Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Tam Điệp vừa tổ chức thẩm định hồ sơ, đánh giá, chấm điểm, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 đối với 14 sản phẩm của 8 chủ thể trên địa bàn thành phố.
Kết quả, trong 14 sản phẩm có 1 sản phẩm chưa được phân hạng do hồ sơ không hợp lệ, còn lại 13 sản phẩm được công nhận đạt hạng OCOP 3 sao cấp thành phố.
Bao gồm: Sản phẩm Mật ong vùng đồi của HTX Mật ong vùng đồi (xã Quang Sơn), Giò dê Tống Thắng của hộ kinh doanh Tống Viết Thắng (tổ 10A, phường Bắc Sơn); Ốc nhồi ống nứa Duy Lê của HTX ốc nhồi Ninh Bình (tổ dân phố Đàm Khánh Tây, phường Yên Bình); Bột dinh dưỡng Spiruliana của HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Tảo Việt (thôn 3, xã Đông Sơn); Rượu vang đào và Rượu đào phai của HTX Dược liệu Đông Sơn (thôn 3, xã Đông Sơn); Dứa khoanh trong nước đường và Ngô ngọt nguyên hạt của Công ty TNHH Thanh An (thôn Đoàn Kết, xã Yên Sơn); Tinh bột sắn dây Yên Sơn, Tinh bột nghệ vàng Yên Sơn và Tinh bột nghệ đỏ Yên Sơn của HTX Sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn (thôn Nguyễn, xã Yên Sơn); Rượu nếp Tràng An của Công ty Cổ phần – Tập đoàn AIQ (thôn Đoàn Kết, xã Yên Sơn).
Nhìn chung, các sản phẩm tham gia đánh giá đợt này cơ bản đều có hồ sơ minh chứng đảm bảo yêu cầu; bao bì phù hợp, thông tin ghi nhãn đầy đủ, có truy xuất nguồn gốc.
Các sản phẩm sử dụng chủ yếu nguyên liệu trong tỉnh, có qua chế biến, chế biến sâu, thuận tiện khi sử dụng. Đặc biệt, có câu chuyện sản phẩm riêng, có các website, trang liên kết, quảng bá sản phẩm. Các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm cơ bản đảm bảo.
Như vậy, sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, đến nay, thành phố Tam Điệp đã có 36 sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao, 4 sao.
Thời gian tới, thành phố tiếp tục hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện, nâng cao chất lượng, tăng giá trị sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại để giới thiệu về nông sản trên địa bàn.
Tin, ảnh: Nguyễn Lựu