Sau 56 năm hoạt động, nhà hàng Hong Sheng có tiếng ở khu ẩm thực Toa Payoh, Singapore sẽ đóng cửa vào cuối năm 2024. Chủ nhà hàng Lin Youha (65 tuổi) mới đưa ra thông báo khiến nhiều người bất ngờ.
Nhà hàng mở cửa từ năm 1968. Bà Lin tiếp quản nhà hàng khoảng 40 năm trước từ anh rể của bà.
Quán bà Lin phục vụ các món quen thuộc như gà tẩm bột tôm, thịt heo chua ngọt, cá mú chiên và nhiều món khác. Quán được nhiều thực khách yêu mến trong suốt những năm qua.
Bà cho biết nhiều khách hàng không muốn bà từ bỏ quán ăn yêu thích của họ. Bản thân bà cũng cảm thấy luyến tiếc. Tuy nhiên, bà tâm sự rằng mình không còn đủ sức khỏe để tiếp tục kinh doanh.
Giờ đây, ngay cả khi lên xuống cầu thang, bà cũng thấy khó khăn. Hai đầu gối của bà đau đớn. Từ 4 năm trước, bác sĩ khuyên bà nên phẫu thuật và nghỉ ngơi tại nhà.
Một lý do khác bà Lin đưa ra là không có ai tiếp quản nhà hàng. Bà không muốn con cái kế thừa công việc vất vả này.
Các nhân viên tại nhà hàng đều đã làm việc nhiều năm và đang chuẩn bị nghỉ hưu. Nhân viên trẻ nhất đã ngoài 50 tuổi và người lớn tuổi nhất đã 74 tuổi.
Bà cho biết mình là người hiểu rõ sự vất vả, khó khăn khi điều hành một nhà hàng. Con cái bà đều có việc làm tốt nên bà không muốn con vất vả thêm.
Bà nói: “Cả 2 con của tôi đều đã tốt nghiệp đại học. Hiện tại, chúng đều làm những công việc khác nhau. Điều hành một nhà hàng cần nhiều thời gian. Công việc khá vất vả. Tôi không muốn chúng thừa kế công việc này”.
Nghề xếp hàng thuê trước các quán ăn vỉa hè ở Bangkok
Ăn ngao xào tại nhà hàng hải sản, người đàn ông phát hiện viên ngọc hiếm
Ăn cơm thịt cừu ở nhà hàng, người đàn ông có trải nghiệm kinh hoàng
Nguồn: https://vietnamnet.vn/nha-hang-dong-cua-sau-56-nam-ba-chu-khong-muon-con-ke-thua-vi-mot-ly-do-2329300.html