Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng xanh

Thứ Tư, 3/3/2021| 11:02

Tại lễ ký kết trực tuyến vào ngày 24/02, Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam tuyên bố Đan Mạch ưu tiên hỗ trợ ngành năng lượng của Việt Nam trong phát triển và chuyển đổi xanh.

 Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng xanh

 Đại sứ đã phát biểu tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần cho dự án điện gió ngoài khơi La Gàn thuộc tỉnh Bình Thuận. Đại sứ cho rằng việc hợp tác trong các dự án như dự án điện gió La Gàn sẽ góp phần mở rộng và tăng cường hợp tác giữa hai nước trong việc chia sẻ thông tin, nâng cao năng lực của các chuyên gia và nhân viên, đặc biệt là trong chuỗi cung ứng điện gió ngoài khơi.

Được phát triển bởi Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), Asiapetro và Novasia, dự án điện gió La Gàn sẽ có công suất ước tính gần 3,5 GW và dự kiến ​​sẽ tạo ra điện cho hơn 7 triệu hộ gia đình mỗi năm. Đây là một trong những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD.

Kể từ khi ký kết biên bản ghi nhớ với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vào tháng 7 năm 2020, dự án đã đạt được những tiến bộ đáng kể, bao gồm cả việc chuẩn bị khảo sát thực địa và phê duyệt giấy phép khảo sát./.

(Bích Diệp dịch)

Top