Trang chủNewsThời sựPhở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây...

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước

(Dân trí) – “Chúng tôi mang đến trải nghiệm không có ở bất kỳ đâu trên thế giới. Điều đó đáng giá hơn 100 USD (2,5 triệu đồng)”, đầu bếp Peter Cường vừa nói vừa tự tay chuẩn bị tô phở đắt gấp 50 lần bình thường.

Trải nghiệm phở 2,5 triệu đồng tại nhà hàng đạt sao Michelin ở TPHCM (Thực hiện: Vy Vy).

Chúng tôi tìm đến nhà hàng của đầu bếp Peter Cường Franklin vào một chiều mưa, băng qua con đường lởm chởm “ổ gà” của khu chợ cũ Tôn Thất Đạm (quận 1, TPHCM) – nơi mà không ai nghĩ sẽ phù hợp để mở một nhà hàng cao cấp. Sự “trái ngang” này cũng giống như việc chẳng ai nghĩ một tô phở lại có giá đến 2,5 triệu đồng.

Phở là món ăn quen thuộc của người Việt, thường có giá dao động trên dưới 50.000 đồng. Thế nhưng đó lại là niềm trăn trở của đầu bếp người Mỹ gốc Việt và là động lực giúp ông gây dựng nên Ănăn Saigon – nhà hàng 2 năm liên tiếp được vinh danh “một sao vàng Michelin” đồng thời là nhà hàng duy nhất của Việt Nam được vinh dự bước vào danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á (Asia’s 50 Best Restaurants) năm 2023 do 50 Best công bố.

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 1

Tầng 3 của nhà hàng là không gian đặc biệt dành riêng cho phở với tên gọi “Pot Au Phở” với cách bài trí như một quầy bar – nơi thực khách có thể ngồi ghế cao, quan sát vị đầu bếp trong vai trò bartender “pha chế” ra loại thức ăn vô cùng quen thuộc theo một cách khác lạ. 

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 3

Trong không gian chỉ rộng chừng 30m2 với phở là “nhân vật” chính, mùi hương đặc trưng của các loại gia vị như quế, hoa hồi, thảo quả, đinh hương… lan tỏa khắp không gian, kích thích khứu giác, khiến thực khách vừa bước qua cánh cửa đã muốn thưởng thức ngay tô phở nóng hổi. 

Điều thú vị là mùi hương này đến từ chiếc bình xông tinh dầu, mà theo tiết lộ của Peter Cường Franklin là chứa một loại nước hoa đặc biệt được chiết xuất từ những gia vị nấu phở. Mùi hương này tạo cảm giác dễ chịu, đồng thời như chất xúc tác cho buổi thưởng thức ẩm thực thêm phần thăng hoa. 

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 5

Khác với những gian bếp truyền thống thường thấy, dụng cụ nấu ăn ở đây đều nhỏ gọn, được xếp ngay ngắn. Đầu bếp gốc Việt cho biết việc sử dụng một nồi nước lèo to và nấu liên tục sẽ ảnh hưởng đến mùi vị nên bếp của ông chỉ chuẩn bị nồi nước dùng vừa phải và nấu lại cho từng tô.

Một phần “Pot Au Phở” có giá niêm yết là 100 USD, vừa vặn cho 2 người ăn với nhiều món khác nhau gồm: 2 ly “phởjito”, 2 quả cầu “phở phân tử”, 2 miếng bánh mì Việt Nam, 2 bát “trà phở” nguyên vị, 2 tô bánh phở và 1 tô đá chứa nước dùng dùng để nhúng các lát thịt với nhiều loại sốt khác nhau và nhiều loại thịt bò khác nhau.

Chỉ đến khi bắt đầu chuyến trải nghiệm ẩm thực này, chúng tôi mới nhận ra “nước hoa phở” ban đầu chỉ là một phần rất nhỏ trong “buổi trình diễn” của Peter Cường Franklin bởi nó phải nhanh chóng nhường chỗ cho những trải nghiệm từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 7

Đầu tiên là ly “Phởjito” – một biến tấu của mojito – mang vị cay nồng đặc trưng của rượu gin nhưng hòa quyện cùng vị phở, được trang trí bằng thanh quế đốt cháy cùng với hoa hồi khô, ớt tươi – những gia vị quen thuộc trong một tô phở.

Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Peter Cường Franklin, chúng tôi nếm thử món ăn đầu tiên trong phần ăn này là trứng chần được thiết kế như một ly cocktail. Món trứng chần vốn dĩ quen thuộc trong các quán phở, lại được đầu bếp khéo léo pha trộn với thạch phở, một ít tempura và đặc biệt là trứng cá tầm – một trong những nguyên liệu đắt đỏ nhất và được ví như “viên kim cương đen” trong giới ẩm thực.

Vì đặc tính của cá tầm mà muỗng dùng để ăn trứng chần phải được làm từ ngọc trai để giữ được nguyên vẹn hương vị của món ăn. Sự giòn tan của trứng cá tầm, mềm béo của lòng đỏ trứng cùng sự giòn rụm của tempura đã khiến món trứng chần trở nên đặc biệt hơn.

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 9

Nước dùng phở vốn được xem là tinh túy nhất của tô phở, cũng được thưởng thức theo những cách đặc biệt. Đầu bếp Peter Cường Franklin cho rằng nước dùng khi trộn lẫn với bánh phở sẽ bị thay đổi hương vị. Thế nên, ông thiết kế ra một tách “trà phở” để giúp thực khách thưởng thức được vị nước phở thuần khiết đã được ninh trong 2 ngày và chắt lọc những hương vị tinh túy nhất của thịt và xương. 

Nắp tách trà phở này cũng được phủ một chút “nước hoa phở”, tạo cảm giác thư giãn như đang thưởng thức một tách trà. 

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 11

Kế đến là hai viên cầu “phở phân tử” (molecular phở) được bao phủ bằng một màn khói trắng mang hương thơm của các loại thảo mộc quen thuộc được dùng khi nấu phở. Hương vị đặc trưng nhất của phở được gói gọn trong một viên thạch óng ánh, đặt tỉ mẩn trên chiếc thìa sứ, bên trên là một lát bò Wagyu cùng một ít trứng cá tầm. 

Khi ăn vào, viên phở sẽ vỡ ra trong miệng, tạo nên sự bùng nổ vị giác. Điều này được đầu bếp Peter Cường gọi là “one bite phở” – mọi hương vị tuyệt nhất của phở sẽ gói gọn trong “một lần cắn”.

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 13

Sau cùng, một thố đá với nhiều loại thịt bò được mang ra khi nước dùng vẫn còn bốc khói nghi ngút. Cùng với đó là vài lát bánh mì được Peter Cường Franklin hướng dẫn ăn cùng với phần tủy bò cháy cạnh mà ông vẫn gọi là “bơ bò”. 

Nước dùng trong chiếc thố đá này có thể xem là đậm vị nhất trong các loại nước dùng phở ở đây bởi có sự cộng hưởng của các loại thịt bò, nên khá phù hợp để chấm cùng bánh mì đã được phết “bơ bò”.

Mỗi loại bò với từng kết cấu khác nhau cũng đem lại trải nghiệm khác nhau: Lưỡi bò mềm, gân bò dẻo như một miếng thạch, thịt bò Wagyu như tan trong miệng…

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 15

Vì sao là phở? Với Peter Cường Franklin, phở mang đậm dấu ấn qua các thời kỳ và trải dài xuyên suốt lịch sử Việt Nam. 

Ông nói: “Phở là món ăn quan trọng và mang tính biểu tượng trong nền ẩm thực Việt Nam. Trong suốt lịch sử của phở sẽ có nhiều sự ảnh hưởng, nên chúng ta có cả một Việt Nam gói gọn trong một món ăn. Hương vị, mùi vị của phở sẽ kể cho bạn mọi điều về lịch sử Việt Nam. Vậy nên chúng tôi cũng muốn mỗi lần ăn phở, thực khách sẽ cảm nhận được điều gì đó bên trong món ăn này”.

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 17

Tô phở 100 USD mang dấu ấn của Peter Cường Franklin khiến nhiều người tò mò rằng điều gì khiến thực khách sẵn sàng bỏ ra gần 2,5 triệu đồng để ăn phở? 

Giải thích về mức giá gấp 50 lần bình thường này, đầu bếp gốc Việt cho rằng nhiều món ăn đường phố ở Việt Nam có giá thành quá rẻ, điều đó vô tình thiết lập nên suy nghĩ đối với người nước ngoài rằng “đồ ăn Việt Nam rất rẻ nên khó có thể làm thành các bữa ăn cao cấp”.

“Tôi cố gắng thay đổi suy nghĩ của mọi người về đồ ăn Việt Nam, về giá trị của thực phẩm, rộng ra là giá trị của văn hóa Việt Nam ngay bằng cách biến những thứ có giá 2 USD (50.000 đồng) thành 100 USD (2,5 triệu đồng)”, Peter Cường Franklin chia sẻ.

Trong lý tưởng của mình, người đầu bếp này luôn mong muốn mang lại cho thực khách hơn cả một bữa ăn, đó là những trải nghiệm về ẩm thực Việt bởi lẽ đã là trải nghiệm thì… khó mà quên. 

“Chúng tôi mang đến trải nghiệm không có ở bất kỳ đâu trên thế giới, chỉ có tại đây. Nếu là trải nghiệm thì đáng giá bao nhiêu? 100 USD, 200 USD hay nhiều hơn? Rõ ràng nó đáng giá hơn 100 USD chứ!”, đầu bếp nói. 

Theo Peter Cường Franklin, việc nhà hàng của ông là một trong những nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin hay vào top nhà hàng tốt nhất châu Á đã khẳng định được hướng đi của ông là hoàn toàn đúng đắn. Ông tự hào khi món ăn Việt Nam có thể sánh ngang các nước và được đánh giá cao trên các bàn tiệc 5 sao.

Vị đầu bếp cho rằng, có những thực khách giàu có, đi khắp thế giới để tìm những trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Họ không ngại chi trả hàng nghìn USD chứ không chỉ là 100 USD. Đó cũng là lý do ông kiên trì với định hướng của mình suốt 7 năm qua, chứ không phải là một “chiêu trò marketing” như người ta nghĩ. 

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 19

“Khi tôi nói muốn nâng tầm ẩm thực đường phố thành ẩm thực cao cấp, nhiều người hoài nghi nhưng bạn thấy đấy, sau 7 năm, thực khách vẫn tìm đến đây và chúng tôi đạt sao Michelin. Tôi nghĩ mọi người đã dần thay đổi nhận thức về những gì ẩm thực Việt Nam có thể làm được”, Peter Cường Franklin chia sẻ.

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 21

Đầu bếp gốc Việt giải thích vì sao tô phở giá 2,5 triệu đồng (Thực hiện: Vy Vy).

Có dịp ghé đến TPHCM để du lịch trong 2 ngày, anh Lorenzo Gallardo (người Tây Ban Nha) đã chọn nhà hàng này để tìm hiểu về phở – món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam. Trong suy nghĩ của anh, phở giống như món ramen của Nhật Bản với sợi mì và nước dùng. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức phở tại Pot Au Phở, Gallardo đã thay đổi suy nghĩ ngay lập tức. Anh mô tả món ăn này khác biệt hoàn toàn so với những gì anh tưởng tượng và là một “trải nghiệm không thể nào quên”. 

“Tôi đặc biệt thích vị nước dùng này, tôi nghĩ chắc chắn tôi sẽ lại ăn phở vào ngày mai – ngày cuối tôi còn ở TPHCM”, anh chia sẻ với phóng viên Dân trí. 

Vẫn có những ý kiến tranh cãi về “phở 100 USD”. Một số người cho rằng việc “nâng tầm ẩm thực” này làm mất đi hương vị truyền thống của phở. Tuy nhiên, số khác lại quan niệm rằng ngày nay, nhu cầu của con người không còn giới hạn ở việc “ăn no, mặc ấm” mà thay vào đó là “ăn ngon, mặc đẹp”, thậm chí là những trải nghiệm đặc biệt khi thưởng thức một món ăn nào đó. 

Rõ ràng con số 2,5 triệu đồng không dừng lại ở những nguyên liệu cao cấp, mà còn là để “mua” một trải nghiệm khó quên. Còn bạn nghĩ sao về phần phở này? Liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra gần 2,5 triệu đồng để thưởng thức “trải nghiệm phở”? 

Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước - 23
 

Nội dung: Thiên Hương, Vy Vy

Ảnh: Trịnh Nguyễn

Thiết kế: Thiết kế: Thủy Tiên

Dantri.com.vn

Nguồn:https://dantri.com.vn/du-lich/pho-25-trieu-dung-trung-ca-tam-thia-ngoc-trai-khach-tay-phai-dat-truoc-20240824214414379.htm

 

Cùng chủ đề

Phở Thìn Bờ Hồ lên Làng Nủ: Ấm áp vị phở, vị yêu thương

Dù công việc tại hai quán phở Thìn Bờ Hồ (61 Đinh Tiên Hoàng và trên phố Kim Mã) rất bận rộn, cần đến sự coi sóc trực tiếp, nhưng cả hai vợ chồng chị Thu và mẹ đều sẽ lên với bà con Làng Nủ đợt này. ...

Tỉ phú Nvidia ghiền đặc sản Hà Nội từ phở đến bia vỉa hè

Hai lần đến Việt Nam, tỉ phú Nvidia Jensen Huang đều thưởng thức các quán truyền thống như cà phê, bia và phở bò ở Hà Nội. CEO Nvidia Jensen Huang trở lại Việt Nam lần thứ hai để thực hiện cam kết đưa Việt Nam thành "ngôi nhà thứ hai". Trong hai ngày 5 và 6.12 vừa qua, ông đã thưởng thức nhiều món ngon của thủ đô, dạo phố như một du khách đi food tour Hà Nội (tour ẩm thực). Lần trở...

Háo hức trải nghiệm “Phở số Hà thành”

(NLĐO)- Rất đông người dân và du khách đã tới Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra tại Công viên Thống Nhất, trải nghiệm "Phở số Hà thành" ...

Phở Hà Nội chuyển đổi số, chế biến phục vụ bởi robot thông minh

Phở Hà Nội sẽ ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong chế biến và được phục vụ bởi robot. Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình Phở số Hà Thành năm 2024. UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình Phở số Hà Thành năm 2024. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 nhằm tôn vinh món “Phở truyền...

Thưởng thức “phở robot” trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội

(NLĐO) - Những món ngon đặc sắc làm nên tên tuổi của của ẩm thực Hà Nội, đặc biệt là phở, sẽ được giới thiệu với thực khách trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thủ tướng gợi ý nhân rộng mô hình 2 concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” và “Anh trai say hi'”

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ ghi nhận sự phát triển các ngành công nghiệp văn hóa với các chương trình có sức thu hút, hiệu ứng xã hội lớn như: "Anh trai vượt ngàn chông gai", "Anh trai say hi". Sáng 18/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 của ngành văn hóa, thể thao và du lịch với chủ...

Loạt UAV hiện đại do Viettel sản xuất trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng

(Dân trí) - Nhiều sản phẩm do Viettel chế tạo phục vụ tác chiến hiện đại lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm quốc phòng như máy bay không người lái (UAV), tổ hợp trinh sát và gây nhiễu chống UAV... Với tổng diện tích trưng bày là 2.600m2, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel là đơn vị có diện tích trưng bày lớn nhất tại triển lãm. Tại đây, Viettel giới thiệu trên 80...

Airbus giới thiệu máy bay săn ngầm C295 tại Triển lãm Quốc phòng Việt Nam

(Dân trí) - Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, Tập đoàn Airbus sẽ giới thiệu máy bay C295 MPA phiên bản săn ngầm được trang bị camera độ phân giải cao, ngư lôi tấn công tàu ngầm. Trong buổi họp báo trước thềm Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 (VIDEX 2024) diễn ra ngày 18/12, lãnh đạo Tập đoàn Airbus đã chia sẻ về vai trò ngày càng tăng của tập đoàn trong...

Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm Bí thư Thành ủy Nha Trang

(Dân trí) - Ông Trần Mạnh Dũng, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa, được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Nha Trang. Ngày 18/12, Thành ủy Nha Trang tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về công tác cán bộ.Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành quyết định, điều động, chỉ định ông Trần Mạnh Dũng, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh...

Công ty cơ kim khí Quang Minh công bố nhận chứng nhận nhãn hiệu

(Dân trí) - Công ty TNHH Cơ Kim Khí Quang Minh đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và bảo vệ quyền sở hữu độc quyền đối với nhãn hiệu "Quang Minh" trong sản xuất, kinh doanh cửa lưới chống muỗi, lưới chống côn trùng. Nhãn hiệu "Quang Minh" của công ty với màu sắc xanh dương và đỏ, được bảo hộ tổng thể cho nhóm các sản phẩm và dịch vụ...

Bài đọc nhiều

Thủ tướng phát lệnh khởi công Vành đai 3 Tp.HCM và 2 tuyến cao tốc

Sáng 18/6, tại Tp.Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ và phát lệnh khởi công đồng loạt xây dựng 3 dự án giao thông quan trọng quốc gia. Đó là đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh; đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) và cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1). Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến...

Lo đội nhà bị loại sớm ở AFF Cup, báo Indonesia cầu viện tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Suara (Indonesia) đã lên tiếng cầu viện sự giúp đỡ của đội tuyển Việt Nam vì lo sợ đội nhà bị loại sớm ở AFF Cup 2024. Sau thất bại với tỷ số 0-1 trước đội tuyển Việt Nam vào hôm 15/12, Indonesia đối diện với nguy cơ bị loại. Họ đang xếp thứ hai bảng B với 4 điểm sau 3 trận đấu, hơn Philippines, Lào 2 điểm và hơn Myanmar 3 điểm. Tuy nhiên,...

Việt Nam lọt top điểm đến rẻ nhất thế giới năm 2024

Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler liệt kê 21 điểm đến rẻ nhất dành cho du khách năm 2024, trong đó có Việt Nam. Du khách bất ngờ nhận quà khi ghé thăm Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu năm 2024. Ảnh: Thuỳ Trang Theo Condé Nast Traveler, nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, từ việc tìm địa điểm du lịch giá rẻ, sự an toàn của điểm đến cho tới các...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước ta hôm nay rời Hà Nội, lên đường...

AFF Cup 2024: Cơ hội cho đội tuyển Việt Nam khắc chế Indonesia

HLV Kim Sang-sik cùng trợ lý đã theo dõi rất kỹ màn thể hiện của Indonesia để vạch ra con đường chiến thắng cho đội tuyển VN, trong trận đấu giữa hai đội vào ngày 15.12 trên Sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). THIẾU SÓT CỦA INDONESIA Trận hòa 3-3 trước Lào là cú ngã đau đớn của đội tuyển Indonesia, ngay trước khi thầy trò HLV Shin Tae-yong bước vào trận quyết đấu với VN trên sân Việt Trì vào 20 giờ...

Cùng chuyên mục

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về Kiểm lâm và Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(ĐCSVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 159/2024/NĐ-CP ngày 18/12/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 01/2019/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về Kiểm lâm và Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng. ...

Nga: Việc kiểm soát các kho vũ khí hạt nhân khổng lồ là chuyện của quá khứ

Đây là khẳng định của Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov trước báo giới hôm 18/2."Nhìn chung, chủ đề kiểm soát vũ khí đã là chuyện của quá khứ vì việc quay trở lại mức độ tin cậy tối thiểu là điều không thể do các tiêu chuẩn kép của phương Tây. Và nếu không có lòng tin, thì không thể tạo ra một cơ chế hiệu quả để kiểm soát lẫn nhau", ông Valery Gerasimov nói.Tổng...

Ông Nguyễn Văn Thuận làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia

(NLĐO)- Ngày 18-12, Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029 ...

Hòa hú hồn Philippines, Việt Nam cần điều kiện sống còn gì để vào bán kết?

Đội tuyển Việt Nam để hòa Philippines với tỷ số 1-1 ở trận đấu tối 18.12, qua đó để lỡ cơ hội sớm giành vé vào bán kết AFF Cup 2024. Trận hòa trước Philippines trên sân Rizal Memorial tối 18.12 đã khiến đội tuyển Việt Nam lỡ tấm vé vào bán kết sớm. Các học trò HLV Kim Sang-sik thủng lưới ở giữa hiệp 2 sau cú xoay người dứt điểm đẳng cấp của Gayoso.  Tuy nhiên, bàn thắng ở phút 90+7...

Đề nghị doanh nghiệp hàng không, quốc phòng Mỹ hợp tác chuyển giao công nghệ

Chiều 18/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn doanh nghiệp ngành hàng không vũ trụ, quốc phòng, an ninh của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần thứ 2. Tham gia đoàn có đại diện các doanh nghiệp Boeing, Lockheed Martin, Bell Textron, A2G (Air to Ground), AeroVironment, Atmo, Blue Halo, IMSG... Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao đoàn tham gia triển lãm. Quan hệ Đối tác Chiến...

Mới nhất

Đề nghị doanh nghiệp hàng không, quốc phòng Mỹ hợp tác chuyển giao công nghệ

Chiều 18/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn doanh nghiệp ngành hàng không vũ trụ, quốc phòng, an ninh của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần thứ 2. Tham gia đoàn có đại diện các doanh nghiệp Boeing, Lockheed Martin, Bell Textron, A2G (Air to Ground), AeroVironment, Atmo,...

Thúc đẩy hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước

(ĐCSVN) - Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phan Văn Giang cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước đã luôn hợp tác, đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với Cảnh sát biển Việt Nam. Chiều 18/12, tại trụ...

Khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng năm 2024

Tối 18/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng Sở NNPTNT, Sở Công Thương tỉnh...

Trực tiếp họp báo Việt Nam vs Philippines: HLV Kim Sang-sik thoát hiểm

Việt Nam xứng đáng hưởng phạt đền"Xoay tua lực lượng sẽ ảnh hưởng đến toàn đội. Hôm nay, quyết định nhân sự cảu tôi không ảnh hưởng quá tiêu cực vì cầu thủ vẫn làm tốt nhiệm vụ tới hết trận. Tôi tiếc vì Việt Nam phải được hưởng phạt đền ở hiệp 1 nhưng các cầu thủ...

Giá cà phê quay đầu giảm liệu có đáng lo?

Sau khi tăng và đạt mức ổn định trong nhiều ngày qua, giá cà phê trong nước và thế giới hôm nay 18-12 đồng loạt giảm trên các sàn giao dịch. ...

Mới nhất