Tham dự đêm chung kết có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo Đại học Vinh, các chuyên gia, hội đồng giám khảo, các đội thi cùng đông đảo sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Cuộc thi là dịp để đoàn viên thanh niên bày tỏ nguyện vọng, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội.
Thông qua cuộc thi thúc đẩy hỗ trợ hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên; cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp.
Sau hơn 4 tháng phát động Cuộc thi Flag Up năm 2024, Ban tổ chức đã chọn lọc từ hơn 60 hồ sơ đăng ký dự thi và tiến hành phần thi sơ khảo, chọn ra 14 đề tài của các nhóm thí sinh lọt vào Vòng Bán kết. Sau vòng Bán kết, Ban Tổ chức chọn ra 10 nhóm thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết.
10 dự án lọt vào vòng chung kết bao gồm: My Green – giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm; Trà hoa Hanatea; Làm đẹp Beauty; Phát triển sản phẩm độc đáo sử dụng công nghệ in 3D – 3D Maker; Xúc xích OCUS – xúc xích từ cá rô phi; Đầu tư sản xuất kinh doanh nước ép trái cây đóng chai Sipsoothie – giải pháp tới từ thiên nhiên; Farmlink; Sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ cam; Sản xuất đồ uống tỏi đen mật ong từ gừng tỏi mía; Ứng dụng quản lý đầu tư cá nhân Ismart.
Các dự án lọt vào vòng chung kết được đánh giá là khá thiết thực, có khả năng thành công trong thực tiễn khi khởi nghiệp tương lai.
Tại vòng chung kết, các đội thi phải trải qua 2 vòng thi. Vòng 1 là trưng bày sản phẩm trực quan, thuyết minh dự án và vòng 2 là trả lời hỏi đáp từ hội đồng giám khảo.
Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã chấm điểm công tâm, khách quan và trao thưởng cho các dự án bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.
Dự án Xúc xích OCUS – xúc xích từ cá rô phi của nhóm tác giả: Võ Thị Mỹ Tâm, Lê Đình Khánh Duy, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Đại Phước, Nguyễn Thị Khánh Linh đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.