Trang chủDu lịchẨm thựcQuán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000...

Quán bánh flan ‘rẻ nhất Sài Gòn’, mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ


Ở đây bán mắc không ai ăn”

Tôi đến hẻm 14 đường Trần Bình Trọng (P.1, Q.5, TP.HCM) khoảng 16 giờ chiều một ngày cuối tuần. Quán bánh flan đông nghịt khách. “4.000 đồng/cái, ăn bao nhiêu tính đi rồi lên đường!”, cô nói với khách tự tính tiền.

Bánh flan có giá 4.000 đồng/hũ

dương lan

Quán có tấm biển đơn giản với giấy trắng in chữ đen “Flan dừa C.Mười, 4.000 đồng/cái”. Tôi hỏi tên của cô chủ quán nhưng cô cười, bảo gọi cô Mười cho thân thương.

Tấm biển đặt ở quán

dương lan

Cô Mười cho biết, hơn 20 năm qua cô vẫn dùng hũ nhôm để làm khuôn bánh. Cô giới thiệu quán có flan truyền thống và flan dừa nên tôi gọi 4 hũ, mỗi loại 2 hũ.

Bánh flan mịn, beo béo và thơm mùi trứng. Ăn cùng với cà phê đăng đắng và chút đá lạnh rất ngon và mát.

Cô Mười mang bánh cho khách

dương lan

Theo cô Mười, bánh flan cốt dừa làm lâu hơn flan thường. Cô mướn người vắt dừa mỗi ngày, trả tiền công 200.000 đồng/ngày.

Ngoài hương vị thơm ngon, quán “hút” khách là nhờ mức giá rất bình dân, chỉ 4.000 đồng/hũ. Cô Mười cho hay, khách chủ yếu là người lao động, học sinh, sinh viên.

Chiếc hũ nhôm làm khuôn bánh flan ở quán cô Mười

dương lan

“Bánh này nè cứ 1.000 đồng, rồi lên 1.500 đồng, cứ lên dần dần vậy theo thời gian. Cái khuôn này hai mươi mấy năm. Ở đây bán mắc không ai ăn, lên 500 đồng là cả một vấn đề. Lâu lắm tôi mới lên, hồi đó bán 3.500 đồng nhưng thấy lưng quá nên phải lên 4.000 đồng cho đầy hũ. Tôi bán nhờ số lượng, chứ mắc quá không ai mua”, cô Mười nói.

Mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ

“Làm sao để bánh flan không bị rỗ?”, tôi hỏi. Cô Mười nói làm lâu sẽ quen, biết cách tỷ lệ pha nguyên liệu, canh thời gian gỡ nắp. “Lúc mới làm bị rỗ, đâu có bán được nhưng dần biết cách canh bánh. Tôi bán buổi chiều nên giờ đó tôi mới làm, flan là món ăn vặt nên buổi sáng ít người ăn. Chủ nhật đông vui lắm, khách ra vào tấp nập”, cô Mười nói.

Quán bánh flan của cô Mười

dương lan

“Tôi bán ở đây khi con mới học lớp 8 mà giờ cháu ngoại đã học cấp 2. Tôi bán từ chiều đến tối, khách ra vào vậy chứ mỗi ngày tôi bán chỉ được hơn 1.000 hũ. Có bánh flan dừa với flan truyền thống, tất cả đều một giá 4.000 đồng”, cô Mười chia sẻ.

Anh Thạch Minh Trí (27 tuổi, khách “ruột” của quán) chia sẻ: “Tôi ăn ở đây khoảng 10 năm rồi, ăn từ khi giá 2.000 – 3.000 đồng. So với các quán khác, ăn ở đây vừa ngon vừa rẻ. Bao năm qua hương vị bánh flan vẫn vậy vì chỉ từ một người làm. Nếu đông thì tôi mua về”.

Cô Mười tất bật lấy bánh cho khách

dương lan

Chị Cẩm Tú (23 tuổi) cho biết: “Mình ăn bánh flan ở đây nhiều lần rồi, lần nào cũng gọi 4 – 5 hũ. Giá hạt dẻ nên ăn thoải mái, ngồi với bạn bè cũng vui. Thấy khách đông vậy chứ cô làm cũng nhanh, chờ chút là có liền. Quanh khu này cũng có nhiều đồ ăn vặt nên cầm khoảng 100.000 đồng là ăn no căng”.



Source link

Cùng chủ đề

Đến An Giang, thưởng thức món ‘vũ nữ chân dài’

Món khô nhái ở An Giang được gọi với cái tên mĩ miều là “vũ nữ chân dài” hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương.

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường. ...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Ca khúc Bom hẹn giờ của Hứa Kim Tuyền được các chị đẹp tranh giành

Tập 3 của "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2024" có nhiều giây phút căng não, kịch tính nghẹt thở khi 2 Liên minh được thành lập với đội hình đầy đủ. Luật chơi phức tạp khiến các chị đẹp choáng váng khi đấu trí để lấy các ca khúc cho Công diễn 1. ...

Nghệ sĩ Việt trẻ tiếp nguồn năng lượng mới cho văn hoá truyền thống

Những người sinh ra và lớn lên ở những giai đoạn khác nhau, sẽ có cách sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật khác nhau.

Chủ tịch nước Lương Cường thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Chile

NDO - Nhân dịp thăm chính thức Cộng hòa Chile, chiều 9/11 theo giờ địa phương (sáng 10/11 giờ Hà Nội) tại thủ đô Santiago de Chile, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người...

Chủ tịch nước Lương Cường đến Santiago, bắt đầu chuyến thăm chính thức Chile

Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 15h45 chiều 9/11 theo giờ địa phương (rạng sáng 10/11 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Arturo M. Benitez ở thủ đô Santiago de Chile, bắt đầu đầu chuyến thăm chính thức...

Thông thương đường sắt với Trung Quốc, mở cửa đưa hàng Việt ra thế giới

(Dân trí) - Với thông điệp coi trọng thời gian, trí tuệ, Việt Nam kiến nghị thúc đẩy thông thương với Trung Quốc bằng đường sắt, mở ra hành lang thương mại mới để đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường châu Âu.   Thông điệp này nhiều lần được nhắc đến trong các hoạt động của Thủ tướng Phạm...

Mới nhất