Trang chủDu lịchẨm thựcPhố Tây Bùi Viện từ bar, quán nhậu sang bán... cơm tấm,...

Phố Tây Bùi Viện từ bar, quán nhậu sang bán… cơm tấm, ốc chờ sáng đèn


Từng được biết đến là khu phố Tây Bùi Viện sầm uất bậc nhất TP.HCM, dịch Covid-19 đã khiến phố đi bộ Bùi Viện bị ảnh hưởng trầm trọng, thiệt hại vô cùng lớn. Sau khoảng thời gian đóng cửa im lìm để phòng dịch Covid-19, một vài quán bar ở Bùi Viện đã rục rịch mở cửa đón khách trở lại từ đầu tháng 11 nhưng hoạt động với nhiều hình thức khác nhau để cố gắng “lấy lại sinh khí” cho phố Tây Bùi Viện.

Cổng của phố đi bộ Bùi Viện chỉ mới được mở đèn vào tối 2.11

lê hồng hạnh

Quán ốc, gỏi ốc, cơm tấm Bùi Viện

Sở Y tế TP.HCM hôm 28.10 vừa đề xuất UBND các điều kiện mở cửa trở lại quán bar, vũ trường, karaoke… vốn bị đóng cửa do thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 kể từ tháng 5.

Trước đó, nhiều quán bar tại Phố đi bộ Bùi Viện đã chuyển đổi tạm thời thành các cửa hàng bán rau củ quả và thực phẩm để “thích ứng” trong mùa dịch Covid-19.

Các sạp hàng cơm tấm, ốc, gá nướng muối ớt được mở ra tạm thời trước các quán bar

lê hồng hạnh

Kể từ khi TP.HCM cho phép hàng quán phục vụ khách tại chỗ, một vài quán bar trên đường Bùi Viện như Ocean, Lacasa, Miss Saigon… đã mở cửa trở lại theo hình thức nhà hàng và phục vụ những món ăn: cơm tấm, ốc, rau má xay, chả cá Nha Trang… trong lúc đợi thông tin chính thức việc quán bar được hoạt động trở lại.

Sạp ốc phục vụ theo nhu cầu của khách

lê hồng hạnh

Nhân viên cũ tại các quán bar trên đường Bùi Viện vui mừng vì được đi làm

lê hồng hạnh

Chia sẻ với PV, chủ của một chuỗi quán bar ở Bùi Viện cho biết trước dịch có tầm 20 quán bar tại phố đi bộ Bùi Viện. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã đóng cửa hơn phân nửa vì không đủ tiền trả mặt bằng. Hiện tại còn lại 7 quán chủ chốt, toàn bộ nhân viên cũng về quê tránh dịch. Sau nhiều lần đóng mở vì tình hình dịch bệnh, đợt này chỉ mới mở lại 2 quán lớn là Ocean và Lacasa (chuyển qua bán đồ ăn, uống – hoạt động được TP cho phép).

Trong khi Lacasa bán thêm ốc và bán cơm tấm văn phòng thì Ocean ngoài phục vụ các món ăn sẽ phục vụ thêm gỏi ốc Nha Trang. Nhận được thông báo quán mở cửa trở lại, chị Kim Hồng (Quản lý quán bar Ocean) lập tức di chuyển từ quê lên Sài Gòn. Chị cho biết, tuy mở cửa trở lại nhưng số lượng bàn ghế và nhân viên giảm đi một nửa so với trước dịch Covid-19. Vì đóng cửa một thời gian khá dài, việc dọn dẹp gặp nhiều khó khăn khiến chị và nhân viên phải dành ra 1 ngày để hoàn thành”.

Quầy rau má trước một quán bar khác, trước đó quán bar này đã chuyển qua bán rau củ và thực phẩm

lê hồng hạnh

Theo ghi nhận, lượng khách những ngày đầu đến Bùi Viện còn hạn chế vì chưa được nhiều người biết đến. Tuy vậy, hầu hết các nhân viên tại Bùi Viện đều cảm thấy vui mừng vì được trở lại công việc sau nhiều tháng thất nghiệp. Theo chị Hồng, đa số nhân viên đi làm lại chủ yếu là những bạn ở lại TP.HCM.

Quầy gỏi ốc Nha Trang ở trước quán bar Ocean

lê hồng hạnh

“Thời gian ở nhà buồn lắm, riêng bản thân mình mong muốn các quán bar sớm được hoạt động trở lại. Vốn đã quen với không khí xập xình của phố Bùi Viện nên nhìn phố như vậy buồn lắm. Quán bar được mở lại thì nhân viên cũng có việc làm chứ cũng nghỉ lâu quá rồi”, chị nói.

Bản tin Covid-19 ngày 3.11- Số ca mới nhiễm lại vượt mốc 6.000 – Nhiều nơi dịch bệnh đang nóng bỏng

Bartender đi pha chế… rau má

Gượng dậy sau đợt dịch Covid-19 thứ 4, không còn cảnh người đến người đi, nhạc xập xình thâu đêm nhưng phố Bùi Viện vẫn có một nét riêng khiến nhiều người ghé ngang xem hàng quán đã mở cửa trở lại hay chưa.

Lác đác vài quán bar mở cửa, còn lại những quán khác vẫn im lìm

lê hồng hạnh

Liên tục pha chế rau má theo yêu cầu của khách, anh Bùi Hữu Thịnh (ngụ Q.Bình Thạnh) kể lại trước đây anh làm bartender pha chế rượu tại quán bar. Từ khi quán bar đóng cửa, anh Thịnh thất nghiệp ở nhà. Khi hàng quán ở Bùi Viện rục rịch mở cửa trở lại, vì hiện đang sống tại TP.HCM nên anh Thịnh đảm nhận quầy bán… rau má.

Anh Thịnh chuyển tạm thời làm rau má bán cho khách

lê hồng hạnh

Nhiệt tình mời khách sử dụng đồ ăn tráng miệng, anh Thịnh chia sẻ vì làm công việc bartender nên đã quen với việc tiếp xúc và trò chuyện với khách hằng ngày. Tuy mồ hôi ròng rã vì lúc có khách mua liên tục nhưng anh Thịnh chia sẻ vẫn cảm thấy thoải mái hơn so với lúc ở nhà làm bạn với 4 bức tường thời gian TP.HCM giãn cách xã hội.

Kể lại, anh Thịnh cho biết trong một lần đi ngang qua phố đi bộ Bùi Viện thì bị thu hút bởi không khí nhộn nhịp tại đây, thấy có quán bar dán thông báo tuyển dụng vị trí bartender nên anh ứng tuyển.

Ai cũng mong muốn Bùi Viện sớm trở lại như xưa

lê hồng hạnh

Gắn bó với công việc bartender 7 năm, công việc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh Thịnh mong muốn phố Tây Bùi Viện có thể sớm trở lại như xưa, anh cũng được quay trở lại công việc cũ sau nhiều tháng chờ đợi mòn mỏi.

Vừa bưng dĩa cơm tấm qua cho khách, chị Chiêm Thị Cẩm Vân (chủ sạp cơm tấm trước quán bar Lacasa) chia sẻ cảm thấy vui mừng vì được đi làm trở lại. Sạp cơm của chị bán từ sáng đến tận tối với giá 35.000 đồng/phần. Chị tâm sự đã ở nhà hơn 2 tháng nay vì dịch Covid-19, được tạo điều kiện buôn bán lại nên rất vui.

Cũng như những nhân viên khác tại phố đi bộ Bùi Viện, chị Vân luôn mong muốn phố Bùi Viện sớm trở lại và sôi động như ngày xưa…



Source link

Cùng chủ đề

Người Việt chơi Halloween ‘nhiệt’ hơn cả Tây

Tối 31-10, hàng ngàn lượt du khách, người dân đến phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) chơi Halloween. Nhiều du khách bất ngờ khi thấy người Việt hưởng ứng lễ hội còn nhiệt tình hơn cả phương Tây. ...

Biển người biến phố Tây ở TPHCM thành trung tâm lễ hội Halloween

Các quán bar, cửa hàng dọc dãy phố Bùi Viện (TPHCM) đều được trang trí những hình thù kinh dị, còn du khách hóa thân thành những nhân vật ma quỷ. 31/10/2024 | 11:23 Các quán bar, cửa hàng dọc dãy phố Bùi Viện (TPHCM) đều...

Ai đứng sau chuỗi nhà hàng Cơm tấm Cali tại TPHCM?

Từ một món ẩm thực đường phố Việt Nam, cơm tấm được nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng phát triển thành các chuỗi F&B (Food and Beverage) chuyên về cơm tấm. Với hương vị dân dã, quen thuộc và chi phí hợp lý, cơm tấm luôn có lượng khách hàng ổn định.Tuy nhiên, thị trường kinh doanh cơm tấm hiện nay rất đa dạng với nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Một trong những chuỗi cơm tấm có tiếng...

Về Bình Dương ăn cơm tấm ‘sà bì chưởng’ ở đâu?

Vừa bưng ra, đĩa cơm liền thu hút người ăn bởi màu vàng tươi của chả, màu thịt nướng đậm đà và chút sắc xanh của hành, dưa leo.Thịt của quán không quá to, nhưng được ướp và nướng rất đậm đà. Khi cắn vào, người ăn cũng cảm nhận độ săn chắc.Một khách ăn tại quán còn hóm hỉnh: "Thịt vầy...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Công tố viên đặc biệt cân nhắc từ chức trước khi bị ông Trump đuổi?

Công tố viên đặc biệt Jack Smith là người điều tra và truy tố ông Donald Trump trong 2 vụ án hình sự cấp liên bang. ...

Nhân viên Mật vụ Mỹ lén đưa tình nhân đến nhà cựu Tổng thống Obama

Một nhân viên Mật vụ Mỹ bị cáo buộc đã đưa tình nhân đến nhà cựu Tổng thống Barack Obama ở bang Hawaii khi vị cựu lãnh đạo đi vắng. ...

Bật mí về chiếc váy dạ hội gây tranh cãi mà Thanh Thủy diện tại Miss International

Lê Thanh Hòa bật mí thêm thời điểm chiếc váy vướng phải những tranh cãi, chính Thanh Thủy...

Hạt đu đủ có loại bỏ ký sinh trùng đường ruột?

Ký sinh trùng đường ruột là những sinh vật nhỏ bé, thường là giun hoặc các sinh vật đơn bào, sinh sống trong hệ tiêu hóa của con người. ...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Đồng chí Đặng Khánh Toàn giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định

(ĐCSVN) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng mong muốn tân Bí thư Tỉnh ủy Nam Định phát huy truyền thống của địa phương, năng động, sáng tạo; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đưa Nam Định phát triển nhanh, bền vững; xứng đáng với kỳ vọng của Trung ương, đưa Nam Định vươn lên mạnh...

Nổ lớn ở Bắc Giang, mái nhà bị thổi bay

Một vụ nổ lớn xảy ra ở thôn Đồng (xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) khiến ngôi nhà của ông B.V.X. bị hư hỏng, toàn bộ phần mái và phía trước của ngôi nhà bị thổi bay, nền nhà có nhiều chỗ bị lún vỡ. Tối 13/11, trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Quang Chúc, Chủ tịch...

Chủ tịch nước đặt hoa tưởng niệm Anh hùng dân tộc và Tiền nhân nền độc lập Peru

Sáng 12/11, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Lương Cường đến đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng dân tộc và Tiền nhân nền độc lập của Peru. (TTXVN/Vietnam+) Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/chu-tich-nuoc-dat-hoa-tuong-niem-anh-hung-dan-toc-va-tien-nhan-nen-doc-lap-peru-post992999.vnp

Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nguồn lực mạnh mẽ nhất

Kinhtedothi - Tối 13/11, Tổ dân phố 7, phường Mộ Lao, quận Hà Đông đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến dự và phát biểu tại ngày hội. Tổ dân phố 7 (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) là địa bàn đông dân...

Ai Cập kêu gọi tăng cường viện trợ cho Dải Gaza trước mùa Đông

Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty ngày 12/11 khẳng định phải tăng cường viện trợ nhân đạo tại Dải Gaza, đặc biệt khi mùa Đông đang đến gần, đặc biệt trong bối cảnh nạn đói và bệnh tật ngày càng trầm trọng do cuộc xung đột kéo dài 13 tháng tại dải đất này.

Mới nhất