Giới thiệu sắc màu du lịch sinh thái, văn hóa cộng đồng VQG Xuân Sơn diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 2/9 là một điểm nhấn mang đậm bản sắc của du lịch cộng đồng, phục vụ nhu cầu của du khách khi đến nghỉ dưỡng, tham quan trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Với 20 gian hàng được thiết kế nhà tre mái lá, đại diện cho các khu bản của xã Xuân Sơn và các hợp tác xã, cơ sở sản xuất, các hộ kinh doanh, các làng nghề thủ công truyền thống vùng lân cận, trưng bày đa dạng các sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Các gian hàng trừng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP huyện Tân Sơn
Các gian hàng được trang trí bắt mắt, hướng tới ngày Quốc khánh 2/9
Gian hàng trưng bày đặc sản ẩm thực bản Dù, xã Xuân Sơn….
… cùng các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của các địa phương khác trên địa bàn huyện Tân Sơn
Trưng bày đa dạng các sản phẩm đặc trưng
Không chỉ về ẩm thực, trang phục truyền thống của người dân tộc xã Xuân Sơn được trưng bày giới thiệu tới du khách
Đặc sản ẩm thực bản Cỏi
Thịt chua đu đủ là đặc sản của huyện Tân Sơn với vị thơm ngon của thịt chua kết hợp đu đủ giòn dai sần sật
Cơm lam ống nứa ngũ sắc được tạo nên từ các loại lá cây thiên nhiên
Thịt trâu gác bếp với vị cay của ớt, gừng, hoà quyện cùng gia vị hạt mắc khén và mùi khói củi làm thành hương vị đặc trưng của món ăn này
Rượu ống tre nứa là sản phẩm độc đáo của khu Bến Thân, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn
Các sản phẩm thu hút sự quan tâm của du khách
Du khách được nghe giới thiệu về sản phẩm
Các đại biểu tham quan gian hàng
Cùng với đó, hoạt động giao lưu ẩm thực, được tổ chức trong chương trình với sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương đến từ bản Lạng, Dù, Cỏi, Lấp và các homestay hiện đang phục vụ trực tiếp khách du lịch trong vùng lõi của VQG Xuân Sơn. Món ăn được chế biến từ các đặc sản địa phương như: Rau rừng, gà chín cựa, cá suối, vịt lam… mang lại hương vị vùng cao Đất Tổ độc đáo khiến du khách khó quên.
Các đội tham gia phần thi nấu ăn
Mâm cơm được các đội bày trí hấp dẫn, đẹp mắt
Món ăn được chế biến từ các đặc sản địa phương như: Rau rừng, gà chín cựa, cá suối, cua đá…
… mang lại hương vị vùng cao Đất Tổ độc đáo để lại cho du khách những ấn tượng khó quên.
Ban giám khảo chấm thi cho các đội ẩm thực
Chương trình đã tạo nên không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc tại Khu du lịch VQG Xuân Sơn, không chỉ để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh nét đẹp văn hoá ẩm thực độc đáo huyện Tân Sơn, mà là góp phần đa dạng các hoạt động, sản phẩm du lịch, thu hút đông đảo khách tham quan đến huyện Tân Sơn nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.
Như Quỳnh
Nguồn: https://baophutho.vn/sac-mau-xuan-son-diem-den-dac-sac-khi-den-voi-phu-tho-dip-nghi-le-2-9-218149.htm