Trang chủDu lịchẨm thựcNhững món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ với nền ẩm thực đa dạng, đầy màu sắc đã hấp dẫn vô vàn du khách đến trải nghiệm. Từ vẻ ngoài, hương vị… các món ăn của xứ sở cổ tích này luôn khiến ai ai cũng đắm say.

Nằm ở điểm giao thoa giữa hai châu lục Âu – Á và ba biển lớn, Thổ Nhĩ Kỳ gây ấn tượng với những di sản văn hóa, công trình cổ đại mang hơi thở của thời gian. Cùng với đó, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ cũng là phần không thể thiếu làm nên vẻ đẹp “thập toàn thập mỹ” của đất nước này. Những món ngon dân dã, mang trọn văn hóa của nơi đây sẽ giúp chuyến hành trình của du khách thêm trọn vẹn.

Bánh mì Kebab

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Bánh mì Kebab đã du nhập vào Việt Nam

Khi nói đến ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ thì bánh mì Kebab sẽ là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất. Bánh có hình tam giác với một cạnh được bo tròn, tựa như một miếng pizza lớn. Vỏ ngoài của bánh mì có phủ một ít mè để tăng thêm hương thơm.

Phần nhân bánh mì thường có rau, hành tây, cà chua, thịt cừu, thịt bò nướng, cũng có thể là thịt gà, thịt bê, nước sốt. Đặc biệt, thịt nướng cho món này thường được xếp và nướng thành trụ dài, nướng chín từ từ và khi nào ăn sẽ cắt thành từng miếng nhỏ từ ngoài vào trong.

Những miếng thịt đậm đà, không quá khô, kết hợp với rau tươi quyện với nước sốt tạo nên một đặc sản hấp dẫn mà du khách khó có thể chối từ.

Súp Corba

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Súp Corba thường dùng cho bữa sáng

Súp Corba là một trong những món ngon khó bỏ lỡ khi du khách đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Người dân nơi đây có thói quen dùng súp Corba vào bữa sáng, thường là món súp Corba cà chua hoặc đậu lăng. Hương vị súp nhẹ, thơm, với hương rau củ hòa quyện thanh nhẹ, giúp bạn có cảm giác nhẹ bỗng, giàu năng lượng cho một ngày mới.

Ngoài 2 món súp Corba phổ biến trên, du khách có thể thử dùng súp não cừu, súp lòng bò, súp bắp cải đen… Mỗi món một hương sắc riêng, mang đến những trải nghiệm thú vị và vô cùng đáng nhớ.

Bánh Pide

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.

Bánh Pide vẻ ngoài khá giống bánh mì Việt Nam

Với vẻ ngoài giống như bánh mì Việt Nam, bánh Pide là đặc sản trứ danh tại vùng đất thơ mộng này.

Món bánh thường được làm với nhiều nguyên liệu khác nhau. Phần vỏ được làm mỏng phủ bên trên 1 lớp phô mai, thêm nhân trứng, thịt gà hoặc cá ngừ cùng các loại rau củ được cắt nhỏ và nướng với lửa lớn. Sau khi nướng chín, bánh Pide trông thật hấp dẫn, lôi cuốn với vỏ ngoài giòn ruộm và phần nhân phong phú, đầy đặn.

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4.

Để đỡ ngấy và tăng khẩu vị, Pide được cắt miếng nhỏ vừa ăn và kết hợp cùng salad.

Khoai tây nướng Kumpir

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 5.

Khoai tây nướng Kumpir

Khoai tây không phải món xa lạ đối với nhiều du khách nhưng đây là món ăn truyền thống, mang hương vị độc đáo của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Kumpir được chế biến khá đơn giản, hương vị đặc trưng khó lẫn với phần vỏ ngoài được làm giòn, bên trong mềm mại, nghiền với bơ, phủ lên miếng khoai có dưa chua, salad Nga, xúc xích…

Món khoai tây nướng Kumpir hấp dẫn bởi vẻ ngoài hoành tráng, nhân đầy ụ, đầy màu sắc. Khi thưởng thức, miếng khoai như mềm tan ngay lập tức, để lại dư vị đậm đà, bùi béo khó quên.

Thịt viên Kofte

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 6.

Thịt viên “độc nhất vô nhị” của người Thổ Nhĩ Kỳ

Kofte được xem như một phiên bản thịt viên “độc nhất vô nhị” của riêng người Thổ Nhĩ Kỳ.

Nét khác biệt của đặc sản này nằm ở phần nhân được làm từ trứng đánh cùng bột mì hòa quyện với chút hăng, thơm của hành tây và thì là, thêm một chút ngai ngái, cay cay của ớt thái nhỏ. Tất cả tạo nên một hương sắc rất riêng.

Mỗi vùng miền, địa phương… lại có những cách chế biến thịt viên khác nhau. Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng hơn 291 loại kofte.

Bánh ngọt Baklava

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 7.

Món bánh ngọt truyền thống

Với danh xưng là món ăn hoàng gia danh giá nhất Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Baklava khiến nhiều người thích thú bởi vẻ ngoài kiêu sa và hương vị quyến rũ.

Bánh Baklava truyền thống được làm bằng cách “lấp đầy” giữa các lớp bột là những hạt khô nổi tiếng của “đất nước gà tây”, gồm hạt óc chó, hạnh nhân và hồ trăn.

Baklava có vị rất ngọt. Nếu ăn không, nó sẽ có cảm giác hơi ngấy, nhưng khi thưởng thức cùng trà Thổ, trà đen thì hương vị được trung hòa, ngọt dịu. Đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, nhiều du khách chọn mua Baklava về làm quà, vừa đặc trưng, vừa hấp dẫn, sang trọng.



Nguồn

Cùng chủ đề

Du lịch xanh để phát triển bền vững

Bà Rịa-Vũng Tàu có đầy đủ điều kiện và khả năng để phát triển du lịch xanh, hướng tới tăng trưởng du lịch bền vững. Những năm qua, cộng đồng du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chú trọng phát triển, thực hành việc kinh doanh du lịch theo hướng: tôn trọng môi trường, tôn trọng tự nhiên. Rất nhiều mô hình du lịch xanh đã và đang được hình thành-không chỉ mang đến cho du...

Khánh Hòa đặt mục tiêu “xanh” hóa du lịch

(Tổ Quốc) - Khánh Hòa sẽ phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch xanh nhằm khai thác các điểm du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu thị trường khách du lịch. ...

Bước đi cần thiết để phát triển du lịch bền vững

Nhân rộng mô hình du lịch xanh là vô cùng cần thiết để phát triển du lịch bền vững cho Việt Nam, đồng thời bảo đảm một tương lai tốt đẹp cho người dân và đất nước.

Phát triển tour du lịch dùng xe điện

Trong dịp Tết Ất Tỵ năm nay, du khách sẽ được trải nghiệm dòng tour du lịch xanh với các dịch vụ vận chuyển xanh bằng xe điện và xe buýt điện. Ngày 25-10, ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch hội đồng quản...

Vingroup và Vietravel hợp tác thúc đẩy du lịch xanh

(Tổ Quốc) - Ngày 25/10, Tập đoàn Vietravel và Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi xanh trong kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cùng nâng cao năng lực cạnh tranh của thương hiệu Việt Nam trên...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vừa mở cửa đã lao dốc

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay vừa mở cửa tuần giao dịch mới đã rớt cả chục USD/ounce trên thị trường quốc tế, về quanh mức 2.674 USD/ounce. ...

Quy định mới về tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh giáo viên

Tiêu chuẩn về xếp loại chất lượng tại Thông tư 13 là phù hợp với yêu cầu về cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ ...

Đừng sáng tạo quá đà!

Việc ra đề thi môn ngữ văn với yêu cầu không lấy ngữ liệu trong sách giáo khoa khiến giáo viên lúng túng, dẫn đến nhiều đề thi gây tranh cãi ...

“Ông trùm” khu công nghiệp chi hơn 1.200 tỉ đồng chia cổ tức

(NLĐO) – Một loạt doanh nghiệp sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, riêng "ông trùm" khu công nghiệp cả nước GVR chi khoản tiền "khủng" ...

Lan tỏa tinh thần học tập, làm theo gương Bác

Liên hoan Sân khấu TP HCM năm 2024 - khai mạc ngày 12-11 - có đến 5 tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo gương Bác của 5 đơn vị tham dự ...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Quán kem xôi, chè Thái 40 năm đông khách của cụ bà U90 ở Hà Nội

Nằm trong khu tập thể cũ ở Hà Nội, với thực đơn chỉ 3 món, quán kem xôi - chè Thái của bà lão U90 Dương Thị An là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Bà An năm nay đã 85 tuổi. Quán chè Thái, kem xôi đã đi cùng bà qua nửa đời người, “từ lúc tóc còn xanh tới khi mái đầu bạc trắng”. Hơn 40 năm qua, bà cứ cần mẫn với nồi...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Mới nhất

10 sản phẩm OCOP nào được Quảng Ngãi chọn giới thiệu phân phối ở Mỹ?

Quảng Ngãi vừa chọn 10 sản phẩm OCOP đạt tiêu chí của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đăng ký tham gia quảng bá, giới thiệu ở một số hệ thống phân phối tại thị trường Mỹ.     Muối Sahu làm từ đồng muối Sa Huỳnh là sản phẩm thủ công được xuất khẩu nhiều nước trên thế...

SePay hợp tác VietinBank mang đến giải pháp thanh toán hiện đại

Ngày 6/11/2024, Công ty Cổ Phần SePay và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Tân Bình (VietinBank) đã ký hợp chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán số, hướng tới xây dựng hệ sinh thái tài chính hiện đại và toàn diện. Trong khuôn khổ buổi lễ được tổ chức tại trụ sở VietinBank Chi nhánh...

Chi hội NS Nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024

(NADS) - Ngày 9/11, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2029. ...

Nâng cao hiểu biết về pháp luật sở tại cho người Việt tại Macau

Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau cho biết trở ngại lớn nhất của người Việt Nam khi lao động tại Macau là bất đồng ngôn ngữ... dẫn đến gặp trở ngại khó khăn trong công việc. Ông Âu Dương Quảng Cầu, Hội trưởng Hiệp hội Môi...

Xi măng Xuân Sơn sắp hoàn thành, dự kiến vận hành cuối năm 2024

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy Xi măng Xuân Sơn tại Hòa Bình, công suất 2,3 triệu tấn/năm hiện đã hoàn thành trên 90% khối lượng công việc, dự kiến vận hành cuối năm 2024. Dự án đầu tư xây dựng nhà máy Xi măng Xuân Sơn tại Hòa Bình, công suất 2,3 triệu tấn/năm hiện đã hoàn...

Mới nhất