SGGP
Thêm nhiều công ty Mỹ thông báo thu hồi các sản phẩm sốt trái cây có nguy cơ chứa hàm lượng chì cao, trong khi các quan chức liên bang mở rộng cuộc điều tra về nguy cơ ô nhiễm chì trong thực phẩm.
Các sản phẩm bị thu hồi. Ảnh: Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ |
Theo AP, cuối tuần qua, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cho biết, 7 trường hợp ở ít nhất 5 bang đã báo cáo về việc cảm thấy không khỏe sau khi ăn các sản phẩm trái cây xay nhuyễn.
Hai công ty sản xuất thực phẩm Schnucks Markets ở St. Louis và Weis Markets ở Sunbury, bang Pennsylvania, đã thu hồi một số sản phẩm sốt táo hương quế do lo ngại hàm lượng chì cao. Trước đó, Công ty WanaBana ở Coral Gables, bang Florida, đã thông báo thu hồi tất cả lô sản phẩm sốt táo hương quế.
Cuộc điều tra bắt đầu ở Bắc Carolina, nơi các quan chức y tế đang xem xét các báo cáo về 4 trẻ em có lượng máu tăng cao liên quan đến sản phẩm WanaBana. Phân tích nhiều lô sản phẩm đã phát hiện nồng độ chì “cực cao”. FDA đã xác nhận kết quả.