Trang chủDu lịchẨm thựcNgười Sài Gòn ăn uống món gì qua mạng nhiều nhất?

Người Sài Gòn ăn uống món gì qua mạng nhiều nhất?


Dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM, những con đường ẩm thực Vạn Kiếp, Phan Xích Long… đìu hiu khi hầu như chỉ có shipper ra vào các quán. Để phòng dịch, rất nhiều người chọn cách đặt mua và được giao hàng tận nơi để hạn chế đi lại. Vậy những món nào được đặt mua nhiều trong những ngày qua?

PV Thanh Niên đã thực hiện một khảo sát nhỏ với 10 shipper thuộc nhiều công ty ở các khu vực Q.Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Gò Vấp, Q.3… về những món ăn được họ giao nhiều vào thời điểm giãn cách. 9 người trong số đó cho biết cơm, trà sữa và gà rán là các món họ thường giao, trong đó có những món chiếm hơn 50% số đơn hàng của họ trong một ngày. Người còn lại nói rằng các món ăn về gà được họ giao nhiều hơn cả.





KHẨN: 53 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính Covid-19

“Cơm, trà sữa, gà rán vẫn là số 1”

Đầu giờ trưa, anh Lê Đặng Tuấn An (29 tuổi, ngụ Q.2, là shipper NowFood) đi dọc đường Đặng Thùy Trâm (P.13, Q.Bình Thạnh) tìm địa chỉ để giao đồ ăn cho khách. Tới nơi, anh cẩn thận treo phần nước phía trước cửa, rồi gọi khách xuống lấy.




Anh Tuấn (26 tuổi, ngụ Q.12, tài xế GrabFood) cho biết các món khách đặt nhiều trong mùa dịch là trà sữa, cơm, gà rán…

Vốn làm trong một nhà hàng khách sạn có tiếng tại TP.HCM, dịch ập đến khiến anh An phải tạm nghỉ rồi làm shipper để có tiền trang trải. Anh tâm sự lúc dịch mới bùng phát, thu nhập của anh cũng khá, mỗi ngày chạy từ 10 giờ sáng đến 17 giờ cũng được 500.000 – 700.000 đồng. Tuy nhiên sau một thời gian, anh nói mỗi ngày mình chỉ kiếm được 300.000 – 400.000 đồng vì “nhiều người đã về quê tránh dịch hết rồi, nhiều người tự nấu ăn, dè xẻn trong chi tiêu nên đơn cũng có phần giảm”.

Khi được hỏi món ăn nào được anh giao nhiều nhất mùa dịch, shipper này tiết lộ: “Nhiều nhất là trà sữa, rồi tới cơm, gà rán, bún bò, phở, bún cá, mì quảng, nui xào, hủ tiếu xào… Mới hôm kia tôi nhận một đơn hơn 30 ly trà sữa KOI cho một nhóm bạn”.

Shipper này thống kê một ngày, anh chạy được 30 đơn thì 15 đơn (tức 50%) trà sữa, hơn 25% cơm và gà rán, còn lại là những món ăn khác.

Trong khi đó, anh Công Minh (22 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, là shipper Beamin) thường giao món ở khu vực đường Bình Lợi lại cho biết món ăn mà khách đặt nhiều nhất là các món cơm.




Theo nhiều thực khách ở TP.HCM, ngoài các món ăn cơ bản họ không có nhiều sự lựa chọn vào thời điểm này vì nhiều hàng quán yêu thích đóng cửa




Vốn thích trà sữa, anh T.L (26 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) ngại ra ngoài lúc này nên vẫn thường xuyên đặt mua

Anh Minh hiện là sinh viên, mùa dịch vẫn phải học online nên mỗi ngày chủ yếu giao hàng vào buổi trưa từ 10 giờ tới 14 giờ và buổi tối nếu rảnh rỗi. Anh thu nhập từ 200.000 – 300.000 đồng mỗi ngày, tương đương với việc hoàn thành từ 20 – 25 đơn hàng.

“25 đơn thì có tầm 15 đơn là khách đặt cơm rồi, chắc cũng tầm 60% – 70% đó. Chủ yếu là các món cơm tấm, cơm sườn và cơm gà. Tôi nghĩ lúc này hàng quán đóng cửa nên ít sự lựa chọn, với lại tôi chủ yếu chạy buổi trưa nên khách đặt cơm nhiều là đúng. Nhiều người cũng đặt thêm trà sữa, các món nước…”, anh cho biết.

Mất việc vì dịch Covid-19, anh Tuấn (26 tuổi, ngụ Q.12, tài xế GrabFood) cũng chọn công việc giao đồ ăn ở khu vực Q.1, Q.3 để có tiền. Anh nói vì mình mới đi làm nên chưa có nhiều kinh nghiệm, chạy từ 8 giờ đến 22 giờ nhưng chỉ được gần 20 đơn. “Cơm, trà sữa, gà rán vẫn là nhất, khách đặt nhiều lắm. 3 món đó cũng cỡ 80% đơn hàng rồi. Còn lại khách cũng đặt bánh mì, bún, phở…”, anh Tuấn cho hay.





Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

“Thèm bán tại chỗ, thèm ăn tại quán”

Đúng như tiết lộ của các shipper, tôi khảo sát các quán ăn chuyên bán các món cơm, trà sữa và gà rán ở nhiều nơi tại TP.HCM thì thấy người đến mua về vẫn đông đúc hơn so với những nơi bán các món ăn khác.




Quán cơm tấm Cây Khế là một trong những quán ăn hiếm hoi còn bán trên đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp)




Doanh thu của quán giảm 70% mùa dịch, tuy nhiên chủ quán vẫn cố trụ để nuôi nhân viên và phục vụ khách

Đi dọc đoạn đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp) thời điểm giãn cách, cơm tấm Cây Khế là một trong những quán hiếm hoi còn mở bán mang đi và shipper tới lui thường xuyên. Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung (40 tuổi, chủ quán) cho biết: “Cơm là món ăn không thể thiếu của người Việt rồi, nên vẫn có khách ủng hộ. Với lại tôi cũng có mối ruột, không đến ăn được thì người ta đặt mua về nên cũng không tới nỗi nào”.

Với hơn 4 chi nhánh tại vẫn còn hoạt động tại Q.Gò Vấp, mỗi ngày quán cơm chị Dung bán cho hàng nghìn lượt khách. Chỉ quán quán của mình, chị nói đây là quán chính với hơn 20 nhân viên. Thời dịch, dù may mắn trụ lại vì khách vẫn ủng hộ, tuy nhiên doanh thu của quán giảm đến 70%, một số nhân viên bị giảm giờ làm.

“Trước dịch, ngày chi nhánh này bán 1.000 phần thì giờ bán 300 phần là cùng. Thậm chí mỗi ngày bị hủy mười mấy hai chục đơn vì người ta đặt cơm bên ngoài Q.Gò Vấp, shipper không qua chốt kiểm dịch được”, chủ quán tâm sự.

Tương tự, quán cơm của bà Ngọc Liễu (55 tuổi) ở đường Đặng Thùy Trâm (Q.Bình Thạnh) cũng là quán hiếm hoi còn bán ở khu vực này. Những ngày qua khi chỉ bán mang về, doanh thu quán giảm hơn 60%, bà phải giảm nhân viên và tự giao đồ ăn cho khách để tiết kiệm.




Quán của bà Ngọc Liễu (55 tuổi) ở đường Đặng Thùy Trâm (Q.Bình Thạnh) có nhiều khách quen đến mua mang về

“Lúc này còn bán được đã là may mắn, phần vì tôi nấu ngon với 30 món khác nhau, phần vì đã có mối ruột nên vẫn còn trụ được. Mấy quán gần đây đóng cửa hết rồi vì bán không có lời”, chỉ vào hàng quán bên cạnh, bà Liễu nói.

Bà Liễu cũng mong dịch bệnh sớm qua để mình được bán tại chỗ trở lại như bình thường vì việc buôn bán mang về tốn thêm nhiều chi phí phát sinh và không đảm bảo hết được độ ngon của món ăn.

Chị Khổng Thùy Chân (22 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) làm việc online tại nhà mùa dịch. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, chị thường đặt món qua ứng dụng, chủ yếu là cơm và trà sữa. “Mấy quán ăn vặt khác tôi thích đóng cửa hết rồi, nên không biết ăn gì ngoài 2 món đó hết. Thực sự là rất muốn được tới quán ăn như hồi chưa có dịch chứ ăn ở nhà hoài như vậy cũng không thấy ngon”, chị tâm sự.



Source link

Cùng chủ đề

Gojek sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam từ 16-9

Ngày 4-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty Gojek Việt Nam cho biết: “Chúng tôi quyết định đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam kể từ ngày 16-9-2024”.Chia sẻ về quyết định gây sốc này, đại diện Gojek cho biết đây là kế hoạch nằm trong chiến lược của công ty mẹ (GoTo, trụ sở tại...

Thiết bị bay chỉ mất 5 phút để giao đồ ăn cho du khách leo Vạn Lý Trường Thành

Gã khổng lồ giao đồ ăn Trung Quốc Meituan cho biết dịch vụ máy bay không người lái mới của họ, được công bố vào tuần trước, sẽ giao thực phẩm, đồ uống và các hàng hóa khác như vật tư y tế đến cho khách hàng tại Vạn Lý Trường Thành....

J&T Express với cam kết “Giao đúng giờ – Nhận chu toàn”

Trong 6 năm thành hình và phát triển tại thị trường Việt Nam, J&T Express đã mang đến nhiều cơ hội kinh doanh thuận lợi cho các chủ shop và những người bán hàng online. Báo cáo tình hình chất lượng của một số doanh nghiệp bưu chính 2023 do Bộ TT-TT công bố vào tháng 5-2024 với phần thể hiện tiêu chí “thời gian toàn trình cam kết tối đa”...

Shipper chê hàng bẩn, hôi: Cách lách, tránh tiền chiết khấu của tài xế!

Những ngày qua, câu chuyện liên quan tới một nam shipper (người vận chuyển hàng hóa) nhắn tin mắng khách với những lời lẽ khó nghe, chê hàng bẩn hôi tới mức "tắm nhiều lần không hết mùi" làm dấy lên nhiều tranh luận trên các diễn đàn về nghề chạy xe, chuyển hàng.Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra hôm 15/6 nhưng gần đây vị khách mới chia sẻ trên cộng đồng mạng vì bức xúc. Vị...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trào lưu uống cà phê ngắm bình minh Đà Nẵng lúc 4 giờ sáng

Từ 4 giờ sáng, nhiều bạn trẻ đã di chuyển đến các quán cà phê trên phố đi bộ Bạch Đằng (TP.Đà Nẵng) để kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sông Hàn lúc bình minh. Thời gian gần đây, "trào lưu" dậy sớm đi cà phê, ngắm bình minh bên bờ sông Hàn được giới trẻ tại TP.Đà Nẵng hào hứng trải nghiệm. Để có được vị trí thuận lợi, nhiều người đã phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị và nhanh...

Du lịch Việt ‘chạm ngõ’ Hollywood

Du lịch Việt sẽ có cuộc 'chạm ngõ' Hollywood qua chương trình Xúc tiến du lịch - điện ảnh với chủ đề Việt Nam - Điểm đến mới của điện ảnh thế giới. Giao lưu văn hóa và công nghiệp điện ảnh Với ông Marc E.Knapper, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, công nghiệp điện ảnh là một chủ đề quan trọng vì quê ông ở Los Angeles - nơi có "kinh đô điện ảnh" Hollywood hùng mạnh. Tại họp báo...

Bài đọc nhiều

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chủ sạp xôi sắn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây “sốt”, nhận hàng chục nghìn tương tác. Theo đó, dù trời mưa, đường bị ngập nước nhưng người phụ nữ vẫn bình thản ngồi lướt điện thoại. Bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn...

Chàng trai Mỹ lần đầu ra mắt được mời ăn trứng vịt lộn và cái kết

Sinh ra và lớn lên ở Lâm Đồng, Mỹ Linh (SN 1998) không nghĩ có ngày cô lại lấy chồng người Mỹ và chuyển tới sống ở đất nước xa xôi này.  Cuộc gặp gỡ với người chồng hiện tại William Gregg (tên thân mật là Will, SN 1984, y tá quân đội Mỹ) vào năm 2018 đã khiến cuộc đời của Linh thay đổi hoàn toàn. Sau một thời gian yêu nhau, năm 2019, Linh kết hôn.  Linh kể,...

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm đều màu, nem tròn không vỡ

Nguyên liệu cần chuẩn bịThịt vai giòn tươi ngon: 200 đến 300 gramLòng đỏ trứng: 3 cáiNấm hương, mộc nhĩ, hành tây,...

Cùng chuyên mục

Người dân châu Phi lần đầu thử món ăn Việt ‘nóng bỏng miệng’, nói đúng một từ

Là thành viên trong nhóm châu Phi gắn bó với Quang Linh Vlogs suốt nhiều năm ở Angola, Đông Paulo (38 tuổi, quê ở Hưng Hà, Thái Bình) và cộng sự Phạm Bảo được nhiều người yêu mến bởi tính cách chân thực, giản dị, luôn quan tâm mọi người. Hiện tại, ngoài làm trang trại, hỗ trợ người dân của các bản làng xa xôi ở Angola canh tác nông nghiệp, Đông Paulo và Phạm Bảo còn thường...

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Chàng trai Mỹ lần đầu ra mắt được mời ăn trứng vịt lộn và cái kết

Sinh ra và lớn lên ở Lâm Đồng, Mỹ Linh (SN 1998) không nghĩ có ngày cô lại lấy chồng người Mỹ và chuyển tới sống ở đất nước xa xôi này.  Cuộc gặp gỡ với người chồng hiện tại William Gregg (tên thân mật là Will, SN 1984, y tá quân đội Mỹ) vào năm 2018 đã khiến cuộc đời của Linh thay đổi hoàn toàn. Sau một thời gian yêu nhau, năm 2019, Linh kết hôn.  Linh kể,...

Mới nhất

Tin tức sáng 17-9: Công bố danh sách chi hơn 1.000 tỉ đồng cứu trợ đồng bào bị bão lũ

Một số tin tức đáng chú ý: Công bố danh sách chi hơn 1.000 tỉ đồng cứu trợ đồng bào bị bão lũ; Yêu cầu Bến Tre đảm bảo cung cấp cát cho công trình giao thông trọng điểm... Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi thăm, động viên người dân khi ông tới hiện trường vụ sạt lở ở Làng...

Đối thoại với Triều Tiên như đèn trước gió, Mỹ mong đợi “luồng sinh khí mới” từ một “sứ giả” Bắc Âu

Việc Thụy Điển vừa tái lập phái bộ ngoại giao tại Triều Tiên sau thời gian gián đoạn vì Covid-19 đã nhen nhóm lên hy vọng cho Mỹ về một sức sống mới cho đối thoại với quốc gia Đông Bắc Á này.

Kiên Giang tập trung phát triển hạ tầng khu công nghiệp

Tỉnh Kiên Giang vận dụng tốt các cơ chế, chính sách phù hợp để khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp. Kiên Giang huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng...

Cách đăng ảnh lướt trên TikTok vô cùng thú vị và hấp dẫn

TikTok đã cho phép người dùng đăng ảnh lướt, giúp ghép 2 tấm ảnh liền mạch và thu hút hơn. Bạn đã biết cách đăng ảnh lướt chưa? Xem ngay hướng dẫn dưới đây!

Bước lùi của Jung Hae In so với phim với đóng cùng Jisoo

"Love Next Door" vốn thu hút truyền thông vì đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Jung Hae In ở thể loại phim tình cảm lãng mạn sau 3 năm, kể từ "Snowdrop".Nhưng nếu "Snowdrop" tạo nên cơn sốt truyền thông, giúp tên tuổi của Jung Hae In vụt sáng thì "Love Next Door" lại...

Mới nhất