Trang chủDu lịchẨm thựcQuán bánh bao chiên 30 năm giữa TP.HCM, con gái phụ mẹ...

Quán bánh bao chiên 30 năm giữa TP.HCM, con gái phụ mẹ sáng tạo món mới


Trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (Q.3, TP.HCM) có một quán bánh bao chiên, đông khách nhất tầm 15 – 18 giờ mỗi ngày. Bánh bao chiên trứng muối ở đây được nhiều người lựa chọn ăn xế vì ngon và lạ miệng.

Mỗi ngày bán cả 2.500 cái bánh

Tôi ghé quán bánh bao chiên của bà Nguyễn Thị Hoa (61 tuổi) đầu buổi chiều. Quán khá nhỏ nhưng shipper đứng chờ lấy hàng rất đông. Bên trong, bà Hoa cùng con gái và 5 – 6 nhân viên khác đang nhào bột, nặn bánh. Mỗi người một tay, nhanh nhanh nặn từng chiếc bánh đặt sẵn ở khay để người đứng phía ngoài cho vào chảo dầu lớn, chiên đến vàng giòn. Bánh được chiên từng mẻ, bỏ trong bịch giấy nên đến tay khách vẫn còn ấm nóng.

Bà Hoa nhào bột, nặn bánh liên tục

dương lan

Quán bà Hoa có bánh bao pate trứng cút, bánh bao thịt trứng cút, bánh bao cadé, bánh bao thịt trứng muối… Bà bán từ năm 1990 đến nay. Trước đây, bà bán ở đường Hai Bà Trưng (gần chợ Tân Định, Q.1) nhưng ít năm trở lại đây, bà chuyển về Q.3. Dù vậy bà vẫn giữ nguyên tên quán là “bánh bao chiên Tân Định” để mọi người nhớ, ghé đến ủng hộ.

Bánh được chiên vàng đều, giòn rụm

dương lan

“Mỗi ngày tôi làm 50kg bột, khoảng 2.500 chiếc. Giờ khách quen đông và khách vãng lai cũng có, tôi còn bán online. Với khách quen nhiều năm, mới dừng xe là tôi đã biết họ ăn bánh gì, bao nhiêu cái. Hồi đó bán bánh này kiếm sống, thấy bán được nên bán đến giờ”, bà Hoa nói.

Bánh được chiên ngập trong chảo dầu lớn

dương lan

Quán bánh của bà mở bán từ 7 giờ sáng đến khoảng 8 giờ tối. Bán gần như cả ngày nên bà phải dậy từ 3 giờ sáng nhào bột, xào nhân làm liên tục để kịp có bánh bán cho khách. Làm mẻ bánh bao thịt nhân trứng cút, bà cầm cục bột trên tay lần lượt cho nhân gồm mộc nhĩ, củ sắn bào nhuyễn, 2 quả trứng cút vào rồi nặn thành hình. Chiếc nào chiếc nấy đều tăm tắp.

Bánh bao được nặn đều tăm tắp

dương lan

“Bán nguyên ngày nên cực lắm nhưng giờ già rồi không có việc gì rảnh hơn nên cố làm cho có đồng ra đồng vào. Cũng nhờ từng chiếc bánh bao chiên này mà tôi có thu nhập, nuôi 3 đứa con, giờ có đứa cũng theo nghề, phụ tôi bán bánh. Làm theo mẹ từ lâu nên con gái cũng làm nhanh lắm”, bà cười nói.

Con gái nối nghiệp, sáng tạo món bánh “hút khách”

Bà Hoa bán nhiều loại nhưng bánh bao chiên trứng muối được khách chọn mua nhiều nhất.

Bánh bao chiên trứng muối mà chị Hoài sáng tạo ra cách đây ít năm

dương lan

Vỏ bánh bên ngoài mỏng, nhân đầy đặn với thịt, mộc nhĩ, củ sắn bào, 2 trứng cút và 1 trứng muối. Cắn một miếng vỏ ngoài giòn rụm, trứng muối beo béo còn thịt thơm thơm. Bánh vừa chiên nóng hổi, ăn xế chiều rất “đúng bài”.

Quán bà Hoa còn bán bánh bao cadé

dương lan

Chị Nguyễn Trường Như Hoài (31 tuổi, con gái bà Hoa) phụ mẹ từ nhỏ và khi lớn lên, quyết định theo nghề và sáng tạo ra món bánh mới để thực khách có thêm lựa chọn. Giá bánh là 10.000 đồng/cái. Chị cho biết bán giá vậy, lấy công làm lời là chính và khách cũng dễ mua. Có khách đặt cả mấy trăm cái một lần.

Chị Hoài liên tục nặn bánh để kịp bán cho khách

dương lan

“Từ sáng tới tối cứ nhào bột, nặn bánh miết cũng mỏi tay nhưng làm riết thấy quen, ở không cũng buồn. Hồi xưa bán ở gần chợ Tân Định sau chuyển về đây mà có khách ở đó vẫn chạy về đây mua ăn dù nhiều chỗ bán, người ta vẫn quen vị nhà mình. Nhà tôi bán nguyên ngày vì nhiều người ở xa tới mua nhưng nếu không bán thì họ đi về, thấy thương quá”, chị nói.

Chị phụ mẹ từ nhỏ, lớn lên nối nghiệp mẹ

dương lan

Anh Lê Ngân Giang (35 tuổi, shipper) cho biết: “Quán này shipper đến lấy đơn đông lắm nhưng chờ chỉ một chút, bánh đã chiên trước. Buổi chiều mọi người thường đặt ăn xế nên tôi cũng hay qua đây lấy giao cho khách”.

Khoảng 3 giờ chiều, nhiều shipper đến quán bà Hoa lấy bánh

dương lan

Anh Giang thường xuyên nhận đơn mua bánh của quán

dương lan



Source link

Cùng chủ đề

Bún cua thối Gia Lai ở Sài Gòn: Ngửi cũng ngại mà ăn cũng… được

Bún cua thối Gia Lai làm nhiều người đam mê ẩm thực tò mò vì nhìn màu sắc đã có vẻ 'bốc mùi', khó ăn. Món ăn này được cho là đậm vị vùng cao, 'ai không ngửi được sẽ khó ăn'. Thực đơn...

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’... ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai. Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!Sáng sớm, gian hàng của...

Là bánh bao súp mà khiến 200.000 sinh viên chen chúc đạp xe 50km vào ban đêm

Chỉ vì món ăn quen thuộc này mà có khoảng 200.000 người đi xe đạp gây tắc nghẽn tuyến đường chính giữa hai thành phố khiến cảnh sát phải ra lệnh cấm. Cảnh sát ra lệnh đóng cửa các trường đại học ở Trịnh...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giới chức quốc phòng Israel thúc giục một cuộc tấn công trực tiếp vào Iran?

Kênh 12 ngày 22.12 đưa tin hầu hết các quan chức cấp cao trong cơ quan quốc phòng Israel cho rằng nước này nên tiến hành một cuộc tấn công vào bên trong lãnh thổ Iran. ...

Nhóm thiện nguyện trường chuyên TP.HCM tiếp sức cho ước mơ Giáng sinh của trẻ cơ nhỡ

Sau thời gian dài chuẩn bị, nhóm học sinh trường chuyên TP.HCM, gồm Trường Phổ thông Năng khiếu, Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa, đã thực hiện thành công dự án đầu tiên của sáng kiến đồng hành, ươm mầm hy vọng...

Bài đọc nhiều

Khách Tây muốn ăn ngay 1 món khi đến Hà Nội, ngày uống cà phê 4-5 lần

Vừa đặt chân đến Hà Nội, vị khách Tây lập tức ghé quán ăn địa phương để thưởng thức món phở bò tái ngập hành lá. Đây cũng là món anh ăn trong bữa cuối trước khi rời Thủ đô. Lời tòa soạn: Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là...

Cà ri bí đỏ sữa dừa, sườn heo xốt mật ong tỏi, mì ống nướng cá ngừ cho tiệc Giáng sinh

Tạp chí ẩm thực hàng đầu của Anh - Good Food gợi ý những món ăn ngon, dễ chế biến cho bữa tiệc Giáng sinh cùng gia đình và bạn bè. Sợi...

Cách làm chè trôi nước chuẩn vị cho ngày Đông chí

Vào ngày Đông chí, món ăn truyền thống không thể thiếu đó là chè trôi nước. Món ăn này có vỏ bột và...

Bột sắn dây đừng chỉ dùng pha uống trực tiếp, chế biến cách này vừa ngon lại giúp da đẹp, giải nhiệt, cải thiện...

Bột sắn dây là một trong những thực phẩm được dùng để giải nhiệt ngày hè rất tốt. Theo nghiên cứu, bột sắn dây có giá trị dinh dưỡng cao với sức khỏe. Tong ¼ cốc bột sắn...

Cùng chuyên mục

Lần đầu thử món phở bò Việt Nam, người dân châu Phi liên tục nói 1 từ

Món phở đậm chất Việt với nước dùng ninh từ xương ống, thịt bò tái giòn, thêm sợi phở mềm và rau thơm đặc trưng khiến những người dân châu Phi lần đầu nếm thử không khỏi xuýt xoa vì ngon. Công Giáp (quê ở Nghệ An) và cộng sự Sơn Thạch là 2 trong số các thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm tại Angola. Ngoài hỗ trợ người dân...

Nướng bánh quy Giáng sinh cùng danh ca All I Want For Christmas Is You

Tuổi Trẻ Online giới thiệu cho độc giả công thức nướng món bánh quy trứ danh của 'Nữ hoàng Giáng sinh' Mariah Carey, chủ nhân hit All I Want For Christmas Is You. Tuy gọi là bánh quy đường nhưng công thức của Mariah...

Huế, Hà Nội lọt top 50 thành phố ẩm thực năm 2024 của TasteAtlas, TP.HCM ‘rớt’ đáng tiếc

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa chốt danh sách 50 thành phố ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới, Việt Nam có đến hai địa danh lọt vào top. ...

Khách Tây muốn ăn ngay 1 món khi đến Hà Nội, ngày uống cà phê 4-5 lần

Vừa đặt chân đến Hà Nội, vị khách Tây lập tức ghé quán ăn địa phương để thưởng thức món phở bò tái ngập hành lá. Đây cũng là món anh ăn trong bữa cuối trước khi rời Thủ đô. Lời tòa soạn: Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là...

Mới nhất

Khán giả cùng hòa nhịp “Khúc quân hành vang mãi non sông”

(Dân trí) - Tối 22/12, chương trình "Khúc quân hành vang mãi non sông" được tổ chức tại sân Đoan Môn, khu Bảo tồn Di sản Hoàng Thành Thăng Long. Khúc quân hành vang mãi non sông là chương trình nghệ thuật chính luận do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80...

Vietnam Post bắt tay đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ dữ liệu

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Công ty DataStreams Corp vừa ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ dữ liệu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường năng lực cạnh tranh và mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng. Cụ thể, Vietnam Post và DataStreams sẽ hợp tác nghiên...

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư biểu dương các lực lượng trong toàn quân

Đại tướng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, có thư động viên, biểu dương các lực lượng trong toàn quân vì đã có nhiều đóng góp cho thành công của các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội. ...

Thầy Khang đi gặp các ‘cháu nội’ ở Làng Nủ

Sau ba tháng quyết định nhận nuôi dưỡng 22 đứa trẻ ở Làng Nủ từng trải qua trận lũ quét đầu tháng 9, thầy Nguyễn Xuân Khang (Trường phổ thông liên cấp Marie Curie Hà Nội) đã đến Làng Nủ để chính thức ông cháu nhận nhau. ...

Video vệ tinh Trung Quốc biến thành quả cầu lửa khổng lồ trên bầu trời Mỹ

(CLO) Người dân khắp các tiểu bang phía đông nam Mỹ đã chia sẻ những video về các vật thể cháy sáng rực trên bầu trời đêm vào tối thứ Bảy....

Mới nhất