Trang chủDu lịchẨm thựcNhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa ở Hà...

Nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa ở Hà Nội


Ngày 16/4, tài khoản facebook N.T đăng tải trong một nhóm mạng xã hội khá có tiếng về trải nghiệm không tốt khi dùng bữa tối tại một quán lẩu ếch trên địa bàn phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội). Đây là quán mà vợ chồng chị T. từng ghé ăn vài lần trước đó 

Theo bài chia sẻ, tại quán, chị T. và chồng gọi một nồi lẩu ếch, một suất ếch chua ngọt, một đĩa ngô chiên và hai cốc nước. Trong quá trình ăn, vị khách này nhận thấy “nước lẩu không ngon như trước, có vị ngọt chứ không phải vị chua”. 

Thậm chí, khi nhân viên bê nồi lẩu ra, chị T. thấy nước dùng hơi ít nhưng cũng không để ý nhiều và chỉ xin thêm nước lẩu.  

Bài đăng về trải nghiệm không tốt khi dùng bữa tại một quán lẩu ếch có tiếng ở phố Châu Long của chị T. thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình).

Sau khi ăn vài miếng, chị phát hiện trong nồi lẩu ếch còn có cả nấm kim châm, đậu phụ và thịt gà nên đã thông báo cho nhân viên và yêu cầu giải thích.

“Tất cả những đồ này chúng tôi đều không gọi thêm, khi đảo nồi lên còn thấy ở dưới có thêm các nhân lẩu khác như thịt bò, ngao”, chị T. nói.

Sau khi tiếp nhận phản ánh từ khách hàng và tiến hành kiểm tra, nhân viên giải thích rằng “đã bê nhầm nồi lẩu Thái của một khách hàng khác”.

“Thú thực là mình không tin cái lý do đó vì nhân lẩu vớt được rất vụn và rời rạc, tất cả giống đồ ăn dở còn sót lại hơn là nhân lẩu mới đổ vào. Có thể nhân viên đã bê nhầm nồi, nhưng là bê nhầm nồi cũ khách trước ăn cho chúng tôi, chứ không phải nồi mới như họ giải thích”, chị T. cho hay.

Nữ khách hàng cho rằng, nhân viên quán đã phục vụ nồi lẩu từ nước lẩu đã qua sử dụng (Ảnh: N.T).

Vị khách này cũng tiết lộ, sáng hôm sau, chồng chị bị đau bụng nhẹ. Lúc sau, chị đăng tải lại thông tin trên hội nhóm ẩm thực đông thành viên trên Facebook để cảnh báo người tiêu dùng.

“Tôi đăng bài chỉ muốn chia sẻ trải nghiệm của bản thân và nâng cao cảnh giác cho khách hàng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở một số quán ăn”, chị bày tỏ.

Người phụ nữ này cũng cho hay, sau sự việc, chủ quán lẩu ếch đã liên hệ xin lỗi, nhắn khách hàng theo dõi sức khỏe trong 24 giờ sau khi ăn, nếu có vấn đề sẽ hỗ trợ thăm khám.

Chị H. (đại diện nhà hàng) cũng đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân, công khai xin lỗi khách hàng, đồng thời thừa nhận “nhân viên đã bê nhầm nồi lẩu thừa cho khách”.

Theo chị H., vì quá sợ hãi nên nhân viên chỉ báo cáo với người quản lý là “nhầm từ nồi nước lẩu ếch sang lẩu Thái” và xin lỗi khách hàng.

“Bán hàng với cái tâm đã được xây dựng hệ thống lẩu suốt 17 năm nay, chúng tôi khẳng định không bao giờ làm ăn kiểu chộp giật hay không an toàn vệ sinh thực phẩm. Dù bất cứ lý do gì từ nhân viên thì chúng tôi vẫn xin nhận lỗi về mình”, chị H. viết.

Sau phản ánh của khách hàng, phía nhà hàng lẩu ếch đã kiểm điểm toàn bộ 3 cơ sở, cho thôi việc đối với nữ nhân viên “bê nhầm nồi lẩu thừa cho khách”.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh về sự việc, phường đã nhanh chóng thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống nhà hàng ở số 33 và 44 phố Châu Long, trích xuất camera an ninh, lấy lời kể của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.

“Cơ sở này bị tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 18/4 để phục vụ công tác kiểm tra sau phản ánh từ du khách về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Huy cho biết. 

Tổ kiểm tra liên ngành của phường Trúc Bạch tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng lẩu ếch số 33 Châu Long vào sáng 18/4 (Ảnh: UBND phường Trúc Bạch cung cấp).

Thông tin thêm về vụ việc, lãnh đạo phường Trúc Bạch cũng cho hay, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. Nhà hàng này đã kinh doanh trên địa bàn gần 20 năm nay và vẫn đảm bảo ATVSTP khi được kiểm tra vào lần gần đây nhất (tháng 3/2023).

Nếu có vi phạm, phường sẽ kiên quyết xử lý nghiêm và yêu cầu các cơ sở kinh doanh khác chấp hành nghiêm quy định, quy trình về VSATTP, để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.



Nguồn

Cùng chủ đề

Ăn thịt chó, 8 người phải nhập viện cấp cứu

Sau khi ăn thịt chó, 8 người trong một gia đình tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phải cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, tiêu chảy… Chiều 20-11, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn TP Buôn Ma...

Đại tướng Phan Văn Giang dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 18

(Bqp.vn) - Nhận lời mời của Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ...

Hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Thường trực Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 chủ trì Hội nghị nghe báo cáo công tác triển khai khu triển lãm thành tựu xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân; không gian văn hoá; phương án trưng bày vũ khí trang bị tại Triển lãm quốc...

Dự án Aqua City của Novaland được gỡ vướng đến đâu?

Tập đoàn Novaland cho hay việc UBND tỉnh Đồng Nai chính thức phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung 1/10.000 là bước pháp lý quan trọng, mở đường cho việc hoàn tất điều chỉnh quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án Aqua City. ...

Trao tặng hơn 100 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa cùng mạnh thường quân và bà con Tổ dân phố Liên Bình, Thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương quên góp, thu gom, sửa chữa được hơn 100 chiếc...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chuyện chưa kể về clip học trò mang cua tặng cô giáo thu hút 16 triệu lượt xem

Đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh học trò vùng cao mang những món quà giản dị như cua núi, gừng, hoa lá ven đường... tặng cô giáo, thu hút hơn 16 triệu lượt xem và nhận về nhiều phản hồi tích cực. XEM CLIP: Mới đây, trên một nền tảng mạng xã hội xuất hiện đoạn clip do cô giáo vùng cao đăng tải, ghi lại cảnh học sinh tiểu học mang những món quà giản dị tặng...

Lạng Sơn: Tích cực ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ hoạt động giảng dạy

Thời gian qua, các trường có cấp THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tích cực triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hỗ trợ giảng dạy. Việc ứng dụng AI trong môi trường giáo dục đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới.  Trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn là một trong những trường đầu tiên ứng dụng...

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Không khí lạnh tăng cường mạnh vào cuối tháng

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (20/11-29/11), miền Bắc duy trì hình thái ngày nắng, đêm không mưa, đêm và sáng trời rét, sau tăng nhiệt trước khi đón không khí lạnh mạnh vào cuối tháng. Trung Bộ mưa lớn cục bộ. Các chuyên gia của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa có nhận định tình hình thời tiết trong 10 ngày tới (20-29/11). Theo đó, không khí lạnh tăng cường lệch Đông sau có...

Vingroup mở công ty 1.000 tỉ để phát triển người máy

Tập đoàn Vingroup vừa thành lập công ty VinRobotics với mục tiêu nghiên cứu và phát triển người máy, tối ưu hóa quy trình trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và đời sống. Theo nghị quyết mới được Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup thông qua, VinRobotics sẽ có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Vingroup nắm giữ 51% cổ phần, ông Phạm Nhật Vượng góp 39% cổ phần, hai ông Phạm Nhật Quân Anh...

Quản trị quốc gia trong Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Đội ngũ cán bộ, công chức trong nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả phải thực sự là tầng lớp tinh hoa, ưu tú để quản trị xã hội. Tuần Việt Nam xin lược đăng tiếp một số nhận định về quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả trong Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc của PGS.TS Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí...

Bài đọc nhiều

Khách Tây thử món phở gà phố cổ ở TPHCM, khen ‘ngon khó tin’, muốn quay lại

Thưởng thức món phở gà phố cổ ở TPHCM, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị hấp dẫn, khen ngon đến mức khó tin và thừa nhận muốn quay lại trải nghiệm thêm lần nữa. Joe (đến từ Anh) có chuyến du lịch Việt Nam lần đầu cách đây không lâu. Anh chọn TPHCM làm điểm dừng chân, khám phá ẩm thực truyền thống. Anh quyết định bắt đầu hành trình với món phở “quốc dân” tại một nhà hàng...

Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

GĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh. ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’... ...

Cách làm bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn

Bò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn. 1. Nguyên liệu làm món bò xốt tiêu đen Thịt thăn bò: 300gBột mì: 2 muỗng canhHành tây: 1 củỚt chuông xanh: 1 quả Ớt chuông đỏ: 1 quả Gừng: 1 củTỏi: 1 củTiêu đen: 70gDầu ăn: 4 muỗng canh Nước tương: 2 muỗng canh Dầu hào: 2 muỗng canh Dầu ô liu: 1...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi nếm thử món lòng lợn chấm mắm tôm

Lần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”. LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích khi du lịch Việt Nam, không chỉ bởi cảnh quan đẹp nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài...

Tôn vinh 200 bức ảnh tái hiện “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Mới đây, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. "Em bé dân tộc MNông chăm sóc voi"...

Loạt bánh Việt được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới ‘xướng tên’

Trong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam. Với 4,2/5 sao, bánh xèo Việt Nam được xếp hạng thứ 31 trong danh sách. Vỏ bánh xèo được làm từ bột gạo, có màu vàng tươi của nghệ, mùi thơm của nước cốt dừa. Nhân bánh thường gồm tôm, thịt xay hoặc thái...

Mới nhất

Tặng phần mềm đào tạo ngành Du lịch cho trường Đại học Kiên Giang

Đây là phần mềm quản lý hệ thống khách sạn của Cty CP Giải pháp DiHotel đã được Cục bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận Đăng ký tác giả, phát triển và đưa vào hoạt động hơn 20 năm qua. Hiện công cụ này đã được...

Anphabe vinh danh GELEX trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam – Gelex Group

Tối 19/11, Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024 đã được công bố từ đánh giá của hơn 700 doanh nghiệp, 65.000 người đi làm có kinh nghiệm trong 18 lĩnh vực, ngành nghề.Năm nay, bên cạnh những doanh nghiệp quen thuộc như Unilever, Vingroup, FPT… GELEX đã lần đầu được gọi tên.Nơi làm việc...

Cổ đông Eximbank kiến nghị hủy bỏ miễn nhiệm trưởng Ban Kiểm soát

(NLĐ) - Nhóm cổ đông lớn của Eximbank cho rằng việc miễn nhiệm trưởng Ban Kiểm soát – ông Ngo Tony là phạm luật ...

LIXIL ALP Pavilion 2023 – 2024: Nét ‘chấm phá’ trẻ trung trong đô thị

Triển lãm LIXIL ALP Pavilion được tổ chức sáng 16/11 là hoạt động nổi bật nằm trong khuôn khổ chương trình LIXIL ALP: Tương lai không gian sống Việt Nam. Chương trình thường niên do LIXIL Việt Nam tổ chức từ năm 2016 với sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.Năm nay, triển...

Mới nhất