Trang chủDu lịchẨm thựcPhố sủi cảo nức tiếng Sài Gòn sáng đèn ‘bình thường mới’,...

Phố sủi cảo nức tiếng Sài Gòn sáng đèn ‘bình thường mới’, nườm nượp khách đến mua


Phố sủi cảo hồi sinh

Cho em 3 phần cảo mì!

– Lấy tui 4 phần thập cẩm

– Lấy một phần cảo cá viên đi!

– Chị ơi coi dùm em cái đơn này!

– Từ từ, ai cũng tới lượt! Đây phần anh đây, 65 ngàn nghen…

Mới 17 giờ, đoạn đường Hà Tôn Quyền (Q.11) đã có nhiều người đậu xe phía trước chờ mua sủi cảo mang đi

CAO AN BIÊN

Chưa tới giờ cao điểm nhưng nhiều nhân viên quán đã toát mồ hôi vì khách đông

CAO AN BIÊN

Chuẩn bị sủi cảo cho khách mang về

CAO AN BIÊN

17 giờ chiều, một đoạn đường Hà Tôn Quyền từ số 150 – 200 rộn ràng xe cộ đậu trước gần chục quán sủi cảo, tiếng chào mời của nhân viên quán: “Ghé đây anh chị ơi! Đậu xe đây!”. Tiếng khách gọi món, tiếng chủ quán trao đổi với nhân viên và khách đan xen giữa tiếng Hoa và tiếng Việt làm cho bầu không khí trở nên náo nhiệt.

Chị Nguyễn Thị Hồng Loan (38 tuổi, chủ quán sủi cảo Thiên Thiên số 171 đường Hà Tôn Quyền) tất bật nhận đơn rồi đưa cho nhân viên xử lý. Vã mồ hôi gửi cho hàng chục lượt khách từng phần sủi cảo, chị nói lúc này chỉ mới là bán “sương sương” chứ chưa phải giờ cao điểm, lát chừng 1 tiếng nữa mới bán không kịp thở.

Theo quan sát, quán của chị Loan là quán ăn đông khách đến mua và shipper đến lấy hàng nhất trên con đường này. Vì hàng dài xe đứng chờ trước quán nên chục nhân viên bên trong ai cũng nhanh tay nhanh chân làm tốt phần việc của mình. 4 người ở phía sau nhà tất bật nặn sủi cảo, 4 nhân viên trước quán người đem luộc, người đem chiên, người thì đóng hộp, người mang cho khách. Chưa đầy 30 phút, hàng chục lượt người đến rồi đi, nồi nước dùng cứ vơi nhân viên phải thêm liên tục.

Nhiều khách chờ phía trước quán Thiên Thiên đã bán hơn 20 năm của chị Loan

CAO AN BIÊN
Sủi cảo ở quán Thiên Thiên giá từ 65.000 – 85.000 đồng tùy món

CAO AN BIÊN

Trước đây hơn 40 nhân viên làm ở 8 quán bán sủi cảo của nhà chị Loan, nay quán chỉ có 10 người phụ việc đều là người thân

CAO AN BIÊN

Chủ quán cho biết hiện trên đường Hà Tôn Quyền có 8 quán sủi cảo Thiên Thiên do gia đình mình làm chủ, tổng nhân viên trước đây hơn 40. Tuy nhiên, vì dịch nên hầu hết đều kẹt lại quê, hiện chỉ có 10 người thân cùng lo cho quán.

Bán lại từ ngày 1.10, bà Loan vui mừng vì quán ăn của mình được khách ủng hộ. Hơn 20 năm buôn bán, chưa bao giờ bà phải trải qua một kỳ nghỉ dài và thấy con đường này vắng vẻ đến vậy.

“Lúc dịch, không bán gì được nên tôi nhớ khách vô cùng, mà khách cũng nhớ mình, cứ gọi hỏi có bán online không, bán đi. Nhưng mình phải tuân thủ quy định, đợi an toàn rồi mới bán lại”, chủ quán kể.

Sủi cảo nóng hổi

CAO AN BIÊN

Shipper, người đến mua mang về chờ nhận sủi cảo

CAO AN BIÊN

Nhìn ra con phố nhộn nhịp hiện tại, bà cho rằng nơi này đã hồi sinh. Tuy nhiên, dù khách đến đông nhưng không bằng trước dịch, lúc đó cả con đường nghẹt xe cộ chen chân không nổi.

Càng về tối, con đường càng nhộn nhịp

cao an biên

Chị Loan nhận đơn hàng từ shipper

cao an biên

Ăn cho đỡ nhớ, đỡ thèm

Gần quán bà Loan là quán sủi cảo Ngọc Ý (187 Hà Tôn Quyền) của bà Lợi Thục Kinh (42 tuổi). Quán ăn có tuổi đời hơn 26 năm này truyền qua thế hệ thứ 2. Mới bán lại hơn nửa tháng nay, quán của bà Kinh cũng rộn ràng khách đến mua không kém quán cạnh bên.

Trong lúc các nhân viên đang chuẩn bị món cho khách, bà tâm sự trước thời điểm TP.HCM nới lỏng, quán cũng đã bắt đầu bán lại và giao hàng thông qua shipper. Khi đó nhìn ra đường vắng hoe, bà cũng buồn vì nhớ nghề, nhớ khách, nhớ cái không khí sôi động người người chen chân nhau.

Thực đơn phong phú

CAO AN BIÊN

Bà Kinh luôn hy vọng TP sẽ đẩy lùi Covid-19 để hàng quán được bán tại chỗ trở lại bởi “sủi cảo phải ăn liền tại bàn thì mới thấy hết được cái ngon của nó”.

Nhìn những hàng quán xung quanh cũng hàng dài khách, chủ quán nhận xét hơn 90% các hộ buôn bán sủi cảo đã mở cửa trở lại từ ngày 1.10. Bà lạc quan thời gian tới khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, được bán mang về khách sẽ còn đến đông hơn nữa, như những ngày trước dịch.

Nhân viên trong quán sủi cảo của bà Kinh cũng bận rộn

CAO AN BIÊN

Anh Trần Thúc Bảo (28 tuổi, shipper) vừa nhận đơn hàng tại quán cũng cho biết những ngày qua, hầu như chiều nào anh cũng có đơn ở phố sủi cảo này. Đông người mua nhưng anh vẫn ráng đợi.

“Tôi ở gần đây nên biết rõ khu này nổi tiếng nào giờ. Lâu lâu cũng mua về cho con ăn, nhưng bây giờ cũng hơi khó khăn nên không dám mua nhiều, ăn cho đỡ thèm thôi”, shipper cười nói.

Hàng xe chờ mua sủi cảo trước quán ở địa chỉ 162 Hà Tôn Quyền

CAO AN BIÊN

Người bán và người mua đều vui mừng nhận xét phố sủi cảo này đã hồi sinh

CAO AN BIÊN

Bà Huệ Anh vui mừng vì lần đầu mua lại sủi cảo ở quán quen sau 4 tháng giãn cách

CAO AN BIÊN

Gọi 2 phần sủi cảo mì nước ở quán Thiên Thiên, hơn 10 phút sau bà Lý Huệ Anh (58 tuổi, ngụ Long An) nhận món, trả tiền cho bà chủ. Bà Huệ Anh ăn ở đây mấy chục năm, từ đời chủ trước. Vì hợp khẩu vị nên bà thấy giá 65.000 đồng – 85.000 đồng không quá đắt.

“Trước đây tôi sống ở chợ Thiếc gần đây, nên hầu như tuần nào cũng mua 3 – 4 lần, năm trước tôi mua nhà ở Bến Lức (Long An), mấy tháng qua phong tỏa nên đâu ghé được. Bây giờ qua chốt được rồi, tôi về thăm bà chị sẵn mua luôn ăn cho đỡ nhớ”, bà kể.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’

Hơn 20 giờ, đèn vẫn sáng trưng, con đường vẫn còn nhộn nhịp người đến mua. Những chủ quán vẫn tuân thủ 5K, miệt mài phục vụ từng phần sủi cảo mang về cho khách.



Source link

Cùng chủ đề

Bắt khẩn cấp tài xế, nhân viên xe buýt và shipper ẩu đả ở trung tâm TP.HCM

Ngày 13/12, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3, TP.HCM đã bắt khẩn cấp Võ Thanh Bằng (SN 1963, quê Bạc Liêu, trú phường An Lạc, quận Bình Tân), Phạm Duy Niên (SN 2004, ngụ xã Quy Đức, huyện Bình Chánh) và Lê Minh Hiền (SN 1987, ngụ Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.Thông tin ban đầu, ngày 11/12, đoạn video ghi lại cảnh xô xát giữa lái xe và tiếp...

Giả shipper, nhân viên điện lực, giao mật ong rừng để lừa đảo

Giả shipper giao hàng, mạo danh nhân viên điện lực, giao mật ong rừng... gọi điện lừa đảo lại hoành hành cuối năm. Nhiều người giả shipper giao hàng, mạo danh nhân viên điện lực, siêu thị, nhân viên ngân hàng… gọi điện lừa...

Shipper ‘xịn’ cũng khổ, từng bị dọa đánh vì ‘shipper dỏm’

Tưởng chỉ có những ai từng bị các 'shipper dỏm' gọi điện lừa lọc mới khổ thì không hẳn, bởi chính những người giao hàng thật cũng đang phải chịu nhiều điều tiếng không hay, có người từng bị dọa đánh. Bị xua đuổi,...

Bún quậy, món xuất hiện ở phố núi Gia Lai làm từ thứ gì mà có công dụng giải bia rượu cho người sỉn?

Tại đảo Phú Quốc hay cao nguyên Kon Tum, Pleiku (Gia Lai) giờ cũng có nhiều quán điểm tâm món bún quậy. Nó trở thành món ăn sáng và khuya của vãn khách và người bản địa. ...

Từ đơn hàng 30.000 đồng, thanh niên ở Hà Nội bị kẻ giả shipper lừa hơn 180 triệu

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ việc nam thanh niên bị kẻ giả mạo shipper lừa mất hơn 180 triệu đồng.Khoảng 9h, ngày 15/10, anh P.M.C. (SN 1991, trú ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) đang đi làm thì nhận được điện thoại của người tự xưng là nhân viên giao hàng (shipper). Khi đó anh C. không ở nhà nên bảo shipper để...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

TP.HCM chính thức đề xuất chọn ngoại ngữ là môn thứ ba

Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức gửi văn bản góp ý lần 2 về một số nội dung dự kiến đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT của Bộ GD-ĐT. Trong đó đề xuất cụ thể về việc...

Đầm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng dịp cuối năm

Cuối năm là mùa rộn rã với vô số các buổi tiệc - từ những bữa tiệc nhẹ...

Khó khăn thì thích nghi!

Tôn vinh nghề thêu Hà Nội qua bộ sưu tập áo dài ‘Đường thêu của mẹ’

Bộ sưu tập áo dài (BST) Đường thêu của mẹ ra mắt vào thời điểm chào đón năm...

Chính phủ mới Syria muốn Nga ‘xem xét lại’ hiện diện quân sự

Chính phủ chuyển tiếp Syria cho rằng các động thái quân sự gần đây của Nga mơ hồ và kêu gọi Moscow xem xét lại hiện diện quân sự tại Syria. ...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Mới nhất

Hình mẫu thanh niên thế hệ mới phải phát triển toàn diện trên nền tảng ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’

Phát biểu khai mạc Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh hình mẫu thanh niên trong 5 năm tới phải toàn diện, có bản sắc văn hóa đậm đà. ...

Quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng theo định hướng xã hội...

(MPI) - Trong 95 năm qua, Đảng ta nỗ lực không ngừng, bám sát tình hình thực tiễn trong nước và thế giới để ban hành các quyết sách, chiến lược đúng đắn, sáng tạo đưa cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh để có những thắng lợi vĩ đại, vinh quang,...

Khẩn trương tham mưu việc tinh gọn bộ máy, góp phần tăng tốc, bứt phá vượt các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng

Sáng 16/12, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 và trực tuyến tới các điểm cầu trên cả nước. ...

Ủy ban Olympic quốc tế kì vọng ở thể thao điện tử

Với tầm nhìn hướng tới tương lai và kế hoạch kinh tế chiến lược, Ủy ban Olympic quốc tế đã phê duyệt tổ chức kì Thế vận hội thể thao điện tử đầu tiên. Theo đó, Ả Rập Xê Út sẽ tổ...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Mới nhất