Trang chủDu lịchẨm thựcNgười vui định đặt online đủ món, người ngán phí ship cao

Người vui định đặt online đủ món, người ngán phí ship cao


Theo văn bản thông báo về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình ký, từ ngày 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Tuy nhiên, để có thể hoạt động lại, các cơ sở ăn uống này phải đáp ứng nhiều tiêu chí, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.





Bún bò, cơm tấm, gà rán Sài Gòn… vẫn im lìm ngày đầu được bán mang về

“Thèm đủ thứ, đặt ăn cho đã…”

Là nhân viên văn phòng, tính chất công việc bận rộn, chị Đỗ Thị Thiết (28 tuổi) thường xuyên đặt đồ ăn qua mạng thay vì tự nấu nướng. Từ ngày hàng quán ở TP.HCM ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, chị cũng làm việc tại nhà nên buộc phải tự nấu ăn mỗi ngày. Tuy nhiên nhiều tháng qua, chị gặp khó khăn trong việc mua nguyên liệu để nấu cũng như học cách thức nấu các món.

“Tôi biết nấu ăn, nhưng không giỏi, tất nhiên là nấu không ngon như các quán ăn, nhà hàng được. Dịch bệnh nên mình nấu để xả stress cũng như ăn cho qua bữa chứ không cần quá ngon. Nói thật là tôi nhớ những quán quen, nhớ trà sữa, gà rán, các món của người Hoa, thèm phở, hủ tiếu, bò kho, bún bò Huế… nhưng không có điều kiện nấu, cũng không thể mua ở ngoài”, chị tâm sự.




Để có thể hoạt động lại, các cơ sở ăn uống này phải đáp ứng nhiều tiêu chí, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.




Nhiều chủ quán ăn cho biết họ rất muốn mở bán mang về, tuy nhiên gặp nhiều khó khăn về vấn đề nguyên liệu, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tối qua, khi đọc báo thấy thông tin hàng quán được bán trở lại, chị Thiết nói mình như vỡ òa vì cuối cùng cũng được đặt đồ ăn qua mạng “cho đã”, được ăn những món đang thèm. Tuy nhiên, với nhiều quy định để quán được mở bán, chị cũng lo lắng không biết những quán ăn quen có thể mở cửa được lúc này không.

“Quy định là quán phải có giấy phép kinh doanh, “3 tại chỗ”, test Covid-19 hằng ngày… tôi nghĩ những quán ăn lớn mới có thể làm được, còn những quán nhỏ thì chắc phải đợi thêm một thời gian nữa. Nhưng đó cũng là quy định tốt để đảm bảo an toàn lúc này”, chị nhận xét.




Chị Đỗ Thị Thiết (28 tuổi) vui mừng khi hay tin hàng quán được bán mang đi vì nhiều tháng qua chị phải “vật lộn” với việc tự nấu ăn mỗi ngày

Chị Nguyễn Thùy Dương (25 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) cũng bất ngờ khi hay tin hàng quán được mở bán trở lại. Chị nói thời gian qua, mình “ngán” cảnh phải nấu ăn hằng ngày, nên giờ có thể thở phào nhẹ nhõm.

“Tất nhiên là mình vẫn phải tự nấu ăn ở nhà, lâu lâu thèm gì đó thì mới đặt mua. Chứ dịch bệnh ai cũng khó khăn, ngày nào cũng mua thì tiền đâu chịu nổi, với không chắc là có hết tất cả các món mình cần vào lúc này không”, chị cho hay.





Ngày 9.9: Cả nước 12.420 ca Covid-19, 12.523 ca khỏi | TP.HCM 5.549 ca

“Phí ship chắc cao, tự nấu vẫn hơn”

Khác với chị Thiết và chị Dương, anh Trung Thông (31 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) lại cho biết mình không quá vui mừng trước thông tin này. Không chỉ trong thời gian dịch bệnh, trước đó, anh và bạn cùng phòng cũng thường nấu ăn ở nhà mỗi ngày để vừa ăn ngon, vừa tiết kiệm chi phí.

Vốn là một kỹ sư xây dựng, dịch Covid-19 ập tới khiến anh Thông phải làm việc tại nhà, lương giảm 30%. Trong khi đó, mỗi tháng anh phải thanh toán hơn 5 triệu đồng tiền trọ cùng các chi phí sinh hoạt, ăn uống.

Anh kể: “Mấy hôm trước, đặt 3 con gà, giao 2 km mà phí ship muốn bằng giá 1 con rồi. Tất nhiên phí tăng là đúng bởi nó xứng đáng với công sức của shipper bỏ ra, nhưng dịch ai cũng khó khăn nên tiền đâu mà đặt hàng quán ăn hoài. Bây giờ tự nấu vẫn tiết kiệm hơn, lâu lâu thèm gì đó thì đặt một món”.




Sau thời gian tự nấu ăn tại nhà, nhiều người thèm các món quen thuộc như bò kho, bún bò…

Anh cũng cho biết những ngày qua mình được chính quyền địa phương hỗ trợ nhiều lương thực, thực phẩm, bản thân cũng đặt thêm hàng hóa từ bên ngoài nên nguyên liệu nấu ăn vẫn còn nhiều trong tủ lạnh đủ dùng đến hết ngày 15.9. Anh mong dịch bệnh sớm qua để công việc có thể sớm trở lại bình thường, cũng có thể ăn ở nhiều quán quen ở các quận khác.

Anh Tấn Lợi (22 tuổi, TP.Thủ Đức) thì nói trước khi dịch bùng phát, mình hoàn toàn không biết nấu ăn. Thời gian qua, khu vực đang ở bị cách ly, anh phải mua thực phẩm về để tự nấu nên giờ đã quen.

Thời điểm này, công việc của anh không còn quá áp lực, anh có nhiều thời gian nên vẫn quyết định tự nấu để tiết kiệm. “Tôi cũng tìm thấy được niềm vui, xả stress khi nấu nên thôi, đợi bớt dịch rồi đặt đồ ăn ngoài cũng không muộn”, anh bày tỏ.




Theo quy định, để đủ điều kiện mở bán, các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và TP.Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 ngày 21.8 của UBND TP.HCM. Điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.



Source link

Cùng chủ đề

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua tại Măng Đen

Gà nướng cơm lam Gà nướng cơm lam là món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến...

Ghi danh di sản để nhận diện và bảo tồn

Bộ VH-TT-DL vừa có quyết định đưa các món ăn: phở Hà Nội, phở Nam Định, mì Quảng, nghệ thuật ướp trà sen Quảng Bá (Hà Nội) vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc loại hình tri thức dân gian. Đây không phải là lần đầu tiên các món ăn được ghi danh là di sản phi vật thể, tuy nhiên, không giống như những quyết định trước, một...

Những quán hủ tiếu mực được nhiều thực khách yêu thích tại TP.HCM

Hủ tiếu mực Như Ý - Bắc Hải Hủ tiếu mực Như Ý - Bắc Hải nổi...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Có cả Thái Lan và…

Đấu giá vòng cổ kim cương liên quan nữ hoàng Pháp bị hành hình

Nhà đấu giá Sotheby's vừa bán ra chiếc vòng cổ đính kim cương được cho là liên quan vụ bê bối góp phần dẫn đến sự sụp đổ của hoàng hậu Marie Antoinette trong thời Cách mạng Pháp. ...

Khi các đầu bếp sao Michelin ‘múa bếp’ ở Việt Nam

Các đầu bếp sao Michelin không còn xa lạ với giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, hãy...

Làm sao để 5G Open RAN ‘make in Vietnam’ có ‘hộ chiếu’ ra thế giới?

Theo các chuyên gia, việc ra đời sản phẩm thương mại trạm gốc 5G Open RAN là cơ hội giúp doanh nghiệp viễn thông Việt Nam chen được vào thị trường trạm gốc 5G thế giới.   Hôm nay 13.11, Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Qualcomm đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề "5G Open RAN Connect 2024". Đây là sự kiện về lĩnh vực Open RAN đầu tiên tại...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Khách Tây trở lại Hà Nội vì một món gây thương nhớ, khen ‘ngon nhất từng ăn’

Trở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước. Danny (đến từ Anh) và Diggy (người Ba Lan) đam mê du lịch và từng đặt chân đến nhiều vùng đất. Vì yêu thích văn hóa và ẩm thực Hà Nội, hai vị khách Tây quyết định thực hiện chuyến đi dài...

Bún quậy Phú Quốc chẳng qua gốc từ bún tôm Bình Định, món gây tranh cãi nhất ở TP.HCM?

Trong bức tranh ẩm thực đa dạng của TP.HCM, một trong những món ăn gây chia rẽ thực khách nhất chính là bún quậy Phú Quốc. Tất nhiên không thể không kể đến linh hồn của món ăn này là chén nước chấm, bên...

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Mới nhất

Gen Z ‘thiếu chuyên nghiệp’, chưa sẵn sàng cho công việc, nhà tuyển dụng ngại

Tại Mỹ, có thể nói sinh viên gen Z vừa tốt nghiệp đã tràn ngập thị trường lao động. Những bạn trẻ này đang phải đối mặt với cuộc cạnh tranh cam go, đồng thời còn bị các nhà tuyển dụng hoài nghi. ...

Từ vụ phó chủ tịch huyện cho con 600 công đất, đừng biến đám cưới thành dịp để khoe khoang

Việc cha mẹ tặng của hồi môn cho con gái dịp đám cưới được xem là nét văn hóa ý nghĩa. Tuy nhiên, tặng làm sao để mọi người đồng cảm, người cho và người nhận không bị phiền như vụ 600 công đất. ...

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

(Bqp.vn) - Sáng 12/11, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (22/12/1944 - 22/12/2024). Thiếu tướng Trần Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Chính trị; Đại tá Nguyễn Xuân Thủy, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn; Đại tá Đỗ Văn Dạo, Phó Chánh...

Khi nào cần tiêm thuốc chữa thoái hóa khớp gối?

Đau đầu gối và thoái hóa khớp gối có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Ngoài thuốc uống, thuốc bôi, phương pháp điều trị không phẫu thuật còn bao gồm tiêm...

Landco nhận vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam và hành trình phát triển bền vững

(Dân trí) - Nội thất Landco Corporation được Bộ Công Thương công nhận Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2024 trong chương trình mang chủ đề "Vươn mình tiến vào kỷ nguyên xanh". Trong Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2024, 190 doanh nghiệp cùng 359 sản phẩm tiêu biểu, hội tụ các...

Mới nhất