Chia sẻ về lý do tổ chức buổi tiệc, bếp trưởng Sam Trần – đại diện nhà hàng bày tỏ: “Những nhà cung cấp bền bỉ với Gia, họ xứng đáng tận hưởng thành quả của mình trên một phương diện hoàn toàn khác. Nếu như với những người nông hay ngư dân, thành quả của họ là mùa vụ bội thu… Giờ đây, những nhà cung cấp sẽ là những vị khách đặc biệt, thưởng thức vị tươi ngon của nông sản Việt qua những món ăn được chế biến đầy sáng tạo”.
Đây còn là dịp để những nhà cung cấp hiểu rõ hơn về quy trình chế biến, cảm nhận cách mà nguyên liệu của họ đã tạo nên sự khác biệt trong từng món ăn. Mỗi món ăn không chỉ là sự kết hợp trọn vẹn giữa hương vị, cách trình bày mà còn chứa đựng câu chuyện thú vị về hành trình từ nông trại đến bàn ăn (farm to table).
Điểm nhấn tại bữa tiệc chính là set thực đơn phục vụ trong bữa tối mang tên “Rừng vàng, Biển bạc”. Đây chính là thực đơn mới nhất, đồng thời là thực đơn đầu tiên tại Gia sử dụng 100% nguyên liệu nông sản địa phương, trải dài các tỉnh thành Việt Nam. Mỗi món ăn đều mang trong mình những câu chuyện về các sản vật địa phương, về sự khéo léo của những người nông dân, ngư dân lành nghề… Tất cả tạo nên một “bản hoà tấu” thật nhịp nhàng giữa đặc sản rừng và biển; từ đó cho ra các món ăn độc đáo, tươi ngon tại Gia.
Bên cạnh đó, với mong muốn đem đến nhiều trải nghiệm hơn cho thực khách, nhà hàng đã tạo một khu trưng bày các vật phẩm, nguyên liệu theo đúng chủ đề “Rừng vàng, Biển bạc”. Nổi bật ở đây có thể kể đến tổ hợp rau gia vị (hay còn gọi là rau ghém) đặc trưng của ẩm thực Hà Nội; loại rau thường thấy trong các bữa cơm của người dân Tây Nam Bộ, hay khu hải sản đến từ các vùng ven biển phía Bắc.
Bếp trưởng Sam Trần bày tỏ với các thực khách đặc biệt – nhà cung cấp nông sản: “Thực đơn này là do chúng ta cùng tạo nên, bởi vậy thật không đúng nếu chỉ đội ngũ Gia và khách hàng được thưởng thức. Bữa tối ngày hôm nay xin được thay Gia gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn, vì sự đồng hành với Gia và với ẩm thực Việt Nam”.
Đại diện nhà hàng Gia cũng nhấn mạnh thêm: “Sự kiện tri ân này là điều Gia ấp ủ đã lâu. Hiểu rõ hơn về những gì cả hai bên đang làm chính là “chìa khoá” để cùng nhau phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm và mang đến những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất cho khách hàng”.
Sau gần 4 năm hoạt động, hiện nhà hàng Gia đã xây dựng và duy trì hệ thống nhà cung cấp, các đối tác bền vững ở khắp mọi miền đất nước, để cùng nhau đến trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất.
Bích Đào
Nguồn: https://vietnamnet.vn/nha-hang-gia-mo-tiec-tri-an-nha-nong-viet-nam-2311063.html