Phụ nữ Việt xây dựng khối đại đoàn kết ở xứ sở bạch dương

Thứ Hai, 13/3/2023| 9:54

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã phối hợp với Hội phụ nữ cộng đồng người Việt Nam tại Moscow tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ, nhằm tôn vinh vai trò của nữ giới.

Tham dự sự kiện được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nga có Đại sứ Đặng Minh Khôi, các cán bộ Đại sứ quán, đại diện Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow (Incentra), các hội đoàn, hội đồng hương Việt Nam, cùng đông đảo chị em phụ nữ là nhân viên, phu nhân của cán bộ Đại sứ quán và các chị em phụ nữ cộng đồng.

Phụ nữ Việt xây dựng khối đại đoàn kết ở xứ sở bạch dương
Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam chúc mừng phụ nữ Việt Nam tiêu biểu tại Nga. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ rất xúc động và dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các mẹ, các chị em phụ nữ Việt Nam tại Nga.

Đại sứ đặc biệt nhấn mạnh đến sự đóng góp quan trọng của phụ nữ ở bất kỳ vị trí, vai trò nào và nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng nhấn mạnh sự tần tảo, cần cù của phụ nữ Việt Nam, làm ăn, sinh sống tại Liên Xô trước kia và Nga hiện nay, nhờ thế đã đóng góp cho sự phát triển của đất nước như ngày nay.

Đặc biệt mới đây, chị em phụ nữ Việt Nam ở Moscow và các khu vực khác tại Nga đã chung tay góp phần đưa an toàn những người Việt Nam bị kẹt trong xung đột ở miền Đông Ukraine về nước qua ngả Nga, cũng như tham gia các hoạt động từ thiện hay hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định Đại sứ quán luôn gắn bó chặt chẽ và mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Nga ngày càng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hướng đất nước.

Đại sứ quán cũng mong muốn các mẹ, các chị em Việt Nam tại Nga tiếp tục giáo dục các thế hệ tiếp theo để các cháu có thể hiểu về Việt Nam và biết tiếng Việt.

Về phần mình, bà Phạm Thị Oanh, Chủ tịch Hội phụ nữ cộng đồng người Việt Nam tại Moscow đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui đến tất cả chị em phụ nữ tham dự sự kiện.

Buổi lễ là cuộc gặp mặt tuyệt vời để phụ nữ có thể tập hợp, cùng nhau chia sẻ tình yêu thương, cái đẹp, xây dựng khối đại đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng người Việt Nam ở xứ sở bạch dương.

Bà Phạm Thị Oanh bày tỏ tin tưởng với sự hỗ trợ kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Hội phụ nữ Việt Nam tại Moscow sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, có những đóng góp tích cực cho cộng đồng người Việt cũng như cho quê nhà.

Chương trình ca nhạc trong buổi lễ gồm nhiều bài ca trữ tình ca ngợi phụ nữ, ca ngợi người mẹ do các ca sĩ cộng đồng, nghiên cứu sinh nhạc viện thể hiện.

baoquocte

Top