Trang chủDu lịchẨm thựcMột khách sạn ở Hà Nội hai năm liên tiếp được Michelin...

Một khách sạn ở Hà Nội hai năm liên tiếp được Michelin vinh danh với nhiều hạng mục


Hibana by Koki giữ vững danh hiệu 1 sao Michelin năm thứ hai liên tiếp, nhà hàng Backstage và nhà hàng Izakaya by Koki cũng tiếp tục tự hào được cuốn cẩm nang uy tín tôn vinh với giải thưởng Michelin Selected (nhà hàng được Michelin lựa chọn và gợi ý nên thử).

Một khách sạn ở Hà Nội hai năm liên tiếp được Michelin vinh danh với nhiều hạng mục- Ảnh 1.

Nhà hàng Hibana by Koki của Khách sạn Capella Hanoi nhận 1 sao Michelin.

Chia sẻ niềm vui này, ông Dennis Laubenstein, Tổng quản lý Khách sạn Capella Hà Nội nói: “Chúng tôi rất vinh dự được MICHELIN tiếp tục vinh danh trong giải thưởng lần này. 

Sự tận tâm theo đuổi các giá trị ẩm thực xuất sắc cùng cam kết tạo ra những trải nghiệm khó quên cho khách hàng chính là cốt lõi cho sự thành công này của chúng tôi.”

Hibana by Koki – Hơn cả ẩm thực Teppanyaki

Nhà hàng 1 sao Michelin – Hibana by Koki nằm tại tầng hầm của khách sạn boutique đẳng cấp Capella Hanoi, nổi danh là điểm đến thời thượng của giới sành ẩm thực Hà thành.

Đây là nhà hàng cao cấp đầu tiên tại thủ đô mang nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Teppanyaki tới thực khách, được dẫn dắt bởi bếp trưởng Yamaguchi và bếp trưởng cố vấn Yoshida Junichi – đầu bếp một sao Michelin về nghệ thuật Teppanyaki đầu tiên trên thế giới.

Một khách sạn ở Hà Nội hai năm liên tiếp được Michelin vinh danh với nhiều hạng mục- Ảnh 2.

Không gian mộc mạc nhưng tinh tế của Hibana by Koki.

Teppanyaki tại Hibana by Koki giống như cuộc du hành của những giác quan, qua những hương vị tinh tế của Nhật Bản, được chuẩn bị một cách cầu kỳ, tỉ mỉ và phục vụ trong các phòng riêng, với quầy rượu sake chuẩn mực truyền thống và bàn Teppanyaki của bếp trưởng. 

Trong không gian mộc mạc nhưng tinh tế với tông nâu sáng ấm, trước bàn Teppan, các thực khách sẽ được dẫn dắt vào “ngôi nhà xúc cảm”, để cùng với vị đầu bếp Nhật Bản, đón đợi những món ăn được làm từ những nguyên liệu tươi ngon với chất lượng hảo hạng.

Thịt bò Yaeyama Kyori cao cấp được chế biến một cách tỉ mỉ trên bàn teppan, tại nhiệt độ thấp, trong suốt gần một giờ đồng hồ, để tạo ra vị umami đậm đà, đầy luyến lưu khi thưởng thức.

Ngoài ra, cá vược từ biển Nhật Bản hay cua lông từ những vùng nước lạnh của Hokkaido… – những nguyên liệu được sử dụng ở Koki cũng không dễ thấy trong cả những nhà hàng nổi tiếng của thế giới.

Nhưng sức hút của Teppanyaki không chỉ đến từ sự ngon và lạ của thịt bò hay hải sản Nhật Bản được “thửa riêng” cho Hibana by Koki.

Sự đắt giá của một bữa ăn tại nhà hàng này chính là những trải nghiệm chiêm ngưỡng các nghệ nhân ẩm thực bậc thày chuẩn bị và chế biến các nguyên liệu, với sự tỉ mỉ, niềm đam mê và hơn cả là sự tinh tế khó cưỡng.

Một khách sạn ở Hà Nội hai năm liên tiếp được Michelin vinh danh với nhiều hạng mục- Ảnh 3.

Bếp trưởng Yamaguchi của nhà hàng 1 sao Michelin Hibana by Koki.

Những lát dao sắc lẹm lướt qua từng món ăn với “vận tốc ánh sáng”, cắt thức ăn thành miếng vừa miệng với thực khách, lửa bùng lên khi người đầu bếp đổ một chút rượu lên bàn nướng, và rồi cũng được tắt rất nhanh, đủ để làm thức ăn chín tới và vị thơm đủ độ sực vào khứu giác người thưởng thức.

Dưới bàn tay của người nghệ sĩ đầu bếp, dao, dĩa, xẻng trở thành những “đạo cụ”, và món ăn trên bếp teppan cũng giống như những tác phẩm nghệ thuật. Trên thế giới, chẳng có nghệ thuật ẩm thực nào làm được như teppanyaki.

Backstage – tôn vinh ẩm thực Bắc bộ

Nhà hàng Backstage được ví như viên ngọc sáng tại thủ đô, nơi tôn vinh nền ẩm thực miền Bắc Việt Nam trong không gian tráng lệ và xa hoa bậc nhất giữa trung tâm Hà Nội.

Tại đây, phong cách ẩm thực Bắc Bộ đan xen giữa truyền thống và hiện đại, khi kết hợp sử dụng nhiều nguyên liệu địa phương và các gia vị đặc sắc của vùng núi Tây Bắc, với kĩ thuật chế biến đảm bảo giữ được vị tươi ngon tròn vẹn.

Hành trình “du ngoạn” ẩm thực Bắc bộ Việt Nam vừa tinh tế, vừa mới lạ qua tài nghệ của bếp trưởng nhà hàng, anh Tống Đăng Khoa.

Nếu bún chả, món ăn truyền thống của xứ kinh kỳ “gây thương nhớ” khi đượm hương vị ký ức xưa, thì những món ăn sáng tạo như ức vịt sốt dâu tằm lại chinh phục những vị khách khó tính nhất bởi kết cấu tuyệt vời, cùng sự hòa quyện hương vị hài hòa khó quên.

Một khách sạn ở Hà Nội hai năm liên tiếp được Michelin vinh danh với nhiều hạng mục- Ảnh 4.

Một trong những bí quyết giúp Backstage có trong danh sách đề xuất của Michelin chính là nguồn nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe, ưu tiên các sản phẩm thủ công địa phương với phương pháp nuôi trồng hữu cơ, để đảm bảo về vị tươi ngon tươi bản của từng món ăn.

Đặc biệt, vẻ đẹp hào nhoáng, sang trọng đến từng ngóc ngách nhà hàng Backstage còn là chất xúc tác tuyệt hạng nhất trong hành trình khám phá ẩm thực của những thực khách sành sỏi. 

Backstage được thiết kế bởi “phù thủy” Bill Bensley, thể hiện dấu ấn duy mỹ và tràn đầy sự độc đáo của ông.

Bên trong, nhà hàng được thiết kế với bếp mở và không gian dùng bữa riêng tư sẽ là nơi đầu bếp mang tới màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao, dưới ánh đèn lộng lẫy.

Những món ăn với nghệ thuật sắp đặt cầu kỳ lần lượt sẽ được trình diễn trên bàn tiệc, dẫn dắt và nuông chiều các giác quan, từ hương thơm ngọt ngào, sắc màu và bài trí quyến rũ đến những hương vị chạm tới trái tim.

Izakaya by Koki – một phong cách khác của xứ Phù tang

Nếu Hibana nổi danh với nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki thì Izakaya là cái tên dành cho các tín đồ sành ẩm thực Nhật và yêu thích phong cách “quán nhậu”.

Tại Nhật Bản, Izakaya những địa chỉ ẩm thực mà người dân thường lui tới cùng với đồng nghiệp hoặc người quen sau giờ làm việc, để thưởng thức ẩm thực và rượu.

Một khách sạn ở Hà Nội hai năm liên tiếp được Michelin vinh danh với nhiều hạng mục- Ảnh 5.

Izakaya by Koki là lựa chọn dành cho các tín đồ sành ẩm thực Nhật.

Còn ở Capella Hanoi, Izakaya by Koki mang đến bầu không khí thoải mái và thân thiện. Tại đây, không gian được thiết kế hướng đến trải nghiệm giao lưu và trò chuyện giữa thực khách, tuy nhiên cũng không thiếu những góc riêng tư.

Thực đơn Izakaya tại Koki sẽ dệt nên dấu ấn đặc trưng của hương vị ẩm thực bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông, mang đến cho mỗi thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác lạ.

Bếp trưởng Yamaguchi, với kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn, đã tạo ra một bản giao hưởng mỹ vị chỉ với những nguyên liệu tươi ngon nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Những sáng tạo trong ẩm thực của ông không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ về mặt hình ảnh, mà còn nuông chiều vị giác của thực khách một cách xuất sắc, phản ánh sự kết hợp hài hòa của umami (hương vị thứ năm), kansha (sự tôn trọng sâu sắc đối với nguyên liệu) và omotenashi (nghệ thuật hiếu khách của người Nhật).

Điểm đặc biệt thể hiện văn hóa Nhật Bản ở đây là bộ sưu tập đồ sộ gần 60 loại sake và những dòng trà Nhật Bản cao cấp được nhà hàng đầu tư vô cùng chỉn chu.

Việc khách sạn Capella sở hữu hai nhà hàng lọt top Michelin Selected và một nhà hàng 1 sao Michelin là điều hiếm có, bởi theo các chuyên gia, trên thế giới, rất hiếm nhà hàng tại khách sạn đạt sao Michelin.

Điều này cũng khẳng định tầm nhìn và định hướng vượt trội của chủ đầu tư Sun Group, khi kiến tạo mỗi khách sạn, resort không chỉ là điểm nghỉ dưỡng, mà còn là một điểm đến ghi dấu ấn đặc biệt ấn tượng với du khách, bởi phong cách ẩm thực đẳng cấp và không thể trộn lẫn.

Michelin Guide hiện được coi là hệ thống đánh giá ẩm thực danh giá nhất thế giới, xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống sao và các giải thưởng đặc biệt khác. 

Các nhà hàng Michelin đều được các thẩm định viên ẩn danh đánh giá độc lập, theo quy chuẩn chung trên toàn thế giới, dựa theo 5 tiêu chí: Chất lượng món ăn, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp thể hiện qua món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.



Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/mot-khach-san-o-ha-noi-hai-nam-lien-tiep-duoc-michelin-vinh-danh-voi-nhieu-hang-muc-192240701155946703.htm

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp Lâm Đồng quảng bá tại liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh

DNVN – Các doanh nghiệp Lâm Đồng đã mang văn hóa ẩm thực, sản phẩm đặc trưng của xứ hoa Đà Lạt giới thiệu, kết nối giao thương tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024. ...

Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024: “Đậm bản sắc – Bừng tinh hoa”

Đặc biệt, với quy mô hơn 100 gian hàng, Lễ hội Văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 hướng tới mục tiêu trở thành ngày hội của ngành Du lịch Thanh Hóa, là cơ hội để tôn vinh, quảng bá rộng rãi nét đặc trưng văn hóa ẩm thực truyền thống địa phương; là dịp để các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp quảng bá thương hiệu, giao lưu,...

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực xứ Thanh năm 2024

Tối 27/6 tại Quảng trường biển thành phố Sầm Sơn, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa khai mạc Liên hoan Văn hóa Ẩm thực xứ Thanh năm 2024.   Các đại biểu tham quan sản phẩm nem chua xứ Thanh. Liên hoan Văn hóa Ẩm thực xứ Thanh năm 2024 giới thiệu, quảng bá các đặc sản, sản vật, ẩm thực truyền thống cùng tiềm năng, lợi thế du lịch ở các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa. Liên hoan...

9 biến tấu từ phở Việt không phải thực khách nào cũng biết

Phở không chỉ níu chân thực khách bởi hương vị truyền thống khó quên mà còn bởi sự đa dạng, với một loạt phiên bản biến tấu độc đáo.   Laodong.vn Nguồn: https://dulich.laodong.vn/am-thuc/9-bien-tau-tu-pho-viet-khong-phai-thuc-khach-nao-cung-biet-1356820.html

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vì sao đường kè trăm tỷ ở Cần Thơ có đèn nhưng vẫn tối om?

Công trình cải tạo rạch Cái Sơn - Mương Khai gồm hai gói thầu...

Chính phủ “chốt” tăng lương hưu, lương tối thiểu vùng từ 1/7

Tăng ít nhất 15% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ...

Nhà thầu được phân bổ cát thi công cao tốc trục ngang miền Tây ra sao?

Tăng cường nhân lực, thiết bịDự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ...

Gặp 20 tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, Thủ tướng gợi mở hướng hợp tác hàng không, đóng tàu

Việt Nam đảm bảo không thiếu điệnTrong chương trình thăm chính thức Hàn Quốc,...

Bài đọc nhiều

Thực khách sốc phát hiện thứ ‘kinh dị’ trong miếng đậu mua ở chợ đêm

Trang ETtoday News Cloud đưa tin, hôm 27/6, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ lại trải nghiệm ác mộng của mình và chị gái tại một quầy hàng có tiếng ở chợ đêm Cơ Long vào chiều cùng ngày. Theo đó, cả hai đã gọi món cơm thịt lợn om đậu phụ của quán Tien Yi Hsiang, được mệnh danh là nơi bán món ăn này ngon nhất thành phố Cơ Long, Đài Loan, Trung Quốc. Tuy...

Quán Hà Nội có món miền Tây chuẩn vị, khách xếp hàng dài chờ tới lượt

Một tối cuối tuần, hàng chục thực khách xếp hàng trước cửa quán chuyên món miền Tây ở phố Hàng Điếu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Bên trong, hơn 60 vị khách ngồi chật cứng các dãy bàn ở cả hai tầng của quán. "Quán có diện tích hạn chế, chỉ phục vụ tối đa được 60 khách, nên vào giờ cao điểm trưa hoặc tối, khách thường phải xếp hàng chờ. Thêm vào đó, các món ăn lại...

Cách làm mướp đắng xào trứng ngon, đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm mướp đắng xào trứng Mướp đắng (khổ qua): 2 quảTrứng gà: 2 quảHành khô: 3-5 củHành lá: Vài nhánhDầu ănGia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu... 2. Cách làm mướp đắng xào trứng ngon, đơn giản Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Mướp đắng để nguyên vỏ, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó bổ đôi rồi dùng muỗng để múc hết phần ruột và lớp màng trắng bên trong ra. Tiếp đó, rửa sạch mướp đắng...

Cùng chuyên mục

Cách làm mướp đắng xào trứng ngon, đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm mướp đắng xào trứng Mướp đắng (khổ qua): 2 quảTrứng gà: 2 quảHành khô: 3-5 củHành lá: Vài nhánhDầu ănGia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu... 2. Cách làm mướp đắng xào trứng ngon, đơn giản Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Mướp đắng để nguyên vỏ, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó bổ đôi rồi dùng muỗng để múc hết phần ruột và lớp màng trắng bên trong ra. Tiếp đó, rửa sạch mướp đắng...

Michelin ngó lơ bánh mì Việt?

Danh hiệu cho bánh mì - cần không?Bà Nguyễn Thị Khánh - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đơn vị từng tổ chức thành công Lễ hội bánh mì tại TP.HCM trong hai năm 2023, 2024 - cho rằng nếu có tiệm bánh mì nào được Michelin công nhận, gọi tên cũng có giá trị của nó.Anh Thạch Nguyễn...

Mới nhất

Người dân thích thú với đầm sen Bách Diệp được trồng khôi phục ở hồ Tây

01/07/2024 | 16:15 TPO - Sau hai tháng khôi phục, hiện tại, những đầm sen Bách Diệp ở hồ Tây đang trong thời điểm nở rộ,...

HDBank hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tăng sức bật cho doanh nghiệp địa phương

HDBank và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang ký kết Ghi nhớ...

Nhà ngoại giao kỳ cựu Indonesia phân tích “chìa khóa” cho căng thẳng ở Biển Đông

Bằng cách cùng nhau hợp tác và tôn trọng luật pháp, giải quyết hòa bình tranh chấp, ứng xử một cách minh bạch, công bằng, chúng ta có thể đạt được hòa bình ở Biển Đông.

“Tin tưởng cuộc điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế – xã hội của 53 DTTS năm 2024 sẽ tiếp tục...

Dịp này, ông Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình cam kết: "Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình bày tỏ sự đồng tình, quyết tâm cao với mục tiêu và kế hoạch triển khai điều tra, thu thập thông tin về thực trạng KT-XH của 53 DTTS...

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh, VN-Index tăng hơn 9 điểm

Nhiều nhóm ngành cổ phiếu như chứng khoán, dệt may, bán lẻ… tăng giá tốt và giúp sắc xanh trở lại áp đảo trong phiên đầu tháng 7. VN-Index đã kết thúc quý II/2024 ở mức 1.245,32 điểm, ngay trong vùng giá cao nhất năm...

Mới nhất