của Quảng Nam tiếp tục phát triển bền vững, 70-80% diện tích trồng sắn áp dụng quy trình canh tác bền vững, 60-70% diện tích trồng sắn sử dụng các giống đúng tiêu chuẩn, sản lượng sắn tươi dùng để chế biến sâu chiếm trên 80%.
Nhân rộng vùng sản xuất tập trung gắn với mã số vùng trồng cho vùng trồng sắn; mỗi địa phương cấp huyện có diện tích trồng sắn có 2-3 HTX liên kết sản xuất, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ sản phẩm…
Nguồn: https://baoquangnam.vn/den-nam-2030-dien-tich-trong-san-cua-quang-nam-giu-on-dinh-9-000ha-3144214.html