Trang chủDu lịchẨm thựcNgười Philippines khoái cánh gà chiên nước mắm

Người Philippines khoái cánh gà chiên nước mắm


Quán Việt giữa lòng Manila

Chị Nguyễn Len (31 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Philippines. Năm 18 tuổi, chị về Q.10, TP.HCM sinh sống và học tập. Tại đây, chị gặp anh Philip Veinott (37 tuổi, người Mỹ), hai người yêu nhau và nên duyên vợ chồng. Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, vợ chồng chị quay lại Philippines ở cùng ba mẹ từ đó đến nay.

Chị Len kể, lúc chị quyết định lấy chồng người Mỹ, ba mẹ có chút lo lắng vì sợ con gái ở xa. Tuy nhiên, khi qua Philippines, chị thường xuyên ở cùng ba mẹ để gia đình quây quần, các con (chị có bé trai 3 tuổi và bé gái 1 tuổi) ở gần ông bà. “Chồng tôi là người Mỹ nhưng anh đã có 14 năm ở VN nên rất giỏi tiếng Việt, am hiểu văn hóa và con người Việt”, chị nói.

Sau 13 năm rời Philippines, khi quay lại, chị Len vô cùng ngạc nhiên thấy người VN sống và làm việc ở đây khá đông.

“Xịn Xò quán” được thiết kế theo phong cách Việt

Chị thường xuyên đi chơi và nhận ra ở Manila không có nhiều quán xá theo không gian mở. Nhớ không khí đông vui, nhộn nhịp ở VN, gia đình chị mạnh dạn mở quán ăn mang phong cách quê nhà với cái tên “Xịn Xò” để đem ẩm thực và văn hóa Việt giới thiệu với người bản địa, đồng thời để bà con người Việt có thể tìm thấy chút hương vị quê nhà. “Tôi rất nhớ cảm giác ở VN, nhưng qua Manila tìm mãi không thấy nên mở quán 3 trong 1: nhà hàng kết hợp với quán nhậu, có karaoke gia đình, tạo cho anh chị em đồng hương, dân bản địa có một sân chơi thoải mái”, chị nói.

Gia đình nhỏ của chị Len

Người Phi trầm trồ món cánh gà chiên nước mắm

Chị Len cho hay quán được mở từ cuối tháng 7. Từ lúc mở, quán lúc nào cũng đông kín khách Việt và dân bản địa ghé ủng hộ. Quán bán chủ yếu các món ăn Việt như: chả giò tôm thịt, ghẹ rang me, cánh gà chiên nước mắm, mực hấp hành gừng…

“Người Philippines cũng thích các món Việt, nhưng trước chủ yếu chỉ ăn phở, bún, nên tôi nghĩ đây là cơ hội quảng bá ẩm thực quê nhà tới họ. Mới đầu nghe món cánh gà chiên nước mắm họ bảo “hơi kinh”, nhưng khi thưởng thức thì ai nấy đều hỏi “làm sao mà ngon như vậy, lần đầu tiên được ăn món này”. Nhiều người thấy ngon rồi giới thiệu bạn bè tới. Tôi rất vui với sự ủng hộ của khách bản địa”, chị chia sẻ và cho biết thêm 2 món ở quán mọi người thường gọi là cánh gà sốt me và cánh gà chiên nước mắm.

“Xịn Xò quán” có kết hợp làm 7 phòng karaoke để đáp ứng nhu cầu ca hát của anh chị em người Việt. Vợ chồng chị Len và ba mẹ cùng quản lý, đồng hành trong việc duy trì quán. Khánh đến quán cùng trò chuyện, nghe nhạc tiếng Việt để thấy không khí quê hương giữa đất khách quê người. Chị Len hy vọng việc kinh doanh của quán sẽ ổn định.

Anh Philip Veinott chia sẻ, ngoài công việc về chứng khoán, anh tranh thủ thời gian phụ vợ chăm con, quán xuyến việc hàng quán. Anh vô cùng phấn khởi khi gia đình mở được quán ăn theo phong cách VN tại Philippines. “Vì nhà có hai em bé nên vợ chồng tôi phải sắp xếp thời gian, việc kinh doanh và chăm lo con cái phải cân đối với nhau. Tôi sang VN sống 14 năm, giờ được khách ủng hộ, tôi tưởng tượng đang sống những tháng ngày ở quê vợ thay vì ở Manila. Gia đình cùng làm, cùng hỗ trợ lẫn nhau, người Việt sống ở đây rất nhiều nên không còn cảm giác xa lạ”, anh chia sẻ.



Source link

Cùng chủ đề

Đồng Nai: Nữ tiếp viên quán karaoke múa thoát y phục vụ khách

Nữ nhân viên bị bắt quả tang khi đang thoát y nhảy múa phục vụ khách tại quán karaoke ở Đồng Nai. Hôm nay (8/11), Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa bắt quả tang nữ nhân viên quán karaoke đang múa thoát y phục vụ khách. Trước đó, khuya 7/11, lực lượng chức năng kiểm tra hành chính địa điểm kinh doanh karaoke “Hoàng Long Châu” thuộc phường Trảng Dài. Tại đây, cảnh sát phát hiện...

Đặc sản Quảng Ngãi – thưởng thức món ăn chế biến từ don

Con don Quảng Ngãi giống với con dắt của miền Bắc, thuộc loài nhuyễn thể, họ nhà hến, là nguyên liệu đặc biệt biến tấu ra nhiều món ăn ‘siêu cuốn’.

Món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt mà du khách mang cả xô, chậu tới mua

GĐXH - Không chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về. ...

Tinh hoa ẩm thực Việt lên kệ siêu thị ở Mỹ

Công ty TNHH MTV Phân phối Saigon Co.op (SCD), một công ty con của Saigon Co.op, hợp tác với STC Natural Vina đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi xuất hai container hàng hóa nhãn riêng Co.op Select sang thị trường Mỹ. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

4 cách giúp kiểm soát sưng bàn chân do tiểu đường

Những người mắc tiểu đường loại 2 có nguy cơ bị sưng phù và viêm ở bàn chân cao hơn người khỏe mạnh. Nguyên nhân là do bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến lưu thông máu, dẫn đến tích tụ máu và chất...

H’Hen Niê hóa nữ chiến binh quyến rũ, thu hút của Hà Thanh Việt

Trong những thiết kế mang đậm chất nghệ thuật với hình ảnh chủ đạo là những đôi cánh...

Bài đọc nhiều

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới có thể khiến thực khách phải bỏ mạng

Khi nói đến những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, suy nghĩ đầu tiên của mọi người hẳn sẽ là những món ăn lạ miệng mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ tiếp xúc. Tuy nhiên, một số món ăn được xếp hạng là nguy hiểm có thể đang ở ngay trong tủ lạnh nhà bạn.  Tiến sĩ Keith Kantor, một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, chia sẻ với tờ Insider danh sách những món...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Vươn mình tiến vào Kỷ nguyên Xanh

Thưa các đồng chí, quý vị đại biểu, khách quý! Đại hội XIII đã đề ra nhiệm vụ: “Phát triển...

Đà Nẵng dự kiến khởi công dự án hơn 817 tỷ đồng vào năm 2025

Dự án Tuyến thoát nước chính từ hạ lưu kênh thoát nước Khu công nghệ cao về kênh thoát lũ xã Hòa Liên có tổng vốn đầu tư hơn 817 tỷ đồng dự kiến sẽ khởi công vào năm 2025. Đà Nẵng dự kiến khởi công dự án hơn 817 tỷ đồng vào năm 2025Dự án Tuyến thoát nước chính...

Hậu Giang chấp thuận nhà đầu tư dự án khu đô thị mới vốn 4.356 tỷ đồng

Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 96,79 ha, với quy mô dân số khoảng 18.500 người. Hậu Giang chấp thuận nhà đầu tư dự án khu đô thị mới vốn 4.356 tỷ đồngDự án có diện tích sử dụng đất khoảng 96,79 ha, với quy mô dân số khoảng 18.500 người. ...

Xu thế mới của người trẻ và cứu cánh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Phương pháp trữ đông trứng mở ra nhiều hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, cùng với đó là bảo đảm cơ hội có con cho những phụ nữ đang tập trung cho sự nghiệp, những người mắc bệnh liên quan đến sinh sản, hiểm nghèo... Trữ đông trứng: Xu thế mới của người trẻ và cứu cánh...

Mới nhất