Bộ đội Việt Nam đang tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình của LHQ tổ chức 1/6 cho trẻ em ở Châu Phi

Thứ Tư, 2/6/2021| 8:45

Với tình cảm và sự quan tâm sâu sắc đến những mầm non của Nam Sudan trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện dã chiến (BVDC) cấp 2 số 3 Việt Nam, quân số 35 bạn trẻ đã phối hợp cùng phái bộ Unity có chuyến thăm và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại trường tiểu học Liech trên địa bàn Bentiu.

Mở đầu buổi lễ, Giám đốc BVDC 2.3 Trung tá Trịnh Mỹ Hòa có bài phát biểu chia sẻ về cảm xúc của mình khi lần đầu tiên tham dự 1 sự kiện đặc biệt như thế này, đồng thời bày tỏ ” ... Các em có quyền được yêu thương, được hiểu biết, được ăn uống đầy đủ, được chăm sóc y tế, được giáo dục miễn phí, được bảo vệ chống lại mọi hình thức bóc lột… Vào ngày đặc biệt này, tất cả chúng ta hãy tôn vinh sự ngây thơ và trong sáng của những đứa trẻ. Hãy để trẻ em cảm thấy được qúi‎ trọng nhất có thể vì các em là tương lai của chúng ta. Việt Nam chúng tôi yêu hòa bình. Chúng tôi ở đây để giúp các bạn”.
Ngoài trao tặng 50 suất quà gồm vở viết, bút chì và sách tô màu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên, có thành tích xuất sắc trong học tập, BVDC 2.3 cũng gửi tặng nhiều món quà ý nghĩa đến nhà trường từ nguồn hỗ trợ của Hội LHTN Hồ Chí Minh, đơn vị kết nghĩa với BVDC 2.3 như bảng chữ cái, bảng hình vẽ học các từ vựng tiếng Anh, bút, sổ viết... Đây là những vật dụng không thể thiếu với các em khi đến trường và với các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy.
Không chỉ nhận quà, các em học sinh còn tham gia nhiều hoạt động thú vị do BVDC 2.3 chuẩn bị như trò chơi bịt mắt bắt dê, nhảy dây...Những trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của thiếu nhi Việt Nam đã mang lại nhiều thích thú cho các em nhỏ cách Việt Nam gần 10.000 km.
Hòa trong không khí sôi nổi của các hoạt động vui chơi, BVDC 2.3 cùng các em giao lưu văn nghệ, cùng hát vang bài “Chiến sĩ mũ nồi xanh” phiên bản tiếng Anh, sáng tác của Thiếu tướng - PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn. Hy vọng ý nghĩa của từng từ, từng lời trong bài hát sẽ giúp các em cảm nhận được sứ mệnh cao cả mà lực lượng gìn giữ hòa bình các nước đang thực hiện trên đất nước mình để từ đó thấy được trách nhiệm của mình, ra sức học tập, dựng xây đất nước sau này.
Các y bác sỹ BVDC 2.3 còn tiến hành trồng cây như xoài, ổi, chanh dây... ngay trong khuôn viên trường học với mong muốn chúng sẽ lớn thật nhanh, trở thành những cây trưởng thành khỏe mạnh, đủ sức che mát và bảo vệ các em học sinh trong những ngày châu Phi nắng nóng.
Biết bao tình cảm của toàn thể cán bộ nhân viên BVDC 2.3 đã gửi gắm qua các hoạt động trong ngày 1/6. Trẻ em là điều tuyệt vời nhất trên thế gian, lan tỏa hương thơm của tình yêu bất cứ nơi nào các em đi qua, lan tỏa niềm vui và hạnh phúc dù các em đang ở nơi còn đói nghèo khó khăn, an ninh chưa ổn định... Hoạt động này tiếp tục là minh chứng cho thấy lực lượng “mũ nồi xanh” của QĐND VN không chỉ luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối mà họ còn là những đại sứ, là cầu nối giữa Việt Nam với bạn bè các nước trong phái bộ và người dân nước sở tại./.
Một số hình ảnh của tại chương trình:
Top