Phú Yên có nguồn hải sản phong phú, đặc biệt là cá ngừ đại dương. Đây không chỉ là sản vật quý mang lại nguồn thu nhập ổn định cho ngư dân, mà còn là nguyên liệu tạo nên nền ẩm thực đặc sắc, góp phần đưa thương hiệu Phú Yên vươn xa trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Với các đầu bếp Phú Yên, cá ngừ đại dương được xem là nguyên liệu “vạn năng”, bởi hầu như mọi bộ phận của loài cá này đều có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Qua bàn tay tài hoa của đầu bếp, cá ngừ được biến tấu thành hàng trăm món ăn độc đáo, từ dân dã đến cao cấp, làm say lòng thực khách gần xa.
Hội thi ẩm thực năm 2024 vừa diễn ra có chủ đề “Cá ngừ đại dương – tinh hoa của biển”, với 8 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh. Đầu bếp Bùi Chí Hoàng, Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp tỉnh cho biết hội thi đã mang đến nhiều món mới rất sáng tạo, những món quen thuộc thì vẫn mới bởi các nguyên phụ liệu, gia vị tạo nên hương sắc đặc biệt, mới lạ.
Thực khách xem biểu diễn vô cùng thích thú, càng thú vị hơn khi được thưởng thức tại chỗ miếng cá ngừ tươi sống |
Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Lê Vũ trao giải nhất cho các đầu bếp đội thi Sala Beach Tuy Hòa |
TRẦN QUỚI (thực hiện)
Nguồn: https://baophuyen.vn/82/324094/doc-dao-am-thuc-ca-ngu-dai-duong.html