Trang chủDu lịchẨm thựcQuán ốc không menu bán hơn 200kg/ngày, khách ăn gì làm nấy

Quán ốc không menu bán hơn 200kg/ngày, khách ăn gì làm nấy


Với những người mê ốc, quán ốc ở 450/28C đường Dương Bá Trạc (P.1, Q.8) là địa chỉ họ thường xuyên lui tới. Ốc được bày trên chiếc bàn rộng với nhiều loại để khách thoải mái lựa chọn. Chủ quán là chị Châu Thị Thắm (39 tuổi).

Quán ốc không menu

Tôi ghé quán ốc của chị Thắm vào khoảng 5 giờ chiều, trời âm u. Dù không phải giờ cao điểm nhưng quán ốc của chị vẫn đông khách. Ốc hương, sò mai, hàu, ốc móc tay, ốc cà na, tôm, bạch tuộc… được chị bày trên chiếc bàn lớn. 13 nhân viên tổng cộng, người ghi món khách gọi, người nướng ốc… mỗi người một việc, tất bật không ngơi tay.

Chị Thắm mở quán ốc 6 năm nay

dương lan

Chị Lê Thanh Mai (27 tuổi, ở Q.8) ghé quán ốc cùng bạn. Vừa bước vào, chị được chủ quán hướng dẫn lấy từng con ốc làm mẫu đặt trên dĩa. Một lúc sau, nhân viên của quán ra nhìn dĩa ốc mẫu và bắt đầu nhận order. Chị Mai dặn nhân viên làm ốc móng tay xào mì, ốc hương sốt trứng muối, sò dương nướng mỡ hành. Chị khá ngạc nhiên khi quán không có menu và có cách gọi món khác biệt như vậy.

Khách đến chọn mỗi loại một con làm mẫu và có nhân viên ra tận bàn nhận order

dương lan

“Bình thường các quán sẽ có menu đặt ở bàn để khách gọi nhưng ở đây tôi tự lựa ốc như… đi chợ rồi mới gọi món sau. Lấy ốc mẫu xong chỉ một lúc đã có nhân viên ra nhận order, tôi không phải đợi lâu”, chị nói.

Mỗi dĩa ốc có giá 20.000 – 60.000 đồng

dương lan

“Tại sao quán chị không có menu?”, tôi hỏi. Chị Thắm cho hay, ở quán có nhiều loại ốc, khách muốn ăn loại nào sẽ tự lựa và dặn quán làm theo yêu cầu món muốn ăn. Nhiều khách mới vào quán, chị và nhân viên sẽ giới thiệu, hướng dẫn để khách hiểu.

Chị bán thêm chân gà

dương lan

“Quán tôi bán từ 2 giờ chiều – 12 giờ rưỡi đêm. Ngoài những món ốc, tôi có bán thêm đồ nướng, chân gà cho đa dạng”, chị nói.

Chị mở bán từ 2 giờ chiều – hơn 12 giờ đêm

dương lan

Bán hơn 200kg ốc mỗi ngày

Trước đây chị Thắm bán đồ nướng. 6 năm nay, từ khi có thêm mặt bằng chị chuyển sang bán ốc. Tầm rạng sáng, chồng chị ra chợ lựa ốc rồi nhân viên đến rửa ốc sạch sẽ để chiều mang ra bán cho khách. Mỗi ngày quán chị bán hơn 200kg ốc.

Ốc được quán chọn lựa kỹ càng và rửa sạch sẽ

dương lan

“Bán vậy cũng cực lắm, cứ thức khuya dậy sớm nhưng mà làm quán ăn thì phải như vậy. Tầm 7 – 10 giờ tối là khách đông nhất, mỗi người một tay, không lúc nào nghỉ. Đông là vậy nhưng khách băn khoăn gì tôi cũng đều đứng ở ngoài giải thích cho họ vì có nhiều người mới lần đầu ghé quán nên chưa biết”, chị chia sẻ.

Khách tự chọn ốc khi đến quán

dương lan

Tôi gọi một vài loại ốc ở quán chị Thắm ăn thử. Thịt ốc dai, tươi. Mỗi dĩa ốc có giá 20.000 – 60.000 đồng tùy theo loại và kích cỡ. Nhìn chung, mức giá bình dân, phù hợp với thực khách từ người lao động, dân văn phòng đến học sinh, sinh viên.

Sau khi khách gọi, ốc mới được chế biến

dương lan

“Tôi bán nhờ vào số lượng, bán nhiều nên để giá như vậy cho mọi người thoải mái. Ngoài thu nhập mang lại cho gia đình, quán ốc mang lại cho tôi niềm vui vì được làm việc với nhân viên, thấy khách ở tận Q.6, Q.7 cũng đến ăn ủng hộ. Tôi mừng lắm. Bán ốc quen nên giờ nhìn ốc là biết tươi hay không, mập hay ốm… Hi vọng khách quen tiếp tục đến ăn, khách lạ sẽ đến thử”, chị nói.

Khách đông khoảng từ 7 – 10 giờ tối

dương lan

Chị Thanh Thảo (27 tuổi, ở Q.8) chia sẻ: “Hồi xưa tôi hay ăn ở đây nhưng đợt này chuyển chỗ ở nên giờ mới quay lại. Tự lựa chọn tôi có thể trực tiếp kiểm tra các loại ốc xem tươi hay không. Giá cả hợp lý, bình dân, ốc ngon, nay tôi đi với bạn gọi ốc, cua, cồi mai….



Source link

Cùng chủ đề

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa. Thành phần "hao cơm" nhất chính là nước xốt. Xốt tương đen có vị...

Bún mọc khu cư xá Bắc Hải, khách đến ăn vì các loại chả quá ngon

Viên mọc ở đây không trộn nấm mèo, được xay mịn và vo tròn như bò viên, theo chủ quán thì đây chính là mọc từ giò sống nguyên gốc kiểu của người Bắc.Điểm chung của các loại chả là kết cấu dẻo dai, cắn vào ngập răng và ngọt thịt chứ không trộn bột quá nhiều, kèm theo một miếng sườn...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Quán bún thang 34 năm tại Sài Gòn, chủ quán bảo chuẩn vị Hà Nội gốc có nấm mèo và tóp mỡ?

Tóp mỡ là "gương mặt" phụ trong tổng thể tô bún thang mà người ăn không thể ngó lơ qua. Ban đầu, bà Bảo sáng tạo ra tóp mỡ để ai muốn ăn thêm thì bà cho.Nhưng thực khách ghé quán ngày càng ưa chuộng tóp mỡ. Nên hiện tại, mỗi tô bún thang đều được mặc định là có tóp mỡ.Tóp...

Cơm gà Indo đẫm nước xốt sambal ngon khó cưỡng ‘hơi bị hiếm’ ở Việt Nam

Anh Hamdan Ramdani nói: "Khi bán tại Việt Nam, tôi đã điều chỉnh rất nhiều cho hợp với người Việt, vì người Việt chuộng vị ngọt hơn.Tôi đã giảm 70% độ cay của món ăn này".Bên cạnh cảm giác cay nồng, xốt sambal còn khiến thực khách cảm thấy lạ lẫm, vì hương vị của xốt không giống với bất kỳ nước...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Donald Trump – người tìm đường quay lại Nhà Trắng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - ứng viên của đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục khẩu hiệu 'Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại' trên hành trình tìm đường trở lại Nhà Trắng sau 4 năm. Thanhnien.vn Nguồn:https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-va-ba-harris-doc-suc-chang-cuoi-o-pennsylvania-20241104221053225.htm

Năng động và trẻ trung với quần shorts cá tính

Quần shorts là một trong những món đồ thời trang đa năng nhất. Từ chất liệu jean, kaki...

Hôm nay người Mỹ đi bầu tổng thống

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra hôm nay 5.11 để tìm ra người kế nhiệm ông Joe Biden dẫn dắt đất nước trong 4 năm tới. Sự chú ý đang đổ dồn về nước Mỹ, nơi cử tri hôm nay đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử chính thức. Sự kiện 4 năm một lần thu hút sự quan tâm không chỉ của người Mỹ mà của hầu hết bên ngoài khi cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ...

6 thực phẩm nên tránh nấu trong nồi áp suất

Một số loại thực phẩm như mì ống, rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt..., không phù hợp để nấu bằng nồi áp suất. Những thực phẩm này có thể mất kết cấu, trở nên nhão hoặc chín không đều, ảnh hưởng đến...

Bài đọc nhiều

Phở ngô – “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.Theo Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam (gọi tắt...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà

Cá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu 2. Cách làm cá hấp xì dầu 3. Lưu ý khi làm cá hấp xì dầu 1. Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu Cá: 800gGừng: 1 nhánhRau mùi, hành lá: 1 ítỚt: 2-3 quảHành khô, tỏi: vài nhánhRượu hoặc giấm trắng:...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Khách nước ngoài: Đến Việt Nam ăn chay có dễ không?

Hằng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách quốc tế, trong số đó có nhiều người ăn chay, vậy nên 'ăn chay ở Việt Nam có dễ không?' là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi đặt chân đến đất nước hình chữ S. ...

Cùng chuyên mục

Cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà

Cá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu 2. Cách làm cá hấp xì dầu 3. Lưu ý khi làm cá hấp xì dầu 1. Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu Cá: 800gGừng: 1 nhánhRau mùi, hành lá: 1 ítỚt: 2-3 quảHành khô, tỏi: vài nhánhRượu hoặc giấm trắng:...

Cà phê thịt gà hấp lá mùi khiến thực khách hoang mang

TRUNG QUỐC - Mới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi. Theo một bài đăng trên Weibo, các nhân viên tại quán cà phê đã phải suy nghĩ rất nhiều để tìm ra một loại đồ uống đại diện cho tỉnh Quảng Đông và họ quyết định lựa chọn cà phê thịt gà. Bài đăng trên còn kèm theo...

Ra mắt 6 cuốn tranh truyện vinh danh làng nghề thủ công Việt Nam

Nhà xuất Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách “Vang danh nghề cổ” - series tranh truyện độc đáo giới thiệu về các làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam dành cho các em nhỏ. Bộ sách “Vang danh nghề cổ” mang đến lượng thông tin và kiến thức phong phú về các nghề truyền thống Việt Nam. ...

Lạ miệng món phở bò của người Chăm ở An Giang, nước dùng được ninh 15 tiếng

Người Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc. Chị Ro Fi Ah (SN 1990, dân tộc Chăm) – chủ một quán phở bò ở Châu Đốc (An Giang) cho biết, tại địa phương, người Chăm theo đạo Hồi không ăn thịt lợn mà ăn thịt trâu, bò,… và phải ăn...

Mới nhất

Bỏ phố về quê lương 20 triệu vẫn ngập ngừng muốn trở lại thành phố

Về quê được vài năm, có cuộc sống và công việc ổn định, thậm chí mức thu nhập khá nhưng không ít người vẫn muốn trở lại thành phố. Vì lý do gì? ...

Phụ huynh, giáo viên ‘giải cứu’ thực phẩm bếp ăn bán trú

Sáng 5-11, trước tình hình mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường, nhiều trường ở Đà Nẵng thông báo cho học sinh nghỉ học. Một số bếp ăn bán trú của trường không kịp trở tay. ...

Đại biểu Quốc hội: Bệnh viện xây như khách sạn 5 sao, dân gánh viện phí cao

Nếu các bệnh viện, trường đại học phải đi vay tiền để đầu tư xây dựng chắc chắn chi phí khám chữa bệnh, chi phí đào tạo sẽ rất cao.   Đại biểu Hoàng Văn Cường - Ảnh: GIA HÂN Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (Hà Nội) nhận định như vậy khi phát biểu thảo luận ở hội trường về...

Nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân, nhưng cần lưu ý gì?

Chỉ ăn trong một số giờ nhất định trong ngày có thể giúp mọi người giảm cân và kiểm soát đường huyết, theo một nghiên cứu mới. ...

Chính phủ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ và tài khóa, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ và tài khóa, nhằm ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Chiều 4/11, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận...

Mới nhất