Trang chủDu lịchẨm thựcQuán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà...

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ ‘chơi lớn’


Sài Gòn dạo này cứ chiều là trời đổ mưa. Thời tiết mát mẻ, tụ tập cùng bạn bè bên những đĩa ốc nóng cùng tán gẫu vài ba câu chuyện thì còn gì bằng. Ở địa chỉ 666/55 đường Ba Tháng Hai (Q.10, TP.HCM) có một quán ốc với menu lên đến 50 – 60 món.

Mở bán xuyên đêm

16 giờ chiều, chủ quán là chị Lê Hồng Cúc (39 tuổi) cùng ba bắt đầu dọn hàng. Hai ba con cố gắng bày biện trong khoảng 1 tiếng để kịp đón khách vào lúc 17 giờ. Từng chiếc khay được xếp thẳng hàng, chị lấy từng loại ốc để lên lần lượt. Cồi mai, bào ngư, ốc hương, sam biển… nhìn sơ qua chẳng thiếu loại nào. Khách ghé mua sớm nhưng chưa dọn xong, chị từ chối vì sợ làm vội vàng, không vừa ý.

Chị Cúc bán ốc khoảng 6 – 7 năm nay

dương lan

“Quán tôi có khoảng 50 – 60 loại, khách thích ăn món nào bán món đó. 5 giờ chiều khách đến, tôi bán đến 1 – 2 giờ sáng, có khi đến 3 giờ sáng mới dọn dẹp. Cực lắm, ngày nào cũng vậy, mát trời khách đến ăn đông nên bán đến muộn. Ốc nào ngon tôi nhập về bán cho khách, ốc mới lạ khách rất thích”, chị nói.

Có đến 50 – 60 loại ốc ở quán chị Cúc

dương lan

Chị chuyển sang bán ốc khoảng 6 – 7 năm nay. Chị đặt tên quán là ốc Bụi, theo tên gọi ở nhà của đứa con đầu của chị.

Chị cùng ba bắt đầu dọn hàng từ 4 giờ chiều

dương lan

Mùi bơ, mùi tỏi thơm phức kèm nước chấm đậm đà nên khách lui tới thường xuyên. Muối tiêu xanh, mắm ngọt, nước chấm tắc… do chị tự tay chế biến, hợp khẩu vị, sở thích của nhiều người.

“Hồi trước phải có 6 – 7 người phụ làm mới nổi nhưng sau dịch, bán ít hơn, trước có thời điểm có khoảng 70 loại. Ốc tươi chế biến là ngon kèm nước chấm độc quyền của quán nữa, khách ủng hộ nhiều”, chị chia sẻ.

Mùi thơm phức mỗi lần chị chế biến

dương lan

Thu nhập nhờ bán ốc, cuộc sống chị đỡ vất vả, có tiền lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn học. Mỗi ngày chị bán được khoảng 180kg ốc, các món có giá từ 45.000 đồng tùy loại khác nhau.

“Làm cực hơn nhưng bù lại thu nhập cao hơn trước, tôi có tiền lo cho con cái đầy đủ. Mỗi người một nghề, tôi làm riết quen, liếc qua biết con nào sống con nào chết, bán cái gì quen cái đó. Tôi thích nghề, thích ăn ốc nên cái nào ngon sẽ bổ sung vào menu giới thiệu cho khách”, chị cho hay.

Ấp ủ dự định mở cửa hàng hải sản

Chị Hồng cho biết, mới đầu chị bán ít, khoảng 12 – 13 món nhưng sau tăng lên dần dần. Chị thấy loại nào ngon, lạ sẽ lấy về bán, chuẩn bị bàn ghế để khách ngồi ăn trực tiếp. Dần dần quán ốc có 50 – 60 loại như hiện tại.

Chị chuẩn bị từng tấm thẻ ghi rõ tên các món để khách biết

dương lan

Cầm trên tay một xấp thẻ nhựa ghi rõ tên các loại hải sản, chị nhờ ba đặt lên từng khay để khách biết, lựa chọn dễ dàng. Vì đông khách, quá nhiều món nên chị nghĩ ra cách đó thay vì trả lời từng loại.

Quán ốc có đủ loại để khách lựa chọn

dương lan

Các loại hải sản ở quán đều được chị Cúc tuyển chọn tươi, sạch và chế biến kĩ càng. “Bán đến 3 giờ sáng vậy chị nghỉ ngơi lúc nào?”, tôi hỏi. Chị Hồng cười, trả lời: “Khách thích ngồi ăn tại chỗ hơn, làm không kịp nên tôi không bán online. Bán muộn vậy chứ sáng tôi cũng phải đi lấy ốc về thuê người làm, tôi tranh thủ ngủ đến chiều rồi dậy đi bán tiếp”.

Dù vất vả nhưng thu nhập giúp gia đình có tiền trang trải cuộc sống

dương lan

Chị Hồng muốn một cửa hàng bán đồ hải sản tươi sống bán song song với quán ốc. Chị ấp ủ dự định này từ lâu nhưng vì dịch bệnh nên vẫn lưỡng lự chưa dám liều. Chị hy vọng việc buôn bán sẽ ổn định để quán ốc hải sản càng phát triển, mở thêm được cửa hàng mới.

Ốc tươi sống, khi nào khách order thì chị mới chế biến

dương lan

Tranh thủ dọn hàng cùng con gái, ông Lê Văn Điệp (66 tuổi, ba ruột chị Hồng) giới thiệu ông là đầu bếp phụ trách món nướng của quán. Dù có tuổi nhưng vì muốn giúp con, ông làm đủ việc từ dọn hàng đến chế biến món từ chiều đến đêm muộn.

Ông Điệp phụ giúp con gái bán hàng

dương Lan

“Con ra dọn hàng là tôi cũng đi theo phụ giúp. Coi vậy chứ tôi là đầu bếp nướng, khách ăn nhiều cũng quen cách tôi làm rồi. Nhờ quán ốc, con có của ăn của để, tôi cũng mừng. Làm muộn mệt nên thời gian rảnh tôi cũng nghỉ ngơi, ăn uống tẩm bổ”, ông nói.

Có nhiều loại nước chấm ở quán chị Cúc

dương lan

Những đĩa ốc nóng hổi, thơm nức mũi khiến thực khách đến ăn cũng phải mê mẩn. Chị Ngọc Ánh (24 tuổi, ở Q.10) đến ăn ốc cùng bạn chia sẻ: “Tôi hay ăn món ốc hương xào trứng muối ở đây. Đến chọn ốc tươi chủ quán mới bắt đầu chế biến nên ăn rất ngon, thời tiết mát mẻ càng ăn càng ghiền”.

Nhiều loại gia vị được chị Cúc sử dụng khi chế biến

dương lan



Source link

Cùng chủ đề

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa. Thành phần "hao cơm" nhất chính là nước xốt. Xốt tương đen có vị...

Bún mọc khu cư xá Bắc Hải, khách đến ăn vì các loại chả quá ngon

Viên mọc ở đây không trộn nấm mèo, được xay mịn và vo tròn như bò viên, theo chủ quán thì đây chính là mọc từ giò sống nguyên gốc kiểu của người Bắc.Điểm chung của các loại chả là kết cấu dẻo dai, cắn vào ngập răng và ngọt thịt chứ không trộn bột quá nhiều, kèm theo một miếng sườn...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

4 loại trái cây vừa tăng cường miễn dịch, vừa giảm mỡ máu

Cơ thể không thể khỏe mạnh nếu thiếu trái cây trong chế độ ăn hằng ngày. Một số loại trái cây không những giúp tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh vặt mà còn có tác dụng kiểm soát cholesterol rất...

‘Nối vòng tay ấm’ mang hơi ấm lên vùng cao

Trong 2 ngày 7 - 8.11, trên hành trình 'Nối vòng tay ấm', các nhà tài trợ chương trình đã đến một số điểm trường bị thiệt hại nặng nề do bão Yagi để thăm hỏi, động viên các em học sinh và...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Mới nhất

Đầu tư 19.784 tỷ đồng xây 60,9 km cao tốc Nam Định

Dự án PPP đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, đoạn qua tình Nam Định và Thái Bình sẽ đầu thầu lựa chọn nhà đầu tư ngay trong quý IV/2024. Đầu tư 19.784 tỷ đồng xây 60,9 km cao tốc Nam Định - Thái Bình 4 làn xeDự án PPP đầu tư xây dựng...

TSMC dừng cung cấp chip tiên tiến cho khách hàng Trung Quốc

Gã khổng lồ đúc chip TSMC thông báo tạm dừng sản xuất chip AI và chip điện toán hiệu suất cao cho các khách hàng Trung Quốc, nhằm tuân thủ các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ. Theo đó, các khách hàng Trung Quốc bị ảnh hưởng bao gồm nhóm làm việc với điện toán hiệu suất cao,...

Giá vàng hôm nay 9/11/2024: Thế giới mất phanh, trong nước khó lường

Giá vàng hôm nay 9/11/2024 trên thị trường thế giới giảm sau khi Fed quyết định hạ lãi suất và có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Giá vàng trong nước bật tăng mạnh, trong đó vàng nhẫn tăng gần 2 triệu đồng (mua vào). Giá vàng thế giới giao dịch lúc 20h30' ngày 8/11 (giờ Việt Nam) ở...

Chúc mừng Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC đạt năm thứ 2 liên tiếp được trao chứng nhận tham gia tham chiếu chương trình Ngoại...

Sáng 8/11, tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng xét nghiệm năm 2024, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC vinh dự nhận chứng nhận tham giatham chiếu lần thứ 2 của...

Cách Hoàng Sa 480km, hướng thẳng Quảng Trị-Quảng Ngãi, bao giờ vào đất liền?

Tin bão số 7 mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 7 - bão Yinxing đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 480km...

Mới nhất