Trang chủDu lịchẨm thựcNgười Mỹ làm mì carbonara đóng hộp, người Ý nóng mặt kêu...

Người Mỹ làm mì carbonara đóng hộp, người Ý nóng mặt kêu ‘bị sỉ nhục’


Người Mỹ làm mì carbonara đóng hộp, người Ý nóng mặt kêu 'bị sỉ nhục' - Ảnh 1.

Mì carbonara đóng lon của hãng thực phẩm Mỹ Heinz được quảng cáo tại thị trường Anh – Ảnh: TELEGRAPH

Theo báo Telegraph, carbonara, một loại mì truyền thống bắt nguồn từ thủ đô Roma nấu với trứng, phô mát, thịt muối, và tiêu, được đóng trong lon thiếc sẽ chính thức xuất hiện trên các kệ hàng ở nước Anh từ tháng 9.

Sự sỉ nhục đối với ẩm thực truyền thống nước Ý

Hãng thực phẩm Heinz của Mỹ cho biết trong mỗi lon sản phẩm sẽ bao gồm một phần spaghetti đi kèm pancetta (thịt xông khói Ý) và nước sốt phô mai đặc trưng.

Đây cũng là sản phẩm mì Ý đóng lon đầu tiên mà công ty thực phẩm Heinz tung ra thị trường Anh sau hơn một thập kỷ.

Theo đại diện của Heinz, ý tưởng về việc đóng lon carbonara nhằm thu hút người tiêu dùng trẻ, những người luôn muốn ăn nhanh, gọn và đặt sự tiện lợi lên đầu.

Tuy nhiên, carbonara đóng lon lại vấp phải sự phản đối của không ít người dân Ý, những người vốn rất tự hào về nền ẩm thực truyền thống của họ. 

Thậm chí, không ít dân Ý đã gọi món carbonara đóng hộp là “sự sỉ nhục” đối với ẩm thực truyền thống nước Ý.

Đầu bếp Cristina Bowerman, người từng đạt sao Michelin và là chủ một nhà hàng có tiếng ở thủ đô Rome, thể hiện sự bất bình trước món carbonara đóng lon và cho rằng món ăn truyền thống này không nên được đóng trong các hộp thiếc.

“Tôi hoàn toàn phản đối sản phẩm này. Đây chính là sự lai tạp”, bà Bowerman nói với tờ Telegraph.

Nữ đầu bếp này cho biết phần lớn các loại mì ống của Ý, bao gồm món spaghetti đều không thể làm sẵn và cần một khoảng thời gian nhất định để chế biến.

Đặc biệt, riêng đối với món carbonara thì khâu chế biến càng quan trọng hơn bởi trong món ăn này gồm lòng đỏ trứng gà trộn với phô mai parmesan và mì spaghetti khi mì còn ấm nóng, thay vì nấu trực tiếp trên bếp như các loại mì Ý khác.

“Nếu bạn đã được ăn một đĩa carbonara ‘chính hiệu’, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng với món mì đóng hộp này”, bà Bowerman nói thêm.

Người Mỹ làm mì carbonara đóng hộp, người Ý nóng mặt kêu 'bị sỉ nhục' - Ảnh 2.

Mì carbonara

Tôi chắc chắn không mua nó!

Ông Moreno Cedroni, một đầu bếp đạt sao Michelin khác, đồng thời là chủ của ba nhà hàng gần thành phố Ancona, miền trung nước Ý cũng bày tỏ sự khó hiểu về lý do tại sao món carbonara lại có thể mang đi đóng hộp.

“Chúng tôi là một quốc gia đã quen với việc chế biến các món ăn theo truyền thống và chúng tôi luôn nằm trong số những quốc gia nấu ăn giỏi nhất. Tôi không nghĩ sản phẩm này sẽ thành công. Tôi chắc chắn sẽ không mua nó”, nam đầu bếp của Ý khẳng định.



Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-my-lam-mi-carbonara-dong-hop-nguoi-y-nong-mat-keu-bi-si-nhuc-20240902141735819.htm

Cùng chủ đề

Cung ứng hàng hóa sau bão: Nước rút đến đâu, chuyển lương thực đến đó

Các doanh nghiệp bán lẻ cho biết đã lên kế hoạch vận chuyển hàng hoá tập kết tại kho trung tâm, nước rút đến đâu, chuyển lương thực đến đó. ...

Ẩm thực Edinburgh hấp dẫn không thể chối từ

Khám phá ẩm thực tại Edinburgh không chỉ là thưởng thức món ăn mà còn là cách để...

Ứng phó mưa bão, siêu thị liên tục bổ sung thực phẩm

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-doanh/ung-pho-mua-bao-sieu-thi-lien-tuc-bo-sung-thuc-pham-1392694.ldo

Thách thức cho thanh toán không dùng tiền mặt ở Nhật Bản

Mặc dù thanh toán không dùng tiền mặt đang được nhân rộng, Nhật Bản vẫn tụt hậu so với các nền kinh tế lớn khác trong việc áp dụng công nghệ này, trong bối cảnh dân số già hóa vẫn chủ yếu thích giao dịch bằng tiền mặt. Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, tổng số tiền thanh toán không dùng tiền mặt tại quốc gia Đông Á này đạt 126.700...

Chạo tôm, chả giò Việt Nam lọt top 100 món khai vị ngon nhất thế giới

Khi chế biến chả giò, những người nghệ nhân có nhiều cách làm, các nguyên liệu khác nhau như cà rốt, bắp cải, nấm, miến, giá đỗ, thịt heo, thịt tôm…Các thành phần sau khi được băm nhỏ, nêm nếm và trộn thật đều, thật thấm với nhau thì đem đi cuốn bằng bánh tráng. Người đầu bếp lúc này phải thật...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam công bố thêm 13.358 trang sao kê

Chiều 16-9, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục đăng tải 13.358 trang sao kê tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3 trong ngày 13-9. Cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM quyên góp tiền hỗ trợ bà con bị thiệt hại do thiên tai ở miền Bắc - Ảnh: HỮU HẠNH Chiều 16-9, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp tục đăng tải 13.358 trang sao kê...

Tay máy Nha Trang đoạt giải thưởng cao nhất từ Hiệp hội Nhiếp ảnh Hoàng gia Thái Lan

Ông Lâm kể niềm đam mê với nhiếp ảnh đến với ông từ thời còn là sinh viên Trường đại học Sư phạm Quy Nhơn (nay là Trường đại học Quy Nhơn). Khi đó thấy bạn học thường mang theo máy ảnh để chụp, ông tìm hiểu và dần đam mê nhiếp ảnh."Dù công tác trong ngành giáo dục, đam mê về...

Cửa hàng McDonald’s Bến Thành bất ngờ thông báo đóng cửa sau 10 năm

Là một trong những cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, McDonald's Bến Thành được đánh giá nằm ở vị trí "cực kỳ trung tâm" khi vừa gần chợ Bến Thành sầm uất, vừa không xa khu phố tây Bùi Viện thường đông đúc du khách. Vì thế, tin McDonald's Bến Thành sẽ chính thức đóng cửa sau 10 năm hoạt động...

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2024: Sinh viên dựng kịch nói tôn vinh Việt phục

Lan toả năng lượng tích cực lần 5Sinh viên dựng kịch nói tôn vinh Việt phục"Sắc cổ viễn xưa - Hồn Việt trong vạt áo" là tên của vở kịch nói được nhóm sinh viên khoa quan hệ công chúng và truyền thông, Trường đại học Văn Lang tự tổ chức xây dựng và biểu diễn. Vở kịch đưa ra tình huống người...

Mang Trung thu yêu thương đến bệnh nhi ung thư tại Hà Nội

Ước mong mùa Trung thu trọn vẹnMùa Trung thu năm nay có lẽ kém vui hơn một chút, khi có nhiều câu chuyện về trẻ em xảy đến khiến chúng ta không thể không đau lòng. Nguồn: https://tuoitre.vn/mang-trung-thu-yeu-thuong-den-benh-nhi-ung-thu-tai-ha-noi-2024091616241183.htm

Bài đọc nhiều

Nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Vì sao mộc nhĩ giúp bảo vệ gan?Sức khỏe của gan rất quan trọng đối với phụ nữ. Nếu chức năng gan...

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chủ sạp xôi sắn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây “sốt”, nhận hàng chục nghìn tương tác. Theo đó, dù trời mưa, đường bị ngập nước nhưng người phụ nữ vẫn bình thản ngồi lướt điện thoại. Bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn...

Nhiều quán cà phê ngăn khách ôm máy tính xách tay, ‘cắm rễ’ cả ngày

Làm việc từ xa, không đến văn phòng cố định đã trở thành xu hướng phổ biến trên toàn thế giới. Mọi người có thể làm việc từ bất kỳ nơi nào có kết nối internet, thay vì phải bó hẹp trong văn phòng kiểu truyền thống. Hình ảnh người lao động sử dụng máy tính xách tay, điện thoại để làm việc ngay ở quán cà phê ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc khách chỉ gọi một món đồ...

Cùng chuyên mục

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Chàng trai Mỹ lần đầu ra mắt được mời ăn trứng vịt lộn và cái kết

Sinh ra và lớn lên ở Lâm Đồng, Mỹ Linh (SN 1998) không nghĩ có ngày cô lại lấy chồng người Mỹ và chuyển tới sống ở đất nước xa xôi này.  Cuộc gặp gỡ với người chồng hiện tại William Gregg (tên thân mật là Will, SN 1984, y tá quân đội Mỹ) vào năm 2018 đã khiến cuộc đời của Linh thay đổi hoàn toàn. Sau một thời gian yêu nhau, năm 2019, Linh kết hôn.  Linh kể,...

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chủ sạp xôi sắn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây “sốt”, nhận hàng chục nghìn tương tác. Theo đó, dù trời mưa, đường bị ngập nước nhưng người phụ nữ vẫn bình thản ngồi lướt điện thoại. Bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn...

Mới nhất

9 tháng Khánh Hòa đón 9 triệu lượt khách, cán đích sớm cả năm

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đón khoảng 9 triệu lượt khách (năm 2023 là khoảng 7,2 triệu lượt). Trong đó, có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế, chủ yếu là Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Kazakhstan, Malaysia,... còn lại là...

Người dân lại chật vật nhích từng mét trên đường giữa cơn mưa lớn giờ tan tầm

TPO - Cơn mưa lớn vào giờ cao điểm chiều nay (16/9) khiến nhiều tuyến đường Hà Nội tắc cứng, người dân chật vật tìm đường về nhà. VIDEO: Giao thông Hà Nội chiều tối 16/9. ...

Chương trình MTQG 1719 góp phần thay đổi vùng đồng bào DTTS huyện Đăk Hà

Ông A Nhen (dân tộc Ba Na), già làng thôn Đăk Tiêng K’Lah, xã Đăk La, huyện Đăk Hà chia sẻ: Trước đây, đời sống của đồng bào DTTS hết sức khó khăn. Với sự quan tâm, đầu tư toàn diện của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Đăk...

Đầu tư 140 tỷ đồng nâng cấp đường giao thông tại thị xã Bình Minh

Vĩnh Long: Đầu tư 140 tỷ đồng nâng cấp đường giao thông tại thị xã Bình MinhNgày 12/9, UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 1786/QĐ-UBND phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng đường Phan Văn Năm (đoạn từ đường 3 tháng 2 đến đường Nguyễn Văn Thảnh) phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh. ...

Dự án tiêu chuẩn xanh kiến tạo phong cách sống “Wellness

Dự án tiêu chuẩn xanh kiến tạo phong cách sống “Wellness - Smart” giữa lòng Thủ đôNhu cầu về môi trường sống gần gũi với thiên nhiên đi cùng tiện ích, dịch vụ đa dạng, khép kín đang trở thành một xu thế. Hội tụ những tiêu chí của phân khúc bất động sản “Wellness - Smart”, The...

Mới nhất