Trang chủDu lịchẨm thựcNhững món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ với nền ẩm thực đa dạng, đầy màu sắc đã hấp dẫn vô vàn du khách đến trải nghiệm. Từ vẻ ngoài, hương vị… các món ăn của xứ sở cổ tích này luôn khiến ai ai cũng đắm say.

Nằm ở điểm giao thoa giữa hai châu lục Âu – Á và ba biển lớn, Thổ Nhĩ Kỳ gây ấn tượng với những di sản văn hóa, công trình cổ đại mang hơi thở của thời gian. Cùng với đó, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ cũng là phần không thể thiếu làm nên vẻ đẹp “thập toàn thập mỹ” của đất nước này. Những món ngon dân dã, mang trọn văn hóa của nơi đây sẽ giúp chuyến hành trình của du khách thêm trọn vẹn.

Bánh mì Kebab

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Bánh mì Kebab đã du nhập vào Việt Nam

Khi nói đến ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ thì bánh mì Kebab sẽ là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất. Bánh có hình tam giác với một cạnh được bo tròn, tựa như một miếng pizza lớn. Vỏ ngoài của bánh mì có phủ một ít mè để tăng thêm hương thơm.

Phần nhân bánh mì thường có rau, hành tây, cà chua, thịt cừu, thịt bò nướng, cũng có thể là thịt gà, thịt bê, nước sốt. Đặc biệt, thịt nướng cho món này thường được xếp và nướng thành trụ dài, nướng chín từ từ và khi nào ăn sẽ cắt thành từng miếng nhỏ từ ngoài vào trong.

Những miếng thịt đậm đà, không quá khô, kết hợp với rau tươi quyện với nước sốt tạo nên một đặc sản hấp dẫn mà du khách khó có thể chối từ.

Súp Corba

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Súp Corba thường dùng cho bữa sáng

Súp Corba là một trong những món ngon khó bỏ lỡ khi du khách đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Người dân nơi đây có thói quen dùng súp Corba vào bữa sáng, thường là món súp Corba cà chua hoặc đậu lăng. Hương vị súp nhẹ, thơm, với hương rau củ hòa quyện thanh nhẹ, giúp bạn có cảm giác nhẹ bỗng, giàu năng lượng cho một ngày mới.

Ngoài 2 món súp Corba phổ biến trên, du khách có thể thử dùng súp não cừu, súp lòng bò, súp bắp cải đen… Mỗi món một hương sắc riêng, mang đến những trải nghiệm thú vị và vô cùng đáng nhớ.

Bánh Pide

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.

Bánh Pide vẻ ngoài khá giống bánh mì Việt Nam

Với vẻ ngoài giống như bánh mì Việt Nam, bánh Pide là đặc sản trứ danh tại vùng đất thơ mộng này.

Món bánh thường được làm với nhiều nguyên liệu khác nhau. Phần vỏ được làm mỏng phủ bên trên 1 lớp phô mai, thêm nhân trứng, thịt gà hoặc cá ngừ cùng các loại rau củ được cắt nhỏ và nướng với lửa lớn. Sau khi nướng chín, bánh Pide trông thật hấp dẫn, lôi cuốn với vỏ ngoài giòn ruộm và phần nhân phong phú, đầy đặn.

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4.

Để đỡ ngấy và tăng khẩu vị, Pide được cắt miếng nhỏ vừa ăn và kết hợp cùng salad.

Khoai tây nướng Kumpir

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 5.

Khoai tây nướng Kumpir

Khoai tây không phải món xa lạ đối với nhiều du khách nhưng đây là món ăn truyền thống, mang hương vị độc đáo của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Kumpir được chế biến khá đơn giản, hương vị đặc trưng khó lẫn với phần vỏ ngoài được làm giòn, bên trong mềm mại, nghiền với bơ, phủ lên miếng khoai có dưa chua, salad Nga, xúc xích…

Món khoai tây nướng Kumpir hấp dẫn bởi vẻ ngoài hoành tráng, nhân đầy ụ, đầy màu sắc. Khi thưởng thức, miếng khoai như mềm tan ngay lập tức, để lại dư vị đậm đà, bùi béo khó quên.

Thịt viên Kofte

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 6.

Thịt viên “độc nhất vô nhị” của người Thổ Nhĩ Kỳ

Kofte được xem như một phiên bản thịt viên “độc nhất vô nhị” của riêng người Thổ Nhĩ Kỳ.

Nét khác biệt của đặc sản này nằm ở phần nhân được làm từ trứng đánh cùng bột mì hòa quyện với chút hăng, thơm của hành tây và thì là, thêm một chút ngai ngái, cay cay của ớt thái nhỏ. Tất cả tạo nên một hương sắc rất riêng.

Mỗi vùng miền, địa phương… lại có những cách chế biến thịt viên khác nhau. Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng hơn 291 loại kofte.

Bánh ngọt Baklava

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 7.

Món bánh ngọt truyền thống

Với danh xưng là món ăn hoàng gia danh giá nhất Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Baklava khiến nhiều người thích thú bởi vẻ ngoài kiêu sa và hương vị quyến rũ.

Bánh Baklava truyền thống được làm bằng cách “lấp đầy” giữa các lớp bột là những hạt khô nổi tiếng của “đất nước gà tây”, gồm hạt óc chó, hạnh nhân và hồ trăn.

Baklava có vị rất ngọt. Nếu ăn không, nó sẽ có cảm giác hơi ngấy, nhưng khi thưởng thức cùng trà Thổ, trà đen thì hương vị được trung hòa, ngọt dịu. Đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, nhiều du khách chọn mua Baklava về làm quà, vừa đặc trưng, vừa hấp dẫn, sang trọng.



Nguồn

Cùng chủ đề

Hiến kế cho Đà Lạt phát triển du lịch xanh bền vững từ “nội lực”

(NLĐO) - Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong ngành văn hóa, du lịch có nhiều góp ý để Đà Lạt phát triển du lịch xanh, bền vững. ...

Hội An xây dựng tuyến tham quan xanh tại Làng gốm Thanh Hà

(Tổ Quốc) - UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng tuyến tham quanh xanh tại Làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, TP Hội An). ...

Quảng Bình: Quảng bá du lịch xanh và sản phẩm OCOP

Chương trình “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường” đã được tổ chức nhằm góp phần quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm du lịch thân thiện, sản phẩm OCOP Quảng Bình đến với du khách. Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra hội nghị và đối thoại với chủ đề “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”. Chương...

Quảng Nam cấp giấy chứng nhận du lịch xanh cho 7 đơn vị

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Quảng Nam công nhận kết quả đánh giá và cấp giấy chứng nhận du lịch xanh theo Bộ Tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam cho 7 doanh nghiệp, đơn vị. ...

TP.HCM – ĐBSCL: Bắt tay vì thịnh vượng chung

Ngày 29-11, tại TP Cần Thơ diễn ra hội nghị sơ kết phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2023-2024 và triển khai kế hoạch năm 2024-2025. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trưởng thành hơn sau chuyến đi

Hội trại luôn là kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên tràn đầy năng lượng ...

Xỏ hạt xả stress

Tập trung xỏ hạt giúp bạn trẻ giải tỏa căng thẳng và rèn luyện sự nhẫn nại, khéo léo. ...

Báo in ngày 29-12: Giá điện điều chỉnh 2 tháng/lần: Ổn không?

(NLĐO) - TP HCM khẩn trương sắp xếp bộ máy; Giá điện điều chỉnh 2 tháng/lần: Ổn không?... là các thông tin đáng chú ý trên Báo Người Lao Động số ra ngày 29-12 ...

Đôi nam nữ trẻ tử vong bất thường trong nhà nghỉ

(NLĐO)- Vào nhà nghỉ cùng nhau tối hôm trước, sáng hôm sau đôi nam nữ trẻ được nhân viên nhà nghỉ phát hiện đã tử vong trong phòng ...

Một học sinh ở Bình Dương nguy cơ mất 1 bàn tay nghi chơi pháo tự chế

(NLĐO) - Nam học sinh ở Bình Dương có nguy cơ phải bỏ một bàn tay sau khi cùng nhóm bạn mua hỗn hợp về làm pháo tự chế ...

Bài đọc nhiều

Kon Tum: Phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã ba Đông Dương tiếp giáp với nước bạn Lào và Campuchia; có hệ sinh thái vô cùng phong phú, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và 43 dân tộc anh em cùng sinh sống. Do đó, Kon Tum được biết đến như vùng đất của thiên nhiên, văn hóa và lễ hội, nơi mà đất và người hòa quyện, bình yên, khoáng đạt đến vô...

Phở bò Việt Nam xếp gần cuối top 100 món ăn ngon nhất thế giới, top 10 có Thái Lan và Indonesia

Trong Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 mà chuyên trang TasteAtlas công bố có duy nhất một món ăn Việt Nam, đó là phở bò. Tiếp đến là picanha của Brazil với 4.69 sao. Phần thịt được chọn cho món...

Đường phèn, cống phẩm hoàng triều trăm năm thuở xưa, đỏ lửa chờ Tết

Nhiều lò đường phèn ở Quảng Ngãi đang đỏ lửa, tất bật phục vụ Tết cổ truyền. Đây là nghề có tuổi đời trăm năm ở xã Nghĩa Dõng. Một thời là cống phẩm hoàng triều. ...

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này. ...

Cùng chuyên mục

Cách làm gà chiên nước mắm ngon ‘xoắn lưỡi’, ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm... Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của...

Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh

GĐXH - Nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều món trong số này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chí được sử dụng để ăn hàng ngày. ...

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này. ...

Đường phèn, cống phẩm hoàng triều trăm năm thuở xưa, đỏ lửa chờ Tết

Nhiều lò đường phèn ở Quảng Ngãi đang đỏ lửa, tất bật phục vụ Tết cổ truyền. Đây là nghề có tuổi đời trăm năm ở xã Nghĩa Dõng. Một thời là cống phẩm hoàng triều. ...

Mới nhất

Chân dung nữ sinh FPT Kiều Duy vừa đăng quang Hoa hậu Quốc gia Việt Nam

Tân Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 Nguyễn Ngọc Kiều Duy là nữ sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT Cần Thơ. Tân Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 Nguyễn Ngọc Kiều Duy, sinh năm 2003 hiện theo học năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ. Cô sở hữu...

Tổng kết công tác hậu cần toàn quân năm 2024

(Bqp.vn) - Sáng 27/12, Tổng cục Hậu cần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hậu cần toàn quân năm 2024. Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự, chỉ đạo hội nghị. Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần chủ trì hội nghị.Các đại...

Bản quyền AI khiến nhiều doanh nghiệp công nghệ đối mặt thách thức lớn

Theo nhận định từ Reuters, năm 2025 có thể mang tới những diễn biến quan trọng trong loạt vụ kiện bản quyền. Những yếu tố này có thể trở thành bước ngoặt lớn góp...

Tập đoàn năng lượng có doanh thu kỷ lục hơn 1 triệu tỉ đồng chính thức đổi tên mới

Petrovietnam chính thức đổi tên mới là Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng quốc gia và đạt mốc doanh thu kỷ lục hơn 1 triệu tỉ đồng. ...

Mới nhất