Thì là giúp phòng bệnh mùa Thu, cải thiện giấc ngủ tốt
Thì là là loại rau gia vị có mùi thơm đặc trưng, ngay cả khi đã nấu chín. Nhiều nơi vẫn trồng thì là để vừa làm rau vừa để làm dược liệu. Không chỉ có thể ăn như rau, thì là được bào chế thành tinh dầu, thuốc sắc, thuốc viên… hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt.
BS CKII Dương Ngọc Vân (BVĐK Medlatec) cho rằng, trong thì là có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, mangan, sắt, folate,… mang đến nhiều lợi ích nổi bật cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các hợp chất chống oxy hóa như flavonoid, terpenoids, tanin trong cây thì là có đặc tính chống viêm, chống nhiễm trùng. Mỗi ngày bổ sung thì là trong khẩu phần ăn của gia đình sẽ giúp phòng tránh bệnh tốt, nhất là trong mùa Thu dễ bị nhiễm các bệnh do thời tiết thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho virus phát triển.
Ngoài ra, thì là có tác dụng tốt đối với những người thường xuyên mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Bạn có thể chế biến thành canh hoặc hãm hạt thì là với nước sôi rồi để nguội và uống. Trước khi đi ngủ 1 giờ là thời điểm uống tốt nhất, bạn có thể thử.
Rau gia vị này cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn vì nếu thiếu sẽ mất vị ngon, nhất là các món như riêu cá, canh cá giấm, canh lươn, ốc, cháo cá… vừa thơm ngon vừa át đi vị tanh.
5 món ngon thiếu thì là là mất vị
Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-thuong-xuyen-mat-ngu-dung-quen-rau-gia-vi-nay-thu-ngay-5-mon-ngon-de-lam-lai-bo-duong-sau-172241009181020616.htm