Làng nghề bánh tráng Tuý Loan nằm trong làng cổ Tuý Loan, xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng có tuổi đời khoảng 500 năm. Tại đây có khoảng 15 hộ dân thường xuyên sản xuất bánh tráng. Dịp lễ, Tết có 40 hộ dân làm bánh tráng bán ra thị trường.
Bánh tráng Tuý Loan thường làm loại to, đường kính từ 30cm đến 50cm. Bánh tráng Tuý Loan không phơi nắng mà sấy trên bếp than hồng. UBND huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng đã xây dựng đề án phục hồi làng nghề, hỗ trợ người dân vốn ưu đãi để sản xuất bánh tráng. Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng luôn đồng hành, kết nối tiêu thụ và quảng bá sản phẩm bánh tráng Tuý Loan thông qua các hội chợ.
Ông Nguyễn Hữu Thiết – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng cho biết: “Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có nhiều làng nghề, thế nhưng hầu hết các làng nghề dần mai một. Chủ yếu hoạt động chính là các làng nghề truyền thống, như làng nghề bánh tráng ở xã Hoà Phong. Chủ trương là chỉ đạo các quận, huyện, hội tham mưu cho cấp uỷ Đảng và chính quyền khôi phục các làng nghề truyền thống phụ thuộc vào thị trường, dần dần khôi phục các làng nghề truyền thống gắn với du lịch sinh thái. Hội Nông dân tổ sẽ tổ chức nhiều phiên chợ giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP, đặc biệt hỗ trợ quảng bá tiêu thụ sản phẩm”.