Chính phủ Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹp

Thứ Sáu, 21/5/2021| 14:05

Sáng nay vào 0 giờ 35 phút (giờ địa phương), 21-5, lô hàng 109 máy trợ thở và 50 máy tạo Oxy của Việt Nam đã đáp xuống sân bay Quốc tế Gandhi, Ấn Độ và nhanh chóng được tiếp nhận để gửi tới những điểm nóng về dịch Covid-19 tại quốc gia này. Thay mặt Chính phủ, Đại sứ quán Ấn Độ đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc về món quà vô cùng ý nghĩa này đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.

Bộ ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹp

Ngay khi lô hàng vừa đáp xuống sân bay, người phát ngôn Bộ ngoại giao Ấn Độ, ông Arindam Bagchi, đã đăng trên Twitter: “Sự đóng góp quý giá từ một trong những đối tác thân thiết nhất của chúng tôi - củng cố truyền thống lâu đời giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn. Lô hàng đầu tiên gồm 50 máy tạo oxy& 109 máy thở từ Việt Nam. Cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹp này.”

Bộ ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹp

 

Trước đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã phát động lời kêu gọi quyên góp, ủng hộ nhân dân Ấn Độ trên phạm vi toàn quốc.

Đợt vận động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều tổ chức, cá nhân, những người từng học tập, công tác, du lịch tại Ấn Độ và yêu mến đất nước này. Trong sáng 13-5, đại diện các cá nhân, tổ chức tham gia quyên góp đã trao cho Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ số tiền trị giá 86 triệu đồng.

Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, ông Hà Minh Huệ, phó Chủ tịch thường trực Hội đã gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm và cho rằng đây là sự quan tâm, giúp đỡ rất kịp thời trong thời điểm Ấn Độ đang đang gặp khó khăn trong việc đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Ông Hà Minh Huệ cũng cho biết, hoạt động quyên góp, ủng hộ do Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam yêu mến đất nước Ấn Độ.

Vào ngày 11-5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng nhân dân Ấn Độ 100 máy thở trị giá hơn 10 tỷ đồng do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Ngày 12-5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã trao tặng 100 máy thở và 50 máy tạo oxy với tổng trị giá gần 14 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên, bày tỏ tình cảm đoàn kết với nhân dân Ấn Độ trong thời khắc cấp bách.

Tổng giá trị đợt cứu trợ này lên tới 1,5 triệu đô la Mỹ. Phần lớn sự ủng hộ bằng tiền và hiện vật đã được chuyển đến Hội Chữ thập đỏ Ấn Độ như thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Ấn Độ. 

Bộ ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹpBộ ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹpBộ ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹpBộ ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹpBộ ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹpBộ ngoại giao Ấn Độ cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với nghĩa cử cao đẹp

Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ nhân dân Ấn Độ bằng mọi cách có thể trong nỗ lực vượt qua đợt bùng phát thứ hai của đại dịch COVID 19. Mặc dù Việt Nam hiện cũng đang đối mặt với đợt bùng phát thứ tư, với hơn 1700 trường hợp mắc mới kể từ ngày 27/4 Năm 2021./.

(Q.Đ)

Top