Năm 2025, Nam Giang phấn đấu có ít nhất 12 sản phẩm OCOP 3 sao trở lên

Việt NamViệt Nam14/02/2025


SẢN PHẨM MĂNG OCOP
Sản phẩm măng khô của HTX La Dêê (Nam Giang) được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Ảnh: VĂN THỦY

Theo kế hoạch, huyện Nam Giang tăng cường tập huấn, đào tạo, hướng dẫn chuyên ngành theo lĩnh vực quản lý nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm (an toàn thực phẩm, công bố chất lượng, hồ sơ lô, truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác,…). Tăng cường hoạt động quản lý, giám sát chất lượng chuyên ngành hoặc liên ngành. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm cải tiến, hoàn thiện sản phẩm.

Năm 2025, huyện phấn đấu 100% chủ thể mới tham gia Chương trình OCOP được tập huấn các nội dung cơ bản của chương trình, nhất là nội dung cụ thể các bước trong chu trình OCOP.

Hỗ trợ phát triển/nâng cấp các sản phẩm đã được công nhận; phấn đấu có ít nhất 12 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP đạt hạng 3 sao trở lên (bình quân mỗi đơn vị cấp xã đăng ký ít nhất 1 sản phẩm). Tất cả chủ thể đăng ký tham gia có cam kết sản xuất sản phẩm theo quy định về an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác, đóng gói được nâng cấp đảm bảo quy định; có áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong quá trình sản xuất, lưu thông cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Được biết, hiện tại huyện Nam Giang có 7 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.



Nguồn: https://baoquangnam.vn/nam-2025-nam-giang-phan-dau-co-it-nhat-12-san-pham-ocop-3-sao-tro-len-3148980.html

Chủ đề: Nam Giang

Bình luận (0)

No data
No data

Event Calendar

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cùng tác giả

No videos available