Trang chủDu lịchẨm thựcNhững món ăn nguy hiểm nhất thế giới có thể khiến thực...

Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới có thể khiến thực khách phải bỏ mạng


Khi nói đến những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, suy nghĩ đầu tiên của mọi người hẳn sẽ là những món ăn lạ miệng mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ tiếp xúc. Tuy nhiên, một số món ăn được xếp hạng là nguy hiểm có thể đang ở ngay trong tủ lạnh nhà bạn. 

Tiến sĩ Keith Kantor, một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, chia sẻ với tờ Insider danh sách những món dễ gây nguy hại với con người, trong đó có nhiều đặc sản nổi tiếng thế giới.

Cá nóc

Fugu (hay cá nóc) là một trong những thực phẩm độc nhất thế giới.  Tuy nhiên, vì hương vị thơm ngon, loại cá này vẫn được đánh bắt và dùng làm món ăn tại nhiều nước. Sashimi cá nóc nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất của Nhật Bản.

unnamed-compressed-2.jpg
Sashimi cá nóc là món ăn “nguy hiểm” có giá đắt đỏ tại Nhật Bản

Tại Mỹ, việc nhập khẩu cá nóc được kiểm soát nghiêm ngặt và chỉ có một nhà cung cấp được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) chấp thuận.

Theo National Geographic, nếu không được chế biến đúng cách, cá nóc có khả năng gây chết người gấp 1.200 lần so với hóa chất cực độc Xyanua.

Phô mai giòi Casu Marzu

casu-marzu-e1650534862506-1.jpg

Món phô mai giòi sống trứ danh casu marzu được xếp hạng “nguy hiểm và kinh dị nhất thế giới” khi chứa tới hàng nghìn con giòi sống nở từ trứng ruồi, nhưng lại là đặc sản cực kỳ được ưa chuộng ở vùng Sardinia, Ý.

Ấu trùng của loài ruồi này có màu trắng, mềm, dài chừng 8mm. Một bánh phô mai “đã chín” chứa khoảng vài nghìn con giòi sống.

Khi thưởng thức Casu marzu, người ta thường nhắm hoặc bịt mắt vì những con giòi sẽ cố gắng nhảy vào mắt bạn với độ chính xác khá cao và khả năng bật nhảy lên tới 15cm. Những người muốn thưởng thức loại phô mai này được cảnh báo trước về các nguy cơ dị ứng, sán dạ dày và nhiễm ấu trùng đường ruột. Tuy nhiên, người dân ở đây cho rằng phải ăn Casu Marzu ngay khi các con giòi còn sống mới không bị nhiễm độc tố.

Casu marzu được Sách kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là loại pho mát nguy hiểm nhất thế giới.

video-embed-169">

Sannakji (Bạch tuộc sống)

Sannakji hay bạch tuộc sống là một món ăn độc lạ của ẩm thực Hàn Quốc.

24-hours-tn-v200-00-09-26still001-1.webp

Không phải nổi tiếng về độ thơm ngon, lạ vị mà cách thưởng thức “kinh dị” của chúng đã làm người ta nhớ mãi. Những miếng sashimi bạch tuộc được đưa vào miệng khi những xúc tu vẫn còn đang ngọ nguậy, uốn éo.

Những giác hút trên xúc tu của bạch tuộc có thể dính chặt vào cổ họng và gây nghẹt thở nếu bạn không nhai kỹ. Theo tạp chí ẩm thực Mỹ Wine&Food, trung bình mỗi năm có 6 người chết vì nghẹn khi ăn sannakji.

Phô mai chưa tiệt trùng

Bạn sẽ không bao giờ có thể ăn phô mai Camembert đích thực ở Mỹ. 

camembert.jpg

Theo FDA, phô mai Camembert được làm từ sữa thô (sữa không nguyên chất) do đó, nó có thể chứa tất cả các tác nhân gây bệnh và vi khuẩn có hại trong thực phẩm, có thể gây ra các bệnh nguy hiểm.

Theo luật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), phô mai sữa tươi bị cấm bán trừ khi nó đã được ủ tối thiểu 60 ngày ở nhiệt độ 35°F (1.67°C), du được nhập khẩu hay sản xuất trong nước.

Hákarl (Cá mập lên men)

hanging-hakarl-1.jpg

Cá mập lên men Hákarl (cá mập thối) được mệnh danh là Món ăn truyền thống của người dân Iceland. Thịt cá mập sống gây độc cho con người vì cơ thể cá mập Greenland chứa hàm lượng urê và trimethylamine oxit cao. Chỉ cần cắn vài miếng thịt tươi chưa qua chế biến cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác say. Vì vậy, thịt cá mập được xử lý và treo khô hoặc thậm chí chôn trong đất từ ​​3 đến 5 tháng, theo Seabourn Current .

Theo Viện An toàn Thực phẩm Canada, nếu ăn thịt cá mập sống với số lượng đủ lớn có thể gặp các vấn đề về đường ruột, suy nhược thần kinh, co giật hoặc thậm chí tử vong.

Động vật có vỏ

di-ung-hai-san-va-dong-vat-co-vo-1.jpg

Động vật có vỏ có thể hấp thụ vi khuẩn nguy hiểm từ biển.

Tiến sĩ Kantor cho biết: “Động vật có vỏ chưa nấu chín hoặc sống đặc biệt nguy hiểm vì chúng có thể hấp thụ vi khuẩn có hại từ biển”. “Chúng phải luôn được nấu chín. Hãy cẩn thận, đặc biệt là hàu sống.”

Ngoài ra, động vật có vỏ là loại dị ứng thực phẩm phổ biến nhất, có thể gây nên triệu chứng nghiêm trọng là sốc phản vệ gây ảnh hưởng đến tính mạng. 

Dị ứng động vật có vỏ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng nó phổ biến nhất ở người trưởng thành, đặc biệt là phụ nữ.



Nguồn

Cùng chủ đề

Thưởng thức những món ăn vặt làm từ kem tại châu Âu

Ice cream waffles Ice cream waffles là món ăn vặt phổ biến ở Bỉ, nơi kem được kết...

Ngất ngây hương vị ẩm thực khi thử 5 món ăn này tại Guadalajara, Mexico

Đến Guadalajara, du khách sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc trưng, đậm đà hương vị...

Những món ăn ‘gây thương nhớ’ tại thành phố Miri, Malaysia

Các món ăn tại Miri phản ánh sự hòa quyện giữa nhiều nền văn hóa, từ ẩm thực...

Thưởng thức ẩm thực tại Geneva với 5 món ăn độc đáo này

Tại Geneva, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực truyền thống Thụy Sĩ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thủ tướng thăm di tích Bác Hồ và lãnh đạo Trung Quốc từng hoạt động cách mạng

Chiều 8/11, tại TP Trùng Khánh (Trung Quốc), Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm Khu di tích lịch sử Hồng Nham, gắn liền với quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà cách mạng Trung Quốc. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nghe giới thiệu về đường Thạch Bản, nông trường Đại Hữu, nhà cỏ, khu di tích cũ Nhà cách mạng Nhiễu Quốc Mô - những cái tên gắn liền với quá trình hoạt...

Đồng Nai: Nữ tiếp viên quán karaoke múa thoát y phục vụ khách

Nữ nhân viên bị bắt quả tang khi đang thoát y nhảy múa phục vụ khách tại quán karaoke ở Đồng Nai. Hôm nay (8/11), Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa bắt quả tang nữ nhân viên quán karaoke đang múa thoát y phục vụ khách. Trước đó, khuya 7/11, lực lượng chức năng kiểm tra hành chính địa điểm kinh doanh karaoke “Hoàng Long Châu” thuộc phường Trảng Dài. Tại đây, cảnh sát phát hiện...

‘Rapper sexy nhất Anh trai say hi’ mặc đồ nữ, diva Hồng Nhung diện áo trong suốt

"Anh trai" Wean Lê hiếm hoi làm người mẫu tại show diễn "ElleMan Show 2024", trình diễn cho bộ sưu tập của nhà thiết kế Freddy Nguyễn. Ảnh, video: BTC Vận động viên, người cao tuổi catwalk cùng các 'anh trai say hi' trên sân khấu 400mNgày 7/11 tới, bên cạnh dàn người mẫu, các vận động viên, diễn viên và cả người cao tuổi sẽ biểu diễn tại show thời trang Elle Man Fashion Show 2024. Dàn sao tại "Anh...

Phát hiện hành vi giả mạo hồ sơ đấu thầu dự án ở Khánh Hòa

Quá trình thẩm định, đơn vị chuyên môn phát hiện một số doanh nghiệp có dấu hiệu giả mạo hồ sơ tham gia đấu thầu dự án tu bổ, tôn tạo di tích Thành cổ Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa). Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định hủy thông báo mời thầu gói số 5 (thi công xây dựng - thiết bị) thuộc dự án tu bổ, tôn tạo di tích Thành cổ...

Nam Định sắp có khu công nghiệp hỗ trợ đa ngành đầu tiên

Khu công nghiệp Trung Thành (huyện Ý Yên, Nam Định) được thực hiện theo loại hình khu công nghiệp hỗ trợ đầu tiên của tỉnh. Dự kiến tháng 6/2025, dự án sẽ được khởi công. Sáng nay (8/11), UBND tỉnh Nam Định tổ chức lễ công bố quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Trung Thành. Dự án được thực hiện tại xã Trung Thành, huyện...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Bộ Y tế sớm ban hành hướng dẫn phân nhóm thiết bị y tế theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng

NDO - Bộ Y tế cho biết, hiện bộ đang triển khai thực hiện Hướng dẫn phân nhóm thiết bị y tế theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng trong đấu thầu, mua sắm và sẽ hoàn thành vào quý 3/2025 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Ngày 7/11/2024, Thứ trưởng...

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Phân cấp triệt để trong mua sắm, đấu thầu thiết bị y tế

DNVN - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu các địa phương tiếp tục hoàn thiện thể chế, phân cấp triệt để trong mua sắm, đấu thầu thuốc và thiết bị...

Tìm thấy máy bay quân sự Yak-130

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đã tìm thấy máy bay quân sự Yak-130 rơi tại lâm phần Vườn quốc gia Yok Đôn (tỉnh Đắk Lắk). Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk chờ chỉ đạo của Bộ Quốc phòng để đưa xác máy bay ra ngoài. Chiều 8/11, một nguồn tin xác nhận với phóng viên báo Dân...

Tuyển futsal Việt Nam vào chung kết sau cuộc lội ngược dòng kịch tính trước tuyển Úc

Đội tuyển futsal Việt Nam lội ngược dòng 5-4 đầy kịch tính trước tuyển futsal Úc trong trận bán kết Giải futsal Đông Nam Á 2024. Tuyển futsal Việt Nam thắng Úc 5-4 để vào chung kết - Ảnh: ASEAN FUTSAL Chiều 8-11, tuyển futsal Việt Nam chơi trận bán kết giải futsal Đông Nam Á 2024 với tuyển futsal Úc trên sân...

Viglacera chính thức triển khai lắp đặt hệ thống thiết bị phủ PVD trên sen vòi – Tổng công ty Viglacera

Viglacera chính thức triển khai lắp đặt hệ thống thiết bị phủ PVD - công nghệ bảo vệ bề mặt - tại Công ty Sen vòi Viglacera – đơn vị trực thuộc Tổng công ty Viglacera – CTCP. Các kỹ sư đến từ hãng Protec Surface Technologies của Ý trực tiếp lắp đặt sản phẩm tại Nhà máy. Dự...

Mới nhất