Từ ngày 21-23/2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong mùa lễ hội Xuân năm 2024 tại các trục đường chính của 8 huyện, thành phố.
Nội dung truyền thông bảo đảm ATTP mùa lễ hội Xuân năm 2024 tập trung vào việc phổ biến các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn; các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu, nấm độc, các quy định của pháp luật về ATTP nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về ATTP trong các tầng lớp nhân dân; vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATTP theo quy định…
Thực hiện Kế hoạch số 121 ngày 19/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong dịp Tết nguyên đán, các hoạt động truyền thông về ATTP được chú trọng triển khai, huy động tối đa sự tham gia, vào cuộc của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp như: đưa tin, bài, phóng sự, phổ biến kiến thức về ATTP trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, website, trên hệ thống Đài truyền thanh các huyện, thành phố và loa phát thanh xã, phường, thị trấn; treo băng zôn tại các trục đường lớn, khu trung tâm, nơi tập trung đông người qua lại; phát tờ rơi tuyên truyền về ATTP cho người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thực hiện tuyên truyền trực tiếp trong quá trình kiểm tra ATTP tại các cơ sở thực phẩm… Đã tổ chức được 90 buổi truyền thông, thu hút gần 3.000 lượt người tham gia và hàng trăm tin, bài, ảnh tuyên truyền về bảo đảm ATTP.
Tin, ảnh: Lý Nhân