Trang chủDu lịchẨm thựcQuán phở bình dân của đầu bếp 9x từng nấu phở gần...

Quán phở bình dân của đầu bếp 9x từng nấu phở gần triệu đồng mỗi tô


18h chiều, quán phở trên đường Nguyễn Thượng Hiền (phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM) bắt đầu tấp nập thực khách. Đây là địa chỉ được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, nhờ tô phở thượng hạng giá 120.000 đồng “hai người ăn mới xuể”. Bên cạnh đó, chủ quán gây chú ý khi từng là đầu bếp tham gia nấu bát phở ở Landmark 81 có giá gần 1 triệu đồng/tô. Nhiều người mong muốn tìm kiếm chút hương vị của loại phở đắt đỏ trên.

Anh Trần Văn Công (sinh năm 1994) – chủ quán chia sẻ: “Thực khách thường ưu ái gọi tôi là đầu bếp nấu phở “chọc trời”, phở “hạng sang” và tò mò tìm tới nhưng thực tế, quán phở của tôi bây giờ là phở có mức giá rất bình dân, từ 50.000 đồng/tô”.

Anh Công thật thà chia sẻ, thực khách không thể kỳ vọng quán phở của anh hiện giờ mang hương vị và chất lượng của phở Landmark. “Điều kiện về nguyên liệu, cơ sở vật chất và giá cả không cho phép tôi làm điều đó”, anh nói. 

Tô phở thượng hạng giá 120.000 đồng với đầy đủ thịt tái, nạm, bò viên, sườn bò

Năm 2019, bát phở ở Landmark 81 “gây sốt” trên mạng xã hội với mức giá 920.000 đồng mỗi tô. Không chỉ là tô phở được bán ở vị trí “chọc trời”, giá bát phở này gấp 20 lần bát phở thông thường còn bởi nguyên liệu cao cấp như đuôi bò Úc, bò Wagyu…, chế biến cầu kì bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

“Thời gian làm việc tại các khách sạn, nhà hàng lớn giúp tôi học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Trong đó, điều tôi áp dụng nhiều nhất chính là quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng, cách phục vụ và trang trí món ăn”, anh Công cho hay.

Anh Công từng làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn

Năm 2020, vì yêu thích nấu phở, anh tự mở một quán phở nhỏ trên đường Trần Quý Cáp (quận Bình Thạnh). Quán khá nhỏ, chật, chỉ đủ kê quầy bếp với đôi ba chiếc bàn. Khi thực khách đông, nhân viên phải xếp bàn ghế ngồi “ké” vỉa hè.

“Tới tháng 4/2022, do mặt bằng cũ không đủ điều kiện phục vụ thực khách, tôi tìm địa điểm rộng hơn. Tại quán mới, tôi có thể kê hơn chục bàn, phục vụ khoảng 50 khách mỗi lượt, khu vực để xe cũng rộng hơn”, anh Công cho biết. 

Tuy là tô phở bình dân, anh Công vẫn chú trọng việc bày biện sao cho đẹp mắt, kích thích cảm giác thèm ăn của thực khách. “Tôi nghĩ, nếu đầu bếp phục vụ một bát phở xuề xòa, thực khách sẽ không còn cảm hứng thưởng thức”, đầu bếp trẻ cho hay.

Mỗi tô phở tại quán đều được anh Công tự tay trình bày

Nồi nước dùng là linh hồn của món phở bò truyền thống. Mỗi ngày, tùy theo kích cỡ xương bò, anh Công sẽ ninh trong 15-20 tiếng. Xương bò khi mua về được anh rửa sạch, chần sơ với nước gừng, muối, tiếp tục rửa lại lần hai trước khi ninh. Trong quá trình ninh, đầu bếp liên tục hớt bỏ phần bọt, váng.

Ngoài phần xương, trong nước dùng còn được thêm mực để tạo vị ngọt tự nhiên. Các loại quế, hồi, thảo quả được rang thơm rồi bọc trong vải màn trước khi thả vào nồi. “Nồi nước ninh xương tốt nhất là không nên pha thêm. Nấu 50 lít là 50 lít. Như vậy mới đảm bảo độ ngọt, vị béo của nước”, anh Công cho hay.

Quán có nhiều loại thịt cho khách lựa chọn như tái, nạm, gân, tủy, bò viên và sườn bò. Toàn bộ thịt tái, nạm, gầu tại quán anh Công đều thái tay. Miếng nạm, gầu tại đây bản to, khá dày so với nhiều nơi. Để thịt giữ nguyên lát đẹp mắt, anh Công phải bó chặt, hầm vừa tới.

Riêng sợi bánh phở, quán đặt loại bản nhỏ hơn các quán khác và có độ dai nhẹ, dễ ngấm nước dùng. Nồi nước dùng để trụng phở cũng được thêm gia vị để bánh phở đậm đà hơn.

Các nguyên liệu trong bát phở bò được anh Công lựa chọn kĩ lưỡng

Món đặc biệt tại quán, được nhiều người yêu thích là sườn bò. Sườn được ninh vừa tới để đảm bảo thịt không dai, không bở, vừa đạt độ mềm. Tương tự xương bò, sườn được sơ chế qua nhiều bước để khử mùi hôi, gây.

Theo chủ quán, loại sườn ngon phải vừa có nạc vừa có mỡ. Anh Công thường ninh 4 giờ rồi ủ thêm 1 giờ để sườn thấm gia vị. Khi ăn, thực khách chỉ cần lấy đũa gỡ nhẹ là thịt róc khỏi xương. Mỗi ngày, quán bán hết 30-40kg sườn, dịp cuối tuần thường nhiều hơn. 

Những miếng nạm được thái bản to, dày và đều tay

Anh Nguyễn Đức Quang Minh và bạn xem clip về tô phở thượng hạng của quán trên mạng xã hội. Hai bạn trẻ tò mò về tô phở kích cỡ khủng, có phần sườn, thịt đầy đặn, bắt mắt nên tìm tới. “Bát phở 120.000 đồng to hơn nhiều so với mình hình dung. Tô phở này hai người ăn vẫn đủ no. Phần thịt rất ngon, mềm, đậm đà, nước dùng vừa vặn”, Minh đánh giá.

Quang Minh bất ngờ với kích thước tô phở

Quán mở từ 15-22h. Tuy mới chuyển cơ sở mới, nhưng mỗi ngày, anh Công vẫn có thể bán khoảng 400 bát. Tô phở thường có giá 55.000 đồng, tô đặc biệt với nhiều thịt, thêm sườn bò giá 85.000 đồng.

Nhiều thực khách cho biết, quán phục vụ khá lâu. Lí do là bởi anh Công là người duy nhất đứng bếp, nhân viên chỉ phục vụ bưng bê, dọn dẹp. Ngoài ra, phần bánh phở và giá sẽ được trụng qua nước sôi hai lần để làm nóng, sau đó các nguyên liệu sẽ được sắp xếp chỉn chu vào tô và chan thêm nước dùng nóng hổi. Anh Công chú trọng cả hình thức bát phở nên mất thêm thời gian.

Quán phục vụ phở kèm thêm rau sống, sốt sa tế tự làm, tương ớt kiểu miền Bắc



Nguồn

Cùng chủ đề

Món duy nhất của Việt Nam trong danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới

Trang chuyên về ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024, trong đó có đại diện duy nhất của Việt Nam. Đây là danh sách được công bố thông lệ vào mỗi cuối năm và tiếp tục gây tranh cãi khi những nền ẩm thực hàng đầu thế giới vắng mặt món ngon và một số món ăn dẫn đầu danh sách được cho là không xứng. Tờ New York Post bình luận: "TasteAtlas đã...

Phở Hà Nội trở thành Di sản Văn hoá phi vật thể quốc gia

Mặc dù nhiều địa phương trong cả nước có món phở, nhưng phở gắn bó lâu đời với cuộc sống người dân Hà Nội, trở thành thức quà phổ biến, gắn với tập quán, văn hoá ẩm thực của Hà Nội. Mới đây, phở Hà Nội đã được ghi vào danh mục Di sản Văn hoá phi vật thể quốc gia. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2328/QĐ-BVHTTDL đưa vào Danh mục...

Giám khảo từ Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới chấm thi nấu ăn cho sinh viên Việt

Bếp trưởng Norbert Ehrbar, thành viên Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới, cho biết mình vô cùng bất ngờ về chất lượng của các sinh viên Việt Nam trong cuộc thi. Ông Norbert Ehrbar cho biết sau dịch COVID-19, nhiều nhà hàng khách...

500 đầu bếp quốc tế tranh tài ở TP.HCM tìm người làm bánh giỏi nhất

Hơn 500 đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp, trong đó có các thí sinh quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia đã có mặt tại TP.HCM để tranh tài đầu bếp tài năng quốc tế. Ngành bánh tăng trưởng...

Phở Thìn Bờ Hồ lên Làng Nủ: Ấm áp vị phở, vị yêu thương

Dù công việc tại hai quán phở Thìn Bờ Hồ (61 Đinh Tiên Hoàng và trên phố Kim Mã) rất bận rộn, cần đến sự coi sóc trực tiếp, nhưng cả hai vợ chồng chị Thu và mẹ đều sẽ lên với bà con Làng Nủ đợt này. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cháy lớn tại làng nghề gỗ Liên Hà, lửa đỏ một góc trời

Theo thông tin ban đầu, lửa bùng phát tại một xưởng sản xuất ở làng nghề gỗ Liên Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) sau đó lan sang các xưởng kế bên. Vào gần 18h ngày 29/12, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy tại khu vực xã Liên Hà (huyện Đan Phượng). Người dân chứng kiến sự việc cho biết, khu vực xảy ra cháy là nhà xưởng sản xuất...

Không khí lạnh lại sắp tăng cường liên tiếp, miền Bắc rét đậm đến 10 độ

Khoảng ngày 31/12 và 2/1/2025, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Dự báo, đêm ngày đầu năm 2025, nền nhiệt thấp nhất ở Hà Nội 13 độ, nhiều nơi vùng núi dưới 10 độ. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, không khí lạnh có cường độ ổn định, sau suy yếu dần. Khoảng ngày 31/12, 2/1/2025, không khí lạnh khả năng tăng cường trở lại phía bắc nước ta. Trên cao, áp...

Không khí lạnh sắp tăng cường liên tiếp, miền Bắc lại rét đậm đến 10 độ

Khoảng ngày 31/12 và 2/1/2025, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Dự báo, đêm ngày đầu năm 2025, nền nhiệt thấp nhất ở Hà Nội 13 độ, nhiều nơi vùng núi dưới 10 độ. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, không khí lạnh có cường độ ổn định, sau suy yếu dần. Khoảng ngày 31/12, 2/1/2025, không khí lạnh khả năng tăng cường trở lại phía bắc nước ta. Trên cao, áp...

Tuyển Việt Nam đấu với Singapore: 3 chìa khóa lấy vé chung kết

Tuyển Việt Nam có lợi thế lớn trước Singapore, trong đó HLV Kim Sang Sik cần giải quyết 3 vấn đề để lấy vé chung kết ASEAN Cup 2024. Chống phản công Trong trận lượt đi bán kết ASEAN Cup 2024 (AFF Cup), HLV Kim Sang Sik thừa nhận tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Singapore dù có chiến thắng 2-0. Singapore chọn lối đá phản công. Ảnh: Hải Hoàng Cả 2 bàn thắng của tuyển Việt Nam đều đến trong những phút bù giờ,...

Nam sinh lớp 11 đạt 9.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên

Nhờ xây dựng nền tảng tiếng Anh từ sớm, Trần Minh Đức đạt 9.0 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên, trong đó có 3 kỹ năng cùng đạt điểm tuyệt đối. Trần Minh Đức, học sinh lớp 11 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, vừa nhận kết quả 9.0 IELTS, trong đó, cả ba kỹ năng Nghe, Đọc, Nói đều đạt 9.0; kỹ năng Viết đạt 8.0. Đây cũng là lần đầu tiên Đức dự thi...

Bài đọc nhiều

Phở bò Việt Nam xếp gần cuối top 100 món ăn ngon nhất thế giới, top 10 có Thái Lan và Indonesia

Trong Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 mà chuyên trang TasteAtlas công bố có duy nhất một món ăn Việt Nam, đó là phở bò. Tiếp đến là picanha của Brazil với 4.69 sao. Phần thịt được chọn cho món...

Đường phèn, cống phẩm hoàng triều trăm năm thuở xưa, đỏ lửa chờ Tết

Nhiều lò đường phèn ở Quảng Ngãi đang đỏ lửa, tất bật phục vụ Tết cổ truyền. Đây là nghề có tuổi đời trăm năm ở xã Nghĩa Dõng. Một thời là cống phẩm hoàng triều. ...

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này. ...

Cách làm gà chiên nước mắm ngon ‘xoắn lưỡi’, ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm... Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của...

Cùng chuyên mục

Chuyên gia gợi ý cách tự làm giá đỗ vừa sạch vừa ngon

Ron Finley, chuyên gia trồng rau tại ban công ở Mỹ, chia sẻ các bước làm giá đỗ cực kỳ đơn giản, sản phẩm vừa ngon vừa đảm bảo sạch 100%. ...

Cách làm gà chiên nước mắm ngon ‘xoắn lưỡi’, ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm... Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của...

Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh

GĐXH - Nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều món trong số này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chí được sử dụng để ăn hàng ngày. ...

Mới nhất

Hà Nội ban hành Chỉ thị về tổ chức đón Tết Nguyên đán 2025

Kinhtedothi - Ngày 29/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về tổ chức đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Theo đó, Chỉ thị yêu cầu bảo đảm công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ Nhân dân đón năm mới, Xuân mới vui tươi, lành...

Bước tiến mới tại “siêu” dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ

Đang có nhiều tín hiệu cho thấy chủ trương đầu tư Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ, do liên danh Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Terminal Investment Limited Holding S.A đề xuất sẽ sớm được cấp có thẩm quyền thông qua. Bước tiến mới tại “siêu” dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần...

Hà Nội đốc thúc gỡ vướng khu đất “Cao Xà Lá”; Bình Dương có bảng giá đất mới, cao nhất hơn 52 triệu đồng/m2

Hà Nội điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại huyện Gia Lâm; TP.HCM có 17 dự án bất động sản được chấp thuận chủ trương đầu tư trong năm 2024; Bình Dương có bảng giá đất mới, cao nhất hơn 52 triệu đồng/m2. Hà Nội đốc thúc gỡ vướng khu đất “Cao Xà Lá”; Bình Dương có bảng...

Ngành Hải quan áp lực thu ngân sách xuất nhập khẩu trong năm 2025

Ngành Hải quan được Quốc hội giao dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong năm 2025 là 411.000 tỷ đồng, tuy nhiên, hoạt động thu ngân sách dự báo đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ các tác động giảm nguồn thu. Ngành Hải quan được Quốc hội giao dự toán thu ngân sách Nhà...

Giá vàng “dập dình”, người dân tiếp tục tìm đến kim loại quý, bức tranh năm 2025 tươi sáng

Giá vàng hôm nay 30/12/2024 dao động nhẹ trên thị trường thế giới và trong nước. Bước sang năm 2025, chuyên gia lạc quan về quý kim khi dự báo, vàng sẽ tăng trong nửa đầu năm nhờ căng thẳng địa chính trị.

Mới nhất

Chúc mừng năm mới!