Từ ngày 15-19/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư và xã Trường Yên tổ chức giám sát về ATTP phục vụ Lễ hội Hoa Lư năm 2024.
Đoàn đã tập trung giám sát các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Hoa Lư nơi có đại biểu, khách mời, Ban tổ chức, khách du lịch ăn, nghỉ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.
Hoạt động giám sát tập trung vào các nội dung: Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người trực tiếp tham gia chế biến, phục vụ ăn uống; thực hành đảm bảo ATTP tại cơ sở; quy trình chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; việc kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn tại cơ sở và ghi chép các loại sổ sách theo quy định; nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm; nguồn nước phục vụ việc chế biến, kinh doanh…
Đoàn cũng tiến hành kiểm thực ba bước theo quy định bữa tiệc chiêu đãi và các bữa ăn phục vụ đại biểu, khách mời, Ban tổ chức; làm các xét nghiệm nhanh về ATTP đối với thực phẩm, nguyên liệu chế biến thực phẩm, nguồn nước, dụng cụ chứa đựng thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm (nếu cần thiết).
Thông qua công tác giám sát nhằm kiểm soát có hiệu quả, đảm bảo ATTP, phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP, ảnh hưởng tới sức khỏe các đại biểu, khách mời, Ban tổ chức, khách du lịch tham dự lễ hội. Qua đó góp phần vào việc tổ chức thành công Lễ hội Hoa Lư năm 2024.
Tin, ảnh: Bùi Diệu