Dầu thực vật chứa nhiều acid béo chưa no (chưa bão hòa) và vitamin E, vitamin K. Chúng không chứa cholesterol.
Còn mỡ động vật thì lại chứa khá nhiều acid béo no (bão hòa), nhưng cũng chứa nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin D. Tuy nhiên chúng lại có khả năng tạo cholesterol trong máu (ngoại trừ mỡ cá thu, cá hồi và cá trích).
Khi kết hợp các chất béo động vật và dầu thực vật mới tạo ra được chất béo có giá trị sinh học cao, tốt cho sức khỏe. Cụ thể: trong mỡ động vật có chứa vitamin A và D nhưng ít acid arachidonic (trừ mỡ cá) và nghèo loại acid béo chưa no khác. Ngược lại, dầu thực vật mặc dù không chứa vitamin
A hay D nhưng lại chứa nhiều acid béo chưa no linoleic, phosphatid, tocopherol…
Nguồn: https://nhandan.vn/nen-dung-dau-thuc-vat-va-mo-dong-vat-trong-an-uong-hang-ngay-nhu-the-nao-post834527.html