Trang chủDu lịchẨm thựcNgười dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng...

Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10


Ngày hội bánh dân gian TP.HCM lần thứ nhất với chủ đề “Hương vị 3 miền” được tổ chức từ ngày 15 – 20.10 tại ngã ba đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).

Chương trình có ý nghĩa tôn vinh sự đa dạng và phong phú của ẩm thực bánh dân gian 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng với những nghệ nhân đã tâm huyết, dành trọn yêu thương, gìn giữ nếp nhà trong từng chiếc bánh. Bên cạnh đó, ngày hội bánh dân gian TP.HCM cũng là dịp để chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 1.

Bà Linh giới thiệu món bánh giá đến thực khách

Ngày hội bánh dân gian Việt Nam là sự kiện kết nối văn hóa ẩm thực, nghệ nhân dân gian làm bánh đặc trưng của 3 miền đất nước hội tụ tại TP.HCM. Với việc giới thiệu các món bánh truyền thống đến thực khách, các nghệ nhân hy vọng mọi người sẽ có sự khám phá đa dạng, hài lòng hương vị khi đến thưởng thức.

Chương trình có khoảng 100 gian hàng với nhiều món bánh đặc sắc như bánh bột lọc, bánh xèo, bánh tôm, bánh tét… xen kẽ với các bánh khác như bánh lá liễu, bánh chuối…

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 2.

Nguyên liệu tươi được các nghệ nhân chuẩn bị trực tiếp tại gian hàng

Bà Trần Lê Thị Huệ Linh (49 tuổi) mang đến gian hàng ẩm thực món bánh giá “ngoài giòn trong xốp” để giới thiệu cho thực khách. Đây là món bánh đặc sản nổi tiếng xuất xứ từ Gò Công (Tiền Giang). Bà Linh ở TP.Cần Thơ đã nhiều lần thưởng thức món bánh nổi tiếng này.

“Trong nhân bánh có giá nhưng với thời tiết nắng nóng của Nam bộ rất khó bảo quản nên trong quá trình học hỏi, sáng tạo tôi đã cho khoai thay giá. Tôi mong muốn mọi người sẽ được thưởng thức và nhớ đến món bánh của mình. Tôi vẫn quyết định giữ nguyên tên gọi cũ của bánh và sáng tạo thêm về nguyên liệu, cách làm sao cho hợp với khẩu vị thực khách nhiều nơi”, bà Linh cho biết.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 3.

Món bánh giá được nhiều thực khách lựa chọn

Bà Trần Thị Hồng Loan (52 tuổi) đến từ Huế đã từng giới thiệu những món bánh truyền thống của vùng đất cố đô ở nhiều chương trình, lễ hội. Dịp này bà cũng tự tay chế biến các món bánh đặc sản để người dân TP.HCM biết đến và thưởng thức. Gian hàng của bà có bánh bột lọc nhân tôm, bánh ít, bánh bèo tôm nhảy, bánh canh làm từ chuối xanh ăn kèm với chả cua và tôm…

“Tôi mong muốn sẽ lan tỏa món ăn ở Huế đến với nhiều thực khách và hơn nữa văn hóa, ẩm thực các vùng miền sẽ được khách du lịch nước ngoài tiếp cận và thưởng thức”, người phụ nữ chia sẻ.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 4.

Bà Loan trực tiếp chuẩn bị các món bánh nổi tiếng ở Huế

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 5.

Các món bánh đa dạng, nhiều màu sắc

Bà Hiệp (59 tuổi), định cư ở Mỹ từ năm 1989 dịp này về TP.HCM thăm người thân và gia đình. Bà đến ngày hội bánh dân gian để tìm lại hương vị các món bánh miền Nam sau nhiều năm xa cách.

“Tôi thích ăn bánh với nước dừa nên chọn mua các loại bánh như bánh bò, bánh chuối… Những dịp trước về Việt Nam nhưng không có những ngày hội về bánh dân gian như thế này, chỉ đến chợ Bến Thành ăn chè. Ở nước ngoài cũng bán các loại bánh này nhưng ăn không ngon, không đúng vị tôi muốn. Đến các gian hàng thấy bánh nào cũng ngon, tôi sẽ đi tham quan và lựa chọn thêm các loại bánh khác”, bà Hiệp bày tỏ.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 6.

Bà Lê Thị Hồng Dung (69 tuổi) làm món bánh chả giò rế nhân tôm bằng tay thay vì mua sẵn ngoài hàng để nhiều thực khách biết đến

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 7.

Vỏ món bánh chả giò rế nhân tôm được người nghệ nhân làm bằng tay

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 8.

Nhiều loại bánh miền Tây có mặt tại ngày hội bánh dân gian

Chị Trần Ngọc Su Mi (20 tuổi, ở Q.7) đi cùng mẹ đến ngày hội bánh dân gian và cho biết: “Tôi đọc báo và biết đến ngày hội này, có nhiều loại bánh tôi mới nghe tên nên rất tò mò đến ăn thử. Ngày đầu tiên, các gian hàng rất nhộn nhịp, đa dạng các loại bánh”.

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 9.

Su Mi (bên trái) cùng mẹ đi chọn bánh dân gian

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 10.

Hai mẹ con Su Mi dừng lại tại gian hàng bánh truyền thống của Huế

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 11.

Thực khách chọn mua bánh từ các gian hàng

Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10- Ảnh 12.

Ngày hội bánh dân gian truyền thống sẽ kéo dài 6 ngày từ 15 – 20.10




Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-hoi-banh-dan-gian-tphcm-nguoi-dan-thoa-thich-chon-an-du-loai-banh-3-mien-mung-ngay-2010-185241015143722306.htm

Cùng chủ đề

Phụ nữ ngành TT&TT giỏi việc nước, đảm việc nhà

Không chỉ sắc sảo, bản lĩnh trong công việc, các chị em ngành TT&TT còn là người giữ lửa cho tổ ấm gia đình, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm tôn vinh, tri ân các nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại khối cơ quan Bộ TT&TT nhân ngày...

Một năm nhiều đợt tặng quà, không biết mua gì để nửa kia hài lòng

Nữ nhân viên văn phòng chia sẻ: "Đối với phụ nữ chúng tôi, quà tặng không chỉ là vật chất mà còn là tình cảm. Thông qua món quà cũng là cách người đàn ông thể hiện sự quan tâm, trân trọng người phụ nữ của mình".Tặng quà nửa kia: Trao tình cảm hay hình thức cho xong chuyện?Tuy nhiên, anh Anh Tuấn,...

Dịp 20-10 sức mua chậm, người bán hoa hồng lo ế

Trưng bán hoa dịp lễ 20-10 được hai ngày nay trên cung đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), bà Nguyễn Thị Bích cho biết giá hoa hồng nhập vào và bán ra đều giảm nhẹ so với năm ngoái. Tuy nhiên cửa hàng không dám nhập nhiều như mọi năm vì sợ ế. "Ngày 19-10 mọi năm giờ này đã...

Phụ nữ Việt Nam: Từ người ‘giữ lửa’ đến người ‘kiến tạo’

Trong xã hội Việt Nam truyền thống, phụ nữ thường được coi là người giữ gìn hạnh phúc gia đình, là những người mẹ, người vợ tận tụy chăm sóc con cái, vun vén tổ ấm. Nhưng ngày nay, vai trò của họ đã mở rộng hơn rất nhiều. Phụ nữ không còn chỉ giới hạn ở việc chăm sóc gia đình mà họ đã trở thành những người quản lý gia đình toàn diện, góp phần thúc đẩy...

Chợ hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp trước thềm 20/10

(Dân trí) - Trước ngày 20/10, không khí tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10, TPHCM) trở nên nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán. Theo các tiểu thương sức mua năm nay sụt giảm so với thường niên. Sáng 19/10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) trở nên nhộn nhịp với dòng người đổ về mua hoa tươi, đặc biệt là hoa hồng. Giá hoa hồng tại đây dao động từ 200.000 đến 450.000 đồng cho...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Thực khách sốc phát hiện gián trong bát cháo tại ga tàu điện ngầm

SINGAPORE - Hai thực khách đang dùng bữa tại một quán ăn gần ga tàu điện ngầm thì phát hiện con gián lớn trong bát cháo. Ailing Wong đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một nhóm trên Facebook, thu hút sự quan tâm của người dùng mạng.  Sự việc xảy ra hôm 2/11, khi người phụ nữ Singapore này và bạn đang thưởng thức món cháo bát bảo ở quán ăn Chinese Garden. Cô Wong chia sẻ, khi mới ăn...

Trào lưu những món ăn Việt pha trộn kinh dị có làm ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực?

GĐXH - Những món ăn được kết hợp kinh dị kiểu như trà sữa mắm tôm, mỳ trà sữa trân châu bắp bò, trà sữa hành lá,.. là những món ăn từng nổi như cồn khiến nhiều người 'nổi da gà' khi nhắc đến. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Cơ hội phát triển đô thị vệ tinh

Sau khi TP.HCM công bố kế hoạch triển khai 11 vị trí TOD (bố trí nhiều nhà ở gắn với các dịch vụ và tiện ích ở gần điểm giao thông công cộng) dọc tuyến metro, các chuyên gia và địa phương cho rằng đây là cơ...

Vốn hỗ trợ sản xuất thuộc Chương trình 1719 ở Văn Quan: Tiếp sức cho người dân vùng khó

Sau 3 năm triển khai thực hiện Tiểu dự án 2 về Hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, vùng trồng dược liệu quý, thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào DTTS và miền núi thuộc Dự án 3 - Chương trình MTQG phát triển kinh tế...

Giá vàng bật tăng sau 1 ngày lao dốc, người dân lại ồ ạt đi mua vào

Giá vàng tăng trở lại, tại TPHCM sáng nay không còn hiện tượng người dân đổ xô đi bán như chiều hôm qua. Nhìn chung, lực bán vẫn nhiều hơn mua. Sáng nay, giá vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết mua vào 82 triệu đồng/lượng, bán ra 86,5 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu so với cuối ngày...

Có hay không Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu bắt và kiểm điểm giáo viên dạy thêm?

Trưa 8.11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã phản hồi chính thức với phóng viên Báo Thanh Niên trước thông tin tin nhắn đang lan...

Mới nhất