Sáng 21/10, tại Khách sạn Thuận Thành (phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình), Sở Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến món ăn cho 30 học viên đến từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh.
Ninh Bình được biết đến là địa danh vừa có cảnh quan thiên nhiên đẹp, vừa sở hữu tiềm năng to lớn trong phát triển du lịch ẩm thực. Để phát huy lợi thế, xây dựng đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch có chuyên môn, cung cấp thực đơn ăn uống đa dạng về số lượng, tinh tế trong cách thức chế biến, hoạt động bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ cần diễn ra thường xuyên, liên tục.
Tại lớp bồi dưỡng lần này, các học viên được tiếp thu các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về kỹ thuật chế biến món ăn theo đặc điểm vùng miền, quốc gia; cách trình bày và trang trí món ăn, phương pháp xây dựng thực đơn, kỹ năng phục vụ tại bàn ăn, các yếu tố bảo đảm yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm…Đồng thời cùng học tập, trao đổi kinh nghiệm ẩm thực giữa các nhà hàng, khách sạn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu mọi đối tượng du khách.
Thông qua lớp đào tạo, hướng tới xây dựng các sản phẩm du lịch ẩm thực độc đáo, giàu bản sắc văn hóa; trong đó chú trọng cung cấp các trải nghiệm ăn uống hấp dẫn, chất lượng cao, góp phần giúp du khách thỏa mãn nhu cầu khám phá ẩm thực, kéo dài thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu, nâng cao doanh thu.
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 ngày (21-22/10), học viên sẽ được cấp chứng nhận sau khi hoàn thành các buổi học.
Lan Anh – Anh Tuấn
Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/boi-duong-nghiep-vu-che-bien-mon-an/d20241021093922270.htm