Jungkook trước nay luôn nổi tiếng với tài nấu ăn ngon, “em út BTS” thường xuyên chia sẻ các món ăn độc đáo với người hâm mộ.
Các món như mì Bulguri, mì yến mạch trộn dầu tía tô hay cơm chiên có lẽ đã quá quen thuộc với ARMY (tên cộng đồng người hâm mộ).
Jungkook đổi nghề làm đầu bếp
Theo truyền thông Hàn, các nguồn tin trong ngành xác nhận rằng Jungkook đang đảm nhận vai trò đầu bếp trong đơn vị sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo căn bản.
Trong bài đăng mới nhất trên Weverse, Jungkook đã hỏi thăm sức khỏe người hâm mộ và cũng không quên hé lộ về vai trò mới trong quân ngũ:
“Mình đang ổn và đang tập luyện rất chăm chỉ… Và mình nấu ăn cũng ngon lắm nha”.
Thông tin này đã lập tức khiến từ khóa “Công thức Jungkook” viral trở lại nhờ sự chia sẻ nhiệt tình của người hâm mộ.
Trong những công thức mà Jungkook từng chia sẻ, hai món phổ biến và được yêu thích nhất là công thức mì Bulguri – sự kết hợp giữa hai thương hiệu mì cay Hàn Quốc: Buldak ramen (mì vị gà cay), Neoguri (mì cay hải sản) và công thức mì Makguksu (mì kiều mạch với dầu tía tô).
Cách Jungkook nấu mì Bulguri
– Đun nóng 650 – 680ml nước trong chảo.
– Cho toàn bộ nước xốt từ mì Buldak ramen, gói nguyên liệu khô và một nửa gói bột gia vị của mì Neoguri vào nước xúp.
– Đun đến khi sôi, cho thêm hành baro và 2 phần mì gói vào, đun sôi cho đến khi sợi mì chín.
– Cuối cùng, rắc thêm mè rang và rong biển.
Nguyên liệu đặc biệt của công thức mì Bulguri là 1-2 muỗng dầu tía tô, đây là bí quyết khiến hương vị món mì đậm đà và ngon hơn rất nhiều.
Công thức này của Jungkook nổi tiếng đến mức được công ty sản xuất mì Neoguri nộp đơn đăng ký bản quyền cho tên gọi “Bulguri” và “Bulgeuri”. Tạp chí Rolling Stone của Mỹ cũng từng đăng tải công thức món mì đặc biệt này của anh.
Ngoài Bulguri, công thức mì Makguksu (mì kiều mạch cùng với dầu tía tô) của Jungkook cũng “viral” không kém.
Cách Jungkook nấu mì Makguksu
– Luộc mì theo lượng vừa ăn.
– Sau 5 phút mì chín, rửa bằng nước lạnh để làm sạch tinh bột dư thừa.
– Cho 4 thìa dầu tía tô,1 thìa xốt Buldak, 1 thìa xốt mayonnaise, 2 thìa xốt xì dầu và 1 lòng đỏ trứng gà. Có thể thêm tỏi băm nhỏ hoặc bột ớt tùy thích.
– Trộn đều xốt lên và chan vào mì đã luộc, thêm rong biển khô để tăng thêm hương vị cho món mì trộn.
Công thức này được rất nhiều người yêu thích vì có đủ vị cay, béo, ngọt hòa quyện và là một món ăn lý tưởng cho bữa xế.
Ngoài 2 công thức mì siêu hot ở trên, fans còn sưu tầm thêm công thức làm cơm chiên mì ly, gà xào tương ớt… từng được Jungkook “lăng xê” nhiệt tình.