Trang chủDu lịchẨm thựcNgười dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng...

Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10


Ngày hội bánh dân gian TP.HCM lần thứ nhất với chủ đề “Hương vị 3 miền” được tổ chức từ ngày 15 – 20.10 tại ngã ba đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).

Chương trình có ý nghĩa tôn vinh sự đa dạng và phong phú của ẩm thực bánh dân gian 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng với những nghệ nhân đã tâm huyết, dành trọn yêu thương, gìn giữ nếp nhà trong từng chiếc bánh. Bên cạnh đó, ngày hội bánh dân gian TP.HCM cũng là dịp để chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 1.

Bà Linh giới thiệu món bánh giá đến thực khách

Ngày hội bánh dân gian Việt Nam là sự kiện kết nối văn hóa ẩm thực, nghệ nhân dân gian làm bánh đặc trưng của 3 miền đất nước hội tụ tại TP.HCM. Với việc giới thiệu các món bánh truyền thống đến thực khách, các nghệ nhân hy vọng mọi người sẽ có sự khám phá đa dạng, hài lòng hương vị khi đến thưởng thức.

Chương trình có khoảng 100 gian hàng với nhiều món bánh đặc sắc như bánh bột lọc, bánh xèo, bánh tôm, bánh tét… xen kẽ với các bánh khác như bánh lá liễu, bánh chuối…

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 2.

Nguyên liệu tươi được các nghệ nhân chuẩn bị trực tiếp tại gian hàng

Bà Trần Lê Thị Huệ Linh (49 tuổi) mang đến gian hàng ẩm thực món bánh giá “ngoài giòn trong xốp” để giới thiệu cho thực khách. Đây là món bánh đặc sản nổi tiếng xuất xứ từ Gò Công (Tiền Giang). Bà Linh ở TP.Cần Thơ đã nhiều lần thưởng thức món bánh nổi tiếng này.

“Trong nhân bánh có giá nhưng với thời tiết nắng nóng của Nam bộ rất khó bảo quản nên trong quá trình học hỏi, sáng tạo tôi đã cho khoai thay giá. Tôi mong muốn mọi người sẽ được thưởng thức và nhớ đến món bánh của mình. Tôi vẫn quyết định giữ nguyên tên gọi cũ của bánh và sáng tạo thêm về nguyên liệu, cách làm sao cho hợp với khẩu vị thực khách nhiều nơi”, bà Linh cho biết.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 3.

Món bánh giá được nhiều thực khách lựa chọn

Bà Trần Thị Hồng Loan (52 tuổi) đến từ Huế đã từng giới thiệu những món bánh truyền thống của vùng đất cố đô ở nhiều chương trình, lễ hội. Dịp này bà cũng tự tay chế biến các món bánh đặc sản để người dân TP.HCM biết đến và thưởng thức. Gian hàng của bà có bánh bột lọc nhân tôm, bánh ít, bánh bèo tôm nhảy, bánh canh làm từ chuối xanh ăn kèm với chả cua và tôm…

“Tôi mong muốn sẽ lan tỏa món ăn ở Huế đến với nhiều thực khách và hơn nữa văn hóa, ẩm thực các vùng miền sẽ được khách du lịch nước ngoài tiếp cận và thưởng thức”, người phụ nữ chia sẻ.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 4.

Bà Loan trực tiếp chuẩn bị các món bánh nổi tiếng ở Huế

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 5.

Các món bánh đa dạng, nhiều màu sắc

Bà Hiệp (59 tuổi), định cư ở Mỹ từ năm 1989 dịp này về TP.HCM thăm người thân và gia đình. Bà đến ngày hội bánh dân gian để tìm lại hương vị các món bánh miền Nam sau nhiều năm xa cách.

“Tôi thích ăn bánh với nước dừa nên chọn mua các loại bánh như bánh bò, bánh chuối… Những dịp trước về Việt Nam nhưng không có những ngày hội về bánh dân gian như thế này, chỉ đến chợ Bến Thành ăn chè. Ở nước ngoài cũng bán các loại bánh này nhưng ăn không ngon, không đúng vị tôi muốn. Đến các gian hàng thấy bánh nào cũng ngon, tôi sẽ đi tham quan và lựa chọn thêm các loại bánh khác”, bà Hiệp bày tỏ.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 6.

Bà Lê Thị Hồng Dung (69 tuổi) làm món bánh chả giò rế nhân tôm bằng tay thay vì mua sẵn ngoài hàng để nhiều thực khách biết đến

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 7.

Vỏ món bánh chả giò rế nhân tôm được người nghệ nhân làm bằng tay

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 8.

Nhiều loại bánh miền Tây có mặt tại ngày hội bánh dân gian

Chị Trần Ngọc Su Mi (20 tuổi, ở Q.7) đi cùng mẹ đến ngày hội bánh dân gian và cho biết: “Tôi đọc báo và biết đến ngày hội này, có nhiều loại bánh tôi mới nghe tên nên rất tò mò đến ăn thử. Ngày đầu tiên, các gian hàng rất nhộn nhịp, đa dạng các loại bánh”.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 9.

Su Mi (bên trái) cùng mẹ đi chọn bánh dân gian

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 10.

Hai mẹ con Su Mi dừng lại tại gian hàng bánh truyền thống của Huế

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 11.

Thực khách chọn mua bánh từ các gian hàng

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 12.

Ngày hội bánh dân gian truyền thống sẽ kéo dài 6 ngày từ 15 – 20.10




Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-hoi-banh-dan-gian-tphcm-nguoi-dan-thoa-thich-chon-an-du-loai-banh-3-mien-mung-ngay-2010-185241015143722306.htm

Cùng chủ đề

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Phụ nữ ngành TT&TT giỏi việc nước, đảm việc nhà

Không chỉ sắc sảo, bản lĩnh trong công việc, các chị em ngành TT&TT còn là người giữ lửa cho tổ ấm gia đình, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm tôn vinh, tri ân các nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại khối cơ quan Bộ TT&TT nhân ngày...

Một năm nhiều đợt tặng quà, không biết mua gì để nửa kia hài lòng

Nữ nhân viên văn phòng chia sẻ: "Đối với phụ nữ chúng tôi, quà tặng không chỉ là vật chất mà còn là tình cảm. Thông qua món quà cũng là cách người đàn ông thể hiện sự quan tâm, trân trọng người phụ nữ của mình".Tặng quà nửa kia: Trao tình cảm hay hình thức cho xong chuyện?Tuy nhiên, anh Anh Tuấn,...

Dịp 20-10 sức mua chậm, người bán hoa hồng lo ế

Trưng bán hoa dịp lễ 20-10 được hai ngày nay trên cung đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), bà Nguyễn Thị Bích cho biết giá hoa hồng nhập vào và bán ra đều giảm nhẹ so với năm ngoái. Tuy nhiên cửa hàng không dám nhập nhiều như mọi năm vì sợ ế. "Ngày 19-10 mọi năm giờ này đã...

Phụ nữ Việt Nam: Từ người ‘giữ lửa’ đến người ‘kiến tạo’

Trong xã hội Việt Nam truyền thống, phụ nữ thường được coi là người giữ gìn hạnh phúc gia đình, là những người mẹ, người vợ tận tụy chăm sóc con cái, vun vén tổ ấm. Nhưng ngày nay, vai trò của họ đã mở rộng hơn rất nhiều. Phụ nữ không còn chỉ giới hạn ở việc chăm sóc gia đình mà họ đã trở thành những người quản lý gia đình toàn diện, góp phần thúc đẩy...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lý do bạn nên ăn trứng vào bữa sáng

'Protein như trứng, sữa, cá, thịt... đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nhưng ăn vào bữa nào là tốt nhất?'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này! ...

Đại tướng quân đội Hàn Quốc bị bắt

Công tố viên tại Hàn Quốc ngày 17.12 thông báo đã bắt đại tướng Park An-su, Tham mưu trưởng lục quân Hàn Quốc. ...

Quả trứng hiếm ‘tỉ quả có một’ được giá hơn 6 triệu đồng

Quả trứng hình cầu siêu hiếm được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán đấu giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng). ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Mới nhất

Nhan sắc xinh đẹp của nữ Tổng Giám đốc công ty sách vừa đăng quang hoa hậu

Nhà văn, Tổng Giám đốc công ty sách - Phạm Thị Ngọc Thanh - chia sẻ hình ảnh mới nhất sau khi đăng quang Hoa hậu Văn hóa du lịch Việt Nam 2024. Phạm Thị Ngọc Thanh trình diễn trang phục dạ hội: Tổng Giám đốc công ty sách giành vương miện Hoa hậu Văn hoá du lịch Việt NamPhạm Thị...

Đánh thức tiềm năng du lịch địa chất

Theo tiêu chí của UNESCO và mạng lưới công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu, du lịch địa chất được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc để phát triển CVĐC. Đối với tỉnh Lạng Sơn, khi bắt tay vào...

Tăng cường hợp tác về tư tưởng, đào tạo cán bộ giữa quốc phòng hai nước Việt Nam – Belarus

(ĐCSVN) - Vui mừng trước kết quả hợp tác quốc phòng giữa hai nước Việt Nam – Belarus thời gian qua, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết mong muốn quân đội hai nước sẽ tăng cường hợp tác trên lĩnh vực công tác tư tưởng, thông tấn truyền thông quân sự, lịch sử quân sự, đào tạo cán bộ, tổ...

Vì sao các thương hiệu và tỉ phú thế giới chọn Phú Quốc?

Phú Quốc đang đáp ứng một mẫu số chung của những sự kiện tầm cỡ: chính sách visa cởi mở, đường bay thuận tiện, cơ sở hạ tầng du lịch chất lượng cao trên nền thiên nhiên trác tuyệt. ...

Mới nhất