Trang chủProductMỗi xã một sản phẩm OCOPNhững nữ giám đốc biến nông sản Nghệ An thành sản phẩm...

Những nữ giám đốc biến nông sản Nghệ An thành sản phẩm OCOP giá trị

Từ những nông sản như ngô, khoai, đậu, lạc… 2 nữ giám đốc trẻ ở Nghệ An đã xây dựng thành công các sản phẩm sữa hạt, bột ngũ cốc dinh dưỡng đạt chuẩn OCOP được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Chế biến mỳ từ mầm lúa mỳ. Ảnh: Sách Nguyễn

Bà mẹ trẻ và thương hiệu Mami farm

Là một bà mẹ trẻ, trong quá trình chăm sóc con nhỏ, chị Trần Thị Thúy Hằng nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng các sản phẩm thiên nhiên, sản phẩm sạch, hữu cơ ngày càng cao. Từ nhu cầu thiết yếu của bản thân, được sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng, chị Thúy Hằng đã mày mò, nghiên cứu và biến các loại hạt như đậu đen, xanh lòng, đậu trắng,… thành bột ngũ cốc.

bna-1(1).jpegTừ các loại đậu và bột ngũ cốc chị Hằng đã chế biến thành các sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng. Ảnh: Trân Châu

Quá trình phát triển, chị Thúy Hằng thành lập Công ty Mamifarm – chuyên chế biến các sản phẩm bột dinh dưỡng, sữa hạt có lợi cho sức khỏe theo từng đối tượng khách hàng. Sau khi thấy sản phẩm uy tín, có lượng khách đông, vợ chồng chị quyết định mở nhà xưởng sản xuất lớn. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng nổ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng các sản phẩm tự nhiên tăng cao, thương hiệu Mami farm cũng được nhiều người biết đến.

Với sự tâm huyết, cách làm bài bản, sự đầu tư máy móc thiết bị đồng bộ, hiện đại, các sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng nhãn hiệu Mamifarm nhanh chóng khẳng định được thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường. Các sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng của Mamifarm cũng được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

bna-2(1).jpegChế biến các loại bột ngũ cốc dinh dưỡng tại Nhà máy Mamifarm. Ảnh: Trân Châu

Với trụ sở khang trang, nhà xưởng sạch sẽ, hệ thống máy móc đầy đủ, chị Hằng và 12 cán bộ, công nhân viên công ty hàng ngày nhập đậu, ngô, bầu bí của bà con quanh vùng và sấy, xay, chế biến bột rồi đóng gói sản phẩm bán ra thị trường. Với sự năng động của tuổi trẻ, cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia, sản phẩm sữa hạt Mamifarm hiện có nhiều dòng sản phẩm loại dùng phổ biến, loại dùng riêng cho phụ nữ và loại dùng cho bệnh nhân tiểu đường.

Sữa hạt xanh của Mamifarm có hương thơm đặc trưng của các loại đậu, được tinh chế từ 25 loại đậu và hạt cao cấp gồm: Óc chó đỏ, óc chó vàng, hạnh nhân, macca, yến mạch, đậu đen xanh lòng, đậu xanh, đậu ngự, đậu ván, đậu trắng, đậu đỏ Đà Nẵng, đậu huyết, đậu gạo, đậu Hà Lan, hạt chia, hạt điều, bí xanh Ấn Độ, hạt sen, vừng, ngô nếp, nếp cẩm, gạo lứt đỏ…

Sữa được đóng gói nhỏ, tiện dụng mang theo để pha cùng nước sôi ấm, dùng cho bữa phụ hoặc bữa sáng. Đặc biệt, các dòng sữa hạt Mamifarm được chứng minh là tốt cho tiêu hóa, giảm mỡ máu, đảm bảo an toàn thực phẩm… nên càng được thị trường đón nhận.

Đến nay, mỗi năm Mamifarm bao tiêu hàng chục tấn nông sản cho nông dân các huyện như: Nghi Lộc, Diễn Châu, Đô Lương. Mỗi tháng chị tiêu thụ được khoảng 5.000 hộp sản phẩm, doanh thu đạt hơn 1 tỷ đồng.

bna-3(1).jpegDây chuyền chế biến sữa hạt của chị Trần Thị Thúy Hằng. Ảnh: Trân Châu

Nói về định hướng trong thời gian tới, chị Hằng cho biết, sẽ tiếp tục đầu tư, nghiên cứu, biến các nông sản thành các sản phẩm đẳng cấp, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Chị cũng đang trăn trở, xây dựng vùng nguyên liệu sạch theo hướng gieo trồng hữu cơ để chủ động nguồn cho nhà máy. Đặc biệt, Mamifarm đang nghiên cứu, thuê đất trồng đậu và một loại hạt ở huyện Kỳ Sơn, nơi có khí hậu và điều kiện thiên nhiên đặc trưng để sản xuất sản phẩm sạch.

Mầm lúa mỳ đạt chứng nhận hữu cơ quốc tế

Đối với chị Đặng Thị Tâm – Giám đốc Công ty An An Agri, việc nghiên cứu thị trường và tìm hướng đi riêng biệt cũng đưa tới những thành công. Nhận thấy giá trị cao của mầm lúa mỳ, một loại mầm của hạt nhập khẩu, chị đã quyết tâm sản xuất mầm lúa mỳ ngay tại đồng đất Diễn Châu trên diện tích đất còn bỏ hoang lâu nay.

Chị An cho biết: Điều kỳ diệu trong mầm cây lúa mỳ đó chính là chất diệp lục (chlorophyll). Đây được xem là “máu” xanh bởi có nét tương đồng với Hemoglobin của tế bào hồng cầu. Chất diệp lục chính là dạng cô đặc năng lượng mặt trời, tiếp thêm cho cơ thể con người khả năng chiến đấu và đẩy lùi bệnh tật. Chất này bảo vệ con người khỏi tia X, bức xạ điện tử, giải độc cơ thể.

Với khát vọng chinh phục thị trường nước ngoài, được sự hỗ trợ của chuyên gia đến từ Nhật Bản, chị quyết tâm cải tạo đất theo quy trình sinh học, xử lý triệt để mầm bệnh bằng con đường sinh học và sau đó gieo trồng hạt lúa mỳ để gặt mầm khi đến độ nhất định.

bna-5(1).jpegSản phẩm mỳ sợi chế biến từ mầm lúa mỳ của Công ty An An Agry. Ảnh: Trân Châu

Sau khi đoạt giải Ba cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” của tỉnh Nghệ An năm 2020, chị được tiếp sức từ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh Nghệ An khi hỗ trợ thành lập doanh nghiệp KH&CN là Công ty An An Agri do chị làm Giám đốc. Đồng thời, triển khai Dự án “Xây dựng mô hình trồng và chế biến một số sản phẩm dinh dưỡng từ mầm cây lúa mỳ trên địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An”.

Chị Tâm cho biết, trước đó, chị đã trồng bắp cải sạch, cà chua, cải xoăn, các sản phẩm sạch theo đơn hàng của một số đối tác nước ngoài để chế biến sản phẩm cho trẻ em và được một số chuyên gia chú ý tư vấn hỗ trợ sản xuất. Chị thậm chí nhận được đơn hàng bột rau 22 tấn/tháng đi Nhật Bản nhưng không đủ sức thực hiện. Quyết tâm thực hiện từ mô hình nhỏ, chị An đã cùng các cộng sự nghiên cứu sâu về kỹ thuật trồng và chế biến mầm lúa mỳ, tạo ra sản phẩm chất lượng cao.

Từ mô hình khởi nghiệp “0 đồng”, chị Đặng Thị Tâm đã thành công khi khai thác tiềm năng, thế mạnh đất đai của quê hương để làm giàu trên chính quê hương. Chỉ trong thời gian ngắn, các sản phẩm từ lúa mỳ của Công ty An An Agri Diễn Châu cũng được gắn nhãn OCOP, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Để đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Nhật, Mỹ, chị An cùng các đồng nghiệp phải chăm chút tất cả các khâu sản xuất như xử lý đất sạch mầm bệnh, không sử dụng phân bón hóa học, lựa chọn hạt giống đạt chuẩn, chăm sóc hoàn toàn bằng hữu cơ, kiểm soát các chỉ số hữu cơ trong đất; tăng cường khả năng thoát nước, thoát khí, xử lý côn trùng gây hại…

Nhờ sự kiên trì, tỉ mỉ và được sự hướng dẫn của các chuyên gia, Công ty An An Agri đã đạt được chứng nhận hữu cơ USDA – chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cấp. Khi nhận được chứng nhận hữu cơ, chị đã bật khóc vì xúc động, không thể tin mình đã làm được việc có ý nghĩa cho quê nhà. Từ đây, sản phẩm của chị đã vào được các thị trường khó tính nhất.

Chị Thúy Hằng, chị Tâm là 2 trong số rất nhiều phụ nữ trẻ khác ở Nghệ An đã khởi nghiệp thành công từ tiềm năng, thế mạnh địa phương; biến các nông, lâm sản đặc hữu của địa phương trở thành các sản phẩm OCOP chất lượng, được thị trường trong và ngoài nước đón nhận. Con đường khởi nghiệp của họ đã chứng minh rằng, nông sản Nghệ An hoàn toàn có thể trở thành thương hiệu mạnh nếu có cách làm đúng đắn, phù hợp.

bna-lan(1).jpegMột số sản phẩm mỳ của Công ty An An Agri, trong đó có những sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cấp chứng nhận. Ảnh: Trân Châu

Theo baonghean.vn

nguồn: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/79/214064/nhung-nu-giam-doc-bien-nong-san-nghe-an-thanh-san-pham-ocop-gia-tri

Cùng chủ đề

OCOP – Cánh cửa phát triển bền vững cho nông thôn Nghệ An

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương mà còn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Tại Nghệ An, OCOP đã trở thành cầu nối vững chắc giữa sản phẩm truyền thống và thị trường hiện đại, mở ra hướng đi bền vững cho các làng quê. Các sản phẩm OCOP của Nghệ An. Từ khi chương trình OCOP được triển khai...

Hoa kiểng, sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có mặt tại Chợ hoa Xuân và Tết Tây Đô năm 2025

Sáng 2/12, Sở Công Thương TP.Cần Thơ phối hợp với các đơn vị, Sở Công Thương các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Chợ hoa Xuân Ất Tỵ 2025 và chương trình Tết Tây Đô năm 2025. Theo ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ, Chợ hoa Xuân Ất Tỵ năm 2025 diễn ra từ ngày từ ngày 17/1 đến 28/1 (nhằm...

Giá nông sản ngày 2/1/2025: Cà phê tiếp tục giảm, hồ tiêu ổn định

DNVN - Vào ngày 2/1/2025, giá cà phê trong nước giảm trung bình xuống 119.400 đồng/kg, thấp hơn 900 đồng/kg so với phiên giao dịch ngày trước đó. Trong khi đó, hồ tiêu vẫn duy trì mức giá ổn định, riêng tại Gia Lai giá giảm nhẹ. ...

Tập trung GPMB, sớm xây dựng trạm dừng nghỉ trên cao tốc qua Nghệ An

Chính quyền huyện Diễn Châu đang rốt ráo triển khai đền bù, GPMB phần mở rộng để nhà đầu tư sớm xây dựng, hoàn thành trạm dừng nghỉ trên cao tốc đoạn qua Nghệ An. ...

Bàn giao Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Mông ở bản Huồi Xái (Nghệ An)

Ngày 30/12, tại bản Huồi Xái (xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện Quế Phong tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Mông với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng. Bản Huồi Xái là một trong những bản đặc biệt khó khăn của xã vùng biên giới Tri Lễ (huyện Quế...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Huyện Đông Hưng có thêm 4 sản phẩm đủ điều kiện đạt OCOP năm 2024

Sáng ngày 27/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Sản phẩm bánh cáy Thiên Đức được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP hạng 4 sao. Có 3 chủ thể đăng ký bình xét sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng năm 2024 gồm hộ kinh doanh Trần Văn Đức, xã Nguyên Xá với sản phẩm bánh cáy Thiên Đức; cơ...

Thái Bình có 216 sản phẩm OCOP

Đến nay, tỉnh Thái Bình có 216 sản phẩm OCOP, tăng 88 sản phẩm so với năm 2023. Gạo chợ Gốc của HTX Thương mại dịch vụ và Kinh doanh lúa gạo Bình Thanh (Kiến Xương) đạt OCOP 3 sao. Các sản phẩm OCOP được tuyên truyền, quảng bá, tạo gian hàng trên sản thương mại Postmart.vn; tham gia sàn thương mại điện tử uy tín trong nước và nước ngoài (Alibaba, Sendo, Shopee, Saigon Co.op); trưng bày, giới thiệu, giao...

Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2024

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, hội nhập và phát triển vì một thế giới hòa bình”, ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2024 được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 14 - 16/12/2024. Nguồn: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/223/214042/ngay-hoi-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam-nam-2024

34 tác phẩm được trao giải Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam năm 2024”

Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2024” tạo cơ hội cho người dân cả nước, bà con kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tâm huyết của mình trong việc sáng tác ảnh và video quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, khơi dậy khát vọng phát triển quốc gia phồn vinh, hạnh phúc;...

Bảng xếp hạng U23 Đông Nam Á 2023

Bảng xếp hạng U23 Đông Nam Á 2023 ...

Bài đọc nhiều

Thạch Thất tích cực kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Để nâng cao giá trị nông sản, thời gian qua, huyện Thạch Thất tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm). Qua đó, huyện đã giúp các chủ thể trong quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng. Giám đốc Hợp tác...

Hà Nội đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao

Ngày 30-12, Hội đồng OCOP thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội nghị đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao năm 2024. Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, theo kế hoạch năm 2024, thành phố dự kiến đánh giá, phân hạng khoảng 400 sản...

Huyện Đông Hưng có thêm 4 sản phẩm đủ điều kiện đạt OCOP năm 2024

Sáng ngày 27/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Sản phẩm bánh cáy Thiên Đức được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP hạng 4 sao. Có 3 chủ thể đăng ký bình xét sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng năm 2024 gồm hộ kinh doanh Trần Văn Đức, xã Nguyên Xá với sản phẩm bánh cáy Thiên Đức; cơ...

OCOP – Cánh cửa phát triển bền vững cho nông thôn Nghệ An

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương mà còn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Tại Nghệ An, OCOP đã trở thành cầu nối vững chắc giữa sản phẩm truyền thống và thị trường hiện đại, mở ra hướng đi bền vững cho các làng quê. Các sản phẩm OCOP của Nghệ An. Từ khi chương trình OCOP được triển khai...

Ninh Thuận: Thêm 84 sản phẩm được công nhận OCOP

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành quyết định công nhận 84 sản phẩm của các chủ thể đạt hạng OCOP từ 3 - 4 sao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng (phải) trao chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể. Ảnh: PC. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng đã ký quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm...

Cùng chuyên mục

OCOP – Cánh cửa phát triển bền vững cho nông thôn Nghệ An

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương mà còn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Tại Nghệ An, OCOP đã trở thành cầu nối vững chắc giữa sản phẩm truyền thống và thị trường hiện đại, mở ra hướng đi bền vững cho các làng quê. Các sản phẩm OCOP của Nghệ An. Từ khi chương trình OCOP được triển khai...

Huyện Đông Hưng có thêm 4 sản phẩm đủ điều kiện đạt OCOP năm 2024

Sáng ngày 27/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Sản phẩm bánh cáy Thiên Đức được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP hạng 4 sao. Có 3 chủ thể đăng ký bình xét sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng năm 2024 gồm hộ kinh doanh Trần Văn Đức, xã Nguyên Xá với sản phẩm bánh cáy Thiên Đức; cơ...

Hà Nội đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao

Ngày 30-12, Hội đồng OCOP thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội nghị đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao năm 2024. Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, theo kế hoạch năm 2024, thành phố dự kiến đánh giá, phân hạng khoảng 400 sản...

Thạch Thất tích cực kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Để nâng cao giá trị nông sản, thời gian qua, huyện Thạch Thất tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm). Qua đó, huyện đã giúp các chủ thể trong quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng. Giám đốc Hợp tác...

Thái Bình có 216 sản phẩm OCOP

Đến nay, tỉnh Thái Bình có 216 sản phẩm OCOP, tăng 88 sản phẩm so với năm 2023. Gạo chợ Gốc của HTX Thương mại dịch vụ và Kinh doanh lúa gạo Bình Thanh (Kiến Xương) đạt OCOP 3 sao. Các sản phẩm OCOP được tuyên truyền, quảng bá, tạo gian hàng trên sản thương mại Postmart.vn; tham gia sàn thương mại điện tử uy tín trong nước và nước ngoài (Alibaba, Sendo, Shopee, Saigon Co.op); trưng bày, giới thiệu, giao...

Mới nhất

Hơn 60% sản phẩm của các cửa hàng UNIQLO Việt Nam là ‘made in Vietnam’

Tỷ lệ sản phẩm "made in Vietnam" tại cửa hàng UNIQLO Việt Nam tiếp tục gia tăng sau 5 năm hoạt động. Thương hiệu bán lẻ thời trang đến từ Nhật Bản - UNIQLO ngày 26.11 chính thức tổ chức sự kiện chúc mừng 5 năm hiện diện tại Việt Nam, đồng thời tuyên bố đóng góp toàn bộ doanh thu tính đến hết...

Tăng cường quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị Di sản vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà

Ngày 22/11, tại TP Hạ Long, Ban Quản lý (BQL) vịnh Hạ Long phối hợp với UBND huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và các vịnh thuộc Quần đảo Cát Bà năm...

Dấu hiệu mắc ung thư dạ dày không được bỏ qua

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao thứ ba tại Việt Nam, chỉ sau ung thư gan. Tin mới y tế ngày 3/1: Dấu hiệu mắc ung thư dạ dày không được bỏ quaUng thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao...

Di sản Hạ Long – Cát Bà lên sóng truyền hình quốc tế

Ngày 6/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết, những hình ảnh về Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long-Quần đảo Cát Bà đã chính thức được phát sóng trên kênh truyền hình CNN của Mỹ. với hàng tỷ người xem trên toàn thế giới và là nhà cung cấp tin tức cho hàng...

Vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà là Di sản địa chất quốc tế

Vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà vừa được Liên hiệp Khoa học Địa chất Quốc tế công nhận là 1 trong 100 di sản địa chất quốc tế đợt 2. Núi đá đẹp kì vĩ giữa Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà. Ảnh: Đỗ Giang Theo kế hoạch, danh hiệu này...

Mới nhất