Trang chủNewsDu lịchMột khách sạn tại Hà Nội sở hữu 3 nhà hàng được...

Một khách sạn tại Hà Nội sở hữu 3 nhà hàng được Michelin vinh danh


Trong đó, Hibana by Koki là một trong 4 nhà hàng đạt 1 sao Michelin, nhà hàng Backstage và nhà hàng Izakaya by Koki vào top Michelin Selected (nhà hàng được Michelin lựa chọn và gợi ý nên thử).

Thành tích hiếm có

Hiếm có: Một khách sạn tại Hà Nội sở hữu 3 nhà hàng được Michelin vinh danh
 - Ảnh 1.

Nhà hàng Hibana by Koki của khách sạn Capella Hanoi nhận 1 sao Michelin

Chia sẻ niềm vui này, ông Dennis Laubenstein – Tổng quản lý khách sạn Capella Hanoi nói: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được xướng tên tại lễ công bố của Michelin. Các đồng nghiệp của tôi đã làm việc vô cùng chăm chỉ và nỗ lực để không chỉ mang tới thực khách những hương vị ẩm thực đặc sắc, mà còn là một hành trình trải nghiệm ẩm thực tròn vẹn. Từ nguyên liệu, cách chế biến tới cách trình bày, làm sao để thực khách có thể cảm nhận được linh hồn của món ăn, đều được các đầu bếp của chúng tôi chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Việc được lựa chọn bởi Michelin, và là khách sạn duy nhất tại Việt Nam có nhà hàng được sao Michelin, chúng tôi càng thêm tin tưởng và nỗ lực để góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực cao cấp tới giới mộ điệu trong và ngoài nước”.

Được biết, trong 2 nhà hàng tại Capella Hanoi được Michelin vinh danh, Hibana by Koki và Izakaya by Koki đều là các nhà hàng ẩm thực Nhật Bản, do các đầu bếp Nhật là bếp trưởng. Còn nhà hàng Backstage phục vụ ẩm thực mang đậm phong cách miền Bắc Việt Nam.

Michelin Guide hiện được coi là hệ thống đánh giá ẩm thực danh giá nhất thế giới, xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống sao và các giải thưởng đặc biệt khác. Các nhà hàng Michelin đều được các thẩm định viên ẩn danh đánh giá độc lập, theo quy chuẩn chung trên toàn thế giới, dựa theo 5 tiêu chí: chất lượng món ăn, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp thể hiện qua món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Hiếm có: Một khách sạn tại Hà Nội sở hữu 3 nhà hàng được Michelin vinh danh
 - Ảnh 2.

Khách sạn Capella Hanoi

Việc khách sạn Capella sở hữu 2 nhà hàng nằm top Michelin Selected và một nhà hàng 1 sao Michelin là điều hiếm có, bởi theo các chuyên gia, trên thế giới, rất hiếm nhà hàng tại khách sạn đạt sao Michelin.

Mỗi nhà hàng Michelin tại Capella Hanoi lại mang một màu sắc và phong cách khác biệt, nhưng đều toát lên sự sang trọng trong không gian, sự lịch thiệp, chu đáo trong phong cách phục vụ và đẳng cấp trong từng món ăn.

Hibana by Koki – hơn cả ẩm thực Teppanyaki

Nhà hàng 1 sao Michelin – Hibana by Koki nằm tại tầng hầm của khách sạn boutique đẳng cấp Capella Hanoi, nổi danh là điểm đến thời thượng của giới sành ẩm thực Hà thành. Đây là nhà hàng cao cấp đầu tiên tại thủ đô mang nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Teppanyaki tới thực khách, được dẫn dắt bởi bếp trưởng Yamaguchi và bếp trưởng cố vấn Yoshida Junichi – đầu bếp một sao Michelin về nghệ thuật Teppanyaki đầu tiên trên thế giới.

Hiếm có: Một khách sạn tại Hà Nội sở hữu 3 nhà hàng được Michelin vinh danh
 - Ảnh 3.

Không gian tinh tế của Hibana by Koki

Teppanyaki tại Hibana by Koki giống như cuộc du hành của những giác quan, qua những hương vị tinh tế của Nhật Bản, được chuẩn bị một cách cầu kỳ, tỉ mỉ và phục vụ trong các phòng riêng, với quầy rượu sake chuẩn mực truyền thống và bàn Teppanyaki của bếp trưởng.

Trong không gian mộc mạc nhưng tinh tế với tông nâu sáng ấm, trước bàn Teppan, các thực khách sẽ được dẫn dắt vào “ngôi nhà xúc cảm”, để cùng với vị đầu bếp Nhật Bản, đón đợi những món ăn được làm từ những nguyên liệu tươi ngon với chất lượng hảo hạng. Thịt bò Yaeyama Kyori cao cấp được chế biến một cách tỉ mỉ trên bàn teppan, tại nhiệt độ thấp, trong suốt gần một giờ đồng hồ, để tạo ra vị “umami” đậm đà, đầy luyến lưu khi thưởng thức. Ngoài ra cá vược từ biển Nhật Bản hay cua lông từ những vùng nước lạnh của Hokkaido…, những nguyên liệu được sử dụng ở Koki không dễ thấy trong cả những nhà hàng nổi tiếng của thế giới.

Song, sức hút của Teppanyaki không chỉ đến từ sự “ngon và lạ” của thịt bò hay hải sản Nhật Bản được “thửa riêng” cho Hibana by Koki. Sự “đắt giá” của một bữa ăn tại nhà hàng này chính là những trải nghiệm chiêm ngưỡng các nghệ nhân ẩm thực bậc thầy chuẩn bị và chế biến các nguyên liệu, với sự tỉ mỉ, niềm đam mê và hơn cả là sự tinh tế khó cưỡng.

Hiếm có: Một khách sạn tại Hà Nội sở hữu 3 nhà hàng được Michelin vinh danh
 - Ảnh 4.

Bếp trưởng Yamaguchi Koki

Những lát dao sắc lẹm lướt qua từng món ăn với vận tốc… “ánh sáng”, cắt thức ăn thành miếng vừa miệng với thực khách, lửa bùng lên khi người đầu bếp đổ một chút rượu lên bàn nướng, và rồi cũng được tắt rất nhanh, đủ để làm thức ăn chín tới và vị thơm đủ độ sực vào khứu giác người thưởng thức. Dưới bàn tay của người nghệ sĩ đầu bếp, dao, dĩa, xẻng trở thành những “đạo cụ”, và món ăn trên bếp teppan cũng giống như những tác phẩm nghệ thuật. Trên thế giới, chẳng có nghệ thuật ẩm thực nào làm được như teppanyaki.

Backstage – Tôn vinh ẩm thực Bắc bộ

Nhà hàng Backstage được ví như viên ngọc sáng tại thủ đô, nơi tôn vinh nền ẩm thực miền Bắc Việt Nam trong không gian tráng lệ và xa hoa bậc nhất giữa trung tâm Hà Nội.

Tại đây, phong cách ẩm thực Bắc bộ đan xen giữa truyền thống và hiện đại, khi kết hợp sử dụng nhiều nguyên liệu địa phương và các gia vị đặc sắc của vùng núi Tây Bắc, với kỹ thuật chế biến đảm bảo giữ được vị tươi ngon tròn vẹn.

Hành trình “du ngoạn” ẩm thực Bắc bộ Việt Nam vừa tinh tế, vừa mới lạ qua tài nghệ của bếp trưởng nhà hàng. Nếu bún chả, món ăn truyền thống của xứ kinh kỳ “gây thương nhớ” khi đượm hương vị ký ức xưa, thì những món ăn sáng tạo như ức vịt sốt dâu tằm lại chinh phục những vị khách khó tính nhất bởi kết cấu tuyệt vời, cùng sự hòa quyện hương vị hài hòa khó quên.

Hiếm có: Một khách sạn tại Hà Nội sở hữu 3 nhà hàng được Michelin vinh danh
 - Ảnh 5.

Nhà hàng Backstage

Một trong những bí quyết giúp Backstage có trong danh sách đề xuất của Michelin chính là nguồn nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe, ưu tiên các sản phẩm thủ công địa phương với phương pháp nuôi trồng hữu cơ, để đảm bảo về vị tươi ngon tươi bản của từng món ăn.

Đặc biệt, vẻ đẹp hào nhoáng, sang trọng đến từng ngóc ngách nhà hàng Backstage còn là chất xúc tác tuyệt hạng nhất trong hành trình khám phá ẩm thực của những thực khách sành sỏi. Backstage được thiết kế bởi “phù thủy” Bill Bensley, thể hiện dấu ấn duy mỹ và tràn đầy sự độc đáo của ông.

Bên trong, nhà hàng được thiết kế với bếp mở và không gian dùng bữa riêng tư sẽ là nơi đầu bếp mang tới màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao, dưới ánh đèn lộng lẫy. Những món ăn với nghệ thuật sắp đặt cầu kỳ lần lượt sẽ được trình diễn trên bàn tiệc, dẫn dắt và nuông chiều các giác quan, từ hương thơm ngọt ngào, sắc màu và bài trí quyến rũ đến những hương vị chạm tới trái tim.

Izakaya by Koki – một phong cách khác của xứ phù tang

Nếu Hibana nổi danh với nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki thì Izakaya là cái tên dành cho các tín đồ sành ẩm thực Nhật và yêu thích phong cách “quán nhậu”.

Tại Nhật Bản, Izakaya những địa chỉ ẩm thực mà người dân thường lui tới cùng với đồng nghiệp hoặc người quen sau giờ làm việc, để thưởng thức ẩm thực và rượu.

Hiếm có: Một khách sạn tại Hà Nội sở hữu 3 nhà hàng được Michelin vinh danh
 - Ảnh 6.

Izakaya by Koki là lựa chọn dành cho các tín đồ sành ẩm thực Nhật

Còn ở Capella Hanoi, Izakaya by Koki mang đến bầu không khí thoải mái và thân thiện. Tại đây, không gian được thiết kế hướng đến trải nghiệm giao lưu và trò chuyện giữa thực khách, tuy nhiên cũng không thiếu những góc riêng tư.

Thực đơn Izakaya tại Koki sẽ dệt nên dấu ấn đặc trưng của hương vị ẩm thực bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông, mang đến cho mỗi thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác lạ. Bếp trưởng Yamaguchi, với kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn, đã tạo ra một bản giao hưởng mỹ vị chỉ với những nguyên liệu tươi ngon nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Những sáng tạo trong ẩm thực của ông không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ về mặt hình ảnh, mà còn “nuông chiều” vị giác của thực khách một cách xuất sắc, phản ánh sự kết hợp hài hòa của umami (hương vị thứ năm), kansha (sự tôn trọng sâu sắc đối với nguyên liệu) và omotenashi (nghệ thuật hiếu khách của người Nhật). Điểm đặc biệt thể hiện văn hóa Nhật Bản ở đây là bộ sưu tập đồ sộ gần 60 loại sake và những dòng trà Nhật Bản cao cấp được nhà hàng đầu tư vô cùng chỉn chu. 



Source link

Cùng chủ đề

Michelin điểm danh 5 quán ăn ngon giá vừa túi tiền ở TPHCM

Michelin Guide gợi ý loạt địa chỉ bán phở, bún bò, cơm tấm... có hương vị ngon, giá cả phải chăng tại TPHCM. Bò kho Gánh Nằm tại đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, quán ăn này là địa chỉ lý tưởng cho những thực khách yêu thích món bò kho truyền thống. Dù chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên vỉa hè với không gian khiêm tốn, quán vẫn nườm nượp khách từ sáng đến tối muộn nhờ hương...

Khai mạc lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2024

Kinhtedothi-Sáng 16/11, tại sân khấu khu vực tượng đài Quyết tử, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội diễn ra lễ khai mạc lễ hội Kanagawa năm 2024. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc được tổ chức hàng năm tại Việt Nam do chính quyền tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) phối hợp TP Hà Nội tổ chức. Tham dự chương trình, có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; Đại sứ quán Nhật Bản tại...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Dự án MiLAW – đột phá trong lĩnh vực thám hiểm không gian

Hành trình hơn 130 năm đổi mới sáng tạo “Sức mạnh đổi mới sáng tạo và chuyên môn của Michelin đã góp phần thay đổi sâu sắc lịch sử của lĩnh vực di chuyển. Ngày nay, những nền tảng này giúp chúng tôi đương đầu với mọi thử thách trong các lĩnh vực và hoạt động mới giúp thay đổi cuộc sống”, ông Florent Menegaux - Chủ tịch Tập đoàn Michelin, nhấn mạnh.  Hơn 130 năm tiên phong thiết kế...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lợi thế vượt trội về ống phóng tên lửa của Mỹ đang xói mòn trước Trung Quốc

Trung Quốc đang thu hẹp khoảng cách về số ống phóng tên lửa với Hải quân Mỹ trong bối cảnh lợi thế lâu nay về năng lực bệ phóng thẳng của đối phương đang giảm sút. ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam lọt top điểm đến rẻ nhất thế giới năm 2024

Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler liệt kê 21 điểm đến rẻ nhất dành cho du khách năm 2024, trong đó có Việt Nam. Du khách bất ngờ nhận quà khi ghé thăm Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu năm 2024. Ảnh: Thuỳ Trang Theo Condé Nast Traveler, nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, từ việc tìm địa điểm du lịch giá rẻ, sự an toàn của điểm đến cho tới các...

Tổng thu du lịch ở Phú Quốc năm 2024 đạt trên 21.170 tỷ đồng

Nhiều đường bay thẳng từ các thị trường mới tới Phú Quốc đã và đang được thiết lập, trong đó có những hãng bay sang trọng, đưa các du khách có nhu cầu chi tiêu cao tới đảo ngọc.Kiên Giang: Phú Quốc đón đoàn khách trên chuyến bay thuê bao đầu tiên từ SécKiên Giang: Lĩnh vực du lịch thu hút trên 16,5 tỷ USD vốn đầu tưKiên Giang đặt mục tiêu đạt 38.000 tỷ doanh thu du lịch...

Những trải nghiệm đêm phải thử một lần trong đời tại Núi Bà Đen ở Tây Ninh

Dưới hệ thống ánh sáng lấp lánh được tạo nên từ hơn 3.500 ngọn đèn led được tạo hình bởi các biểu tượng Phật giáo an yên, đỉnh Núi Bà Đen trở thành một thiên đường của các trải nghiệm đêm linh thiêng.Khám phá các công trình văn hóa tâm linh độc đáo trên núi Bà ĐenKhai mạc Tuần Văn hóa Việt-Nhật trên đỉnh núi Bà Đen ở tỉnh Tây NinhHơn 1 triệu du khách tham quan Khu Du...

Hà Nam công bố logo Du lịch mới của tỉnh

Logo (biểu trưng) Du lịch mới của tỉnh Hà Nam là tổng hòa các hình tượng cánh diều, chùa Ngọc - Tam Chúc, mặt trời nhằm thể hiện các sản phẩm du lịch mũi nhọn của tỉnh, gắn liền là slogan “Hương sắc Hà Nam”. ...

Cùng chuyên mục

Lãng đãng Ba Khan

Nếu muốn được hòa mình cùng thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, ít ồn ào của đám đông, Ba Khan (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) chính là lựa chọn dành cho bạn. Thung lũng Ba Khan thuộc huyện Mai...

Di tích Hải Vân Quan chính thức mở cửa đón khách sau 3 năm trùng tu

Sau 3 năm trùng tu, dự án bảo tồn, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích quốc gia Hải Vân Quan đã hoàn thành và chính thức đưa vào phục vụ du khách tham quan. ...

Trào lưu du lịch sinh thái nông nghiệp, nông thôn giúp nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân

Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp, nông thôn đang được nhiều địa phương trong cả nước triển khai nhằm bảo tồn, giới thiệu, quảng bá những bản sắc văn hóa, sản phẩm nông nghiệp có lợi thế đến với khách du lịch. Du lịch nông nghiệp, nông thôn cũng giúp các địa phương nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân trong bối cảnh đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp. Tại...

Đà Nẵng trồng dừa tại các bãi biển du lịch, tạo cảnh qua xanh phục vụ người dân và du khách

(Tổ Quốc) - Thành phố Đà Nẵng triển khai trồng một loạt cây dừa tại các bãi biển du lịch với mong muốn tạo cảnh quan bãi biển đẹp hơn cũng như phủ thêm màu xanh cho không gian bãi biển, góp phần hình thành cảnh quan sinh động, hấp dẫn phục vụ người dân và du khách… ...

Vòng quanh Hà Nội ngắm các nhà thờ trang hoàng rực rỡ đón Giáng sinh 2024

Cận kề ngày Giáng sinh 2024, nhiều nhà thờ tại Hà Nội đã trang hoàng khuôn viên chào đón chào ngày lễ đặc biệt, với các đèn hình ngôi sao trang hoàng bao quanh, cây thông cao gắn nhiều bóng màu...Diễn biến thời tiết trên cả nước dịp Giáng sinh 2024 và Tết dương lịch năm 2025Giáng sinh 2024: Các giáo xứ, họ đạo tại Ninh Bình hân hoan đón mừng ngày lễĐường phố trên khắp thế giới rực...

Mới nhất

Chương trình thạc sĩ UEF thích ứng với kỷ nguyên công nghệ

Trước sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), lao động đang chưa đáp ứng đủ kỹ năng sẽ bị ảnh hưởng, các doanh nghiệp cũng đặt ra yêu cầu cao hơn với đội ngũ nhân lực. ...

Vì sao vắc xin chống ung thư của Nga mới mở cổng tìm người chịu thử thì đã phải đóng?

Vắc xin chống ung thư mới của Nga có tên Enteromix, là loại vắc xin tiêu khối u, hoạt động theo nguyên lý 'ngựa thành Troy'. ...

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm lạnh

(Dân trí) - Một bé trai sơ sinh bị bỏ lại trước cổng nhà dân tại Quảng Trị, kèm mảnh giấy viết tay với nội dung "Nhờ gia đình nuôi giúp. Vì hoàn cảnh quá khó khăn không có khả năng nuôi". Ngày 21/12, ông Lê Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường An Đôn, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng...

Hợp tác xây dựng mạng lưới cung ứng sản phẩm hàng không vũ trụ toàn cầu

NDO - Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2024, ngày 19/12, Tổng Công ty Sản xuất thiết bị Viettel (VMC) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Advanced Business Events (ABE) - Pháp và 3 Points Aviation - Canada để tham gia phát triển mạng lưới cung ứng sản phẩm hàng không...

Phân tích tầm nhìn của Viettel về ‘người lính tương lai’, tích hợp cả AI trong chiến đấu

Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 (Vietnam Defence Expo 2024) tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông Quân đội Viettel, trực thuộc Bộ Quốc phòng, đã giới thiệu một sản phẩm quân sự đột phá – hệ thống "người lính tương lai". ...

Mới nhất