Hiệp hội Du lịch Hải Phòng vừa tổ chức thành công cuộc thi Đầu Bếp Vàng Hải Phòng 2024 với chủ đề Hương vị địa phương. Đội Đầu bếp tỉnh Ninh Bình giành 2 giải: 1 giải Vàng và 1 giải món ăn sáng tạo.
Cuộc thi có sự tham gia của 17 đội thi đại diện cho các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Hải Phòng và đội thi đến từ nhiều địa phương được các Hiệp hội Du lịch đề cử.
Năm nay, các đội đã mang đến 68 món ăn “đẳng cấp” để thi đấu. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên (1 đầu bếp chính, 2 phụ bếp), thực hiện 4 món trong vòng 180 phút theo nhóm chủ đề: món ăn nhẹ đường phố, đặc sản nổi tiếng của địa phương, món ăn sáng tạo từ nguyên liệu địa phương và món tráng miệng.
Cuộc thi được tổ chức theo thể thức: thực hiện bài thi, thuyết trình món ăn để Ban giám khảo tính điểm, xét hạng và trao các giải: Đặc biệt Golden Chef, giải Nhất và giải Vàng.
Đội thi đầu bếp Ninh Bình mang “đặc sản” của địa phương dự thi gồm các món: Nộm rong núi Tràng An (nguyên liệu rún núi + rau dớn), Dê nướng mỡ chài (món ăn nhẹ, ẩm thực đường phố), Dê sốt sầu riêng (sườn dê kết hợp với tựa quả sầu riêng) và món tráng miệng. Kết thúc cuộc thi, đội thi đầu bếp Ninh Bình đoạt 2 giải, gồm 1 giải Vàng và 1 giải món ăn sáng tạo.
Cuộc thi Đầu Bếp Vàng Hải Phòng 2024 góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển nghề chế biến món ăn, tôn vinh những đầu bếp tài hoa, chuyên nghiệp.
Đây là dịp phát hiện, giới thiệu, quảng bá các món ngon, đặc sản bản địa, nét đặc sắc ẩm thực vùng miền; tạo sân chơi, giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho các đầu bếp, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.
Minh Đường-Hoàng Hinh