Đại diện đến từ Việt Nam – món chè ba màu đã lọt top 100 món tráng miện ngon nhất châu Á do trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố.
Món chè 3 màu của Việt Nam lọt tóp đồ tráng miệng ngon nhất châu Á. (Nguồn: Phunuonline) |
Xếp ở vị trí thứ 82 với 4,1/5 sao, chè ba màu được Taste Atlas mô tả là “một món tráng miệng đầy màu sắc của Việt Nam”.
“Chè ba màu là sự kết hợp hài hòa của nhiều thể loại tráng miệng. Món ăn này vừa có thể uống, vừa có thể ăn”, chuyên trang cho biết.
Tùy địa phương và người chế biến mà thành phần của món chè có thể khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, cơ bản nó có xôi, trân châu, hạt sen, chè đậu, thạch rau câu, nước cốt dừa… Tên gọi “ba màu” là do chè có các lớp màu đỏ, vàng, xanh.
Theo Taste Atlas, chè ba màu có thể ăn nóng hoặc thêm đá ăn giải khát vào những ngày trời nắng nóng.
Chè ba màu là món ăn quen thuộc, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người dân Việt. Ly chè truyền thống có màu sắc bắt mắt cùng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, thường được bán ở các khu phố hay chợ dân sinh với mức giá bình dân.
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để bảo đảm độ tin cậy của danh hiệu.
Nguồn: https://baoquocte.vn/mon-che-3-mau-cua-viet-nam-lot-top-100-do-trang-mieng-ngon-nhat-chau-a-289933.html