Tối 5/4, tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), Đại sứ quán Pháp phối hợp với UBND TP Hà Nội khai mạc Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 “Balade En France”.
Với gần 80 gian hàng, người tham gia sự kiện sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực Pháp trứ danh tại các quầy hàng được bài trí độc đáo, cùng nhiều đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp đến từ những nhà hàng danh tiếng, lâu đời của Pháp như La Table Hanoia, Metropole… Cùng với đó còn có những hoạt động nếm thử và trình diễn của các đầu bếp.
Lễ hội ẩm thực Pháp Balade En France là chương trình thường niên được Đại sứ quán Pháp và Hà Nội tổ chức 2 năm một lần, và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018.
Nhắc đến ẩm thực Pháp, không thể không nhắc tới những chiếc bánh ngọt xinh xắn nhưng mang hương vị đặc biệt. Tham dự sự kiện, thực khách được giới thiệu và phục vụ các món bánh đặc trưng như Opera, Macarons, Croissant, bánh sừng bò, bánh mì phết bơ thịt nguội…
Anh Trần Duy Thắng (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) chia sẻ: “Bánh mì ở đây được làm bằng bơ thủ công Le Beurre Bordier, được biết đến là loại bơ ngon nhất thế giới, nổi tiếng có kết cấu mịn. Hương vị thì tôi không biết diễn tả sao cho rõ, chỉ thấy rất lạ miệng, lôi cuốn, ngon”.
Ngoài ra, thực khách còn rất hứng thú khi được mời nếm thử những nông sản đến từ các địa phương từ khắp nước Pháp. Những quả táo đỏ sáng bóng, mịn màng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước Pháp về. Đúng như cái tên Candine, giống táo này có độ ngọt và độ giòn vừa phải, dường như kế thừa và giao thoa của táo Fuji và Ariane. Không những vậy, đa dạng các loại bơ, sữa, thịt nguội, socola, cafe… cũng được đưa đến phục vụ người dân tại lễ hội.
Tới trải nghiệm sự kiện Lễ hội ẩm thực Pháp năm 2024, Vũ Quỳnh Trang – Hot tik toker Hoa hậu Vỉa hè hào hứng: “Bản thân mình là một người rất hứng thú với ẩm thực Pháp, được trải nghiệm làm bánh Create táo cùng Chef rồi thưởng thức ngay tại gian hàng rất thú vị, hương vị bánh rất tuyệt vời. Ngoài đồ ăn thì mình còn được trải nghiệm các sản phẩm chăm sóc cơ thể đến từ Pháp. Mình thấy sự kiện này rất bổ ích bởi góp phần nào quảng bá văn hóa Pháp, đây cũng chính là cơ hội để người Việt biết đến ẩm thực Pháp, giao lưu văn hóa giữa hai nước”.