Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật?
Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh dưỡng được cấp giấy phép chứng nhận. Sinh ra và lớn lên tại Nara (Nhật Bản), Michiko hướng tới chế độ ăn dựa trên thực vật. Cô từng đảm nhiệm công việc liên quan tới dinh dưỡng tại các trung tâm phục hồi chức năng, trường bán công và ngân hàng thực phẩm.
Cô tiết lộ: Người dân Nhật Bản ở mọi lứa tuổi đều ăn món này thường xuyên. Bố mẹ chồng của Michiko đã 95 và 88 tuổi thường ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày. Theo CNBC, hai ông bà đều cho rằng tuổi thọ và khả năng miễn dịch của họ phần lớn nhờ chế độ ăn uống.
Dưới đây là cách làm natto – siêu thực phẩm trường thọ
Và một số món ăn với natto bạn có thể tham khảo cho bữa ăn gia đình
Natto và trứng sống
Công dụng: giúp tiêu hóa tốt hơn, phù hợp với những người dạ dày không tốt.
Natto và hành
Công dụng: phục hồi trạng thái cơ thể mệt mỏi
Natto và củ Yamaimo
Công dụng: hỗ trợ tăng cường thể lực, tinh lực cho cơ thể
Natto và quả bơ
Công dụng: hỗ trợ làm đẹp và trẻ hoá làn da
Natto và phomai
Công dụng: tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể
Phương Oanh tiết lộ "linh hồn" của món ăn nằm ở nước xốt để rưới lên cơm và chấm với thịt gà. Cô lấy gừng, tỏi, một ít ớt sừng đỏ, ớt cay, lá chanh, xay với nước luộc gà rồi nêm nếm với nước mắm, muối, đường, quất cho vừa miệng, sánh sệt, đẹp mắt, thơm chuẩn vị. Mất công nhất là lọc thịt gà, sao cho những miếng thịt đẹp mắt, xếp lên đĩa ngay ngắn....
Thói quen trong ẩm thực có thể nói nhiều điều về con người bạn. Trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình. Món đầu tiên bạn đụng tới khi ăn lẩu thể hiện...
Sso và Sam là cặp vợ chồng đến từ Hàn Quốc, gần đây có chuyến du lịch dài ngày tại Đà Nẵng. Ngoài ghé thăm các điểm đến nổi tiếng, họ còn dành phần lớn thời gian trải nghiệm ẩm thực địa phương.
Trong đó, phở là món ăn cả hai yêu thích nhất.
“Tôi đến Việt Nam để ăn món này”, Sso viết trên kênh YouTube cá nhân.
Nữ du khách Hàn Quốc tiết lộ đã trải nghiệm một số...
Sau 56 năm hoạt động, nhà hàng Hong Sheng có tiếng ở khu ẩm thực Toa Payoh, Singapore sẽ đóng cửa vào cuối năm 2024. Chủ nhà hàng Lin Youha (65 tuổi) mới đưa ra thông báo khiến nhiều người bất ngờ.
Nhà hàng mở cửa từ năm 1968. Bà Lin tiếp quản nhà hàng khoảng 40 năm trước từ anh rể của bà.
Quán bà Lin phục vụ các món quen thuộc như gà tẩm bột tôm, thịt heo...
Tóp mỡ là "gương mặt" phụ trong tổng thể tô bún thang mà người ăn không thể ngó lơ qua. Ban đầu, bà Bảo sáng tạo ra tóp mỡ để ai muốn ăn thêm thì bà cho.Nhưng thực khách ghé quán ngày càng ưa chuộng tóp mỡ. Nên hiện tại, mỗi tô bún thang đều được mặc định là có tóp mỡ.Tóp...
Người bán vẫn không quên dặn dò: "Ăn cơm hến muốn ngon thì chan ít nước hến gừng, thêm một tí mắm ruốc này nè, rồi thêm ớt sa tế vào rồi trộn đều lên, trộn cho nhiều lên mới ngon".Chưa hết ấn tượng về món cơm hến, trứng chiên cũng khiến người ăn thấy... là lạ.Lạ vì trước khi chiên, trứng...
Phương Oanh tiết lộ "linh hồn" của món ăn nằm ở nước xốt để rưới lên cơm và chấm với thịt gà. Cô lấy gừng, tỏi, một ít ớt sừng đỏ, ớt cay, lá chanh, xay với nước luộc gà rồi nêm nếm với nước mắm, muối, đường, quất cho vừa miệng, sánh sệt, đẹp mắt, thơm chuẩn vị. Mất công nhất là lọc thịt gà, sao cho những miếng thịt đẹp mắt, xếp lên đĩa ngay ngắn....
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, khi tiết Hàn Lộ đến, thời tiết mát mẻ chuyển sang rét lạnh. Mọi người có thể nhận thấy rõ âm thịnh dương suy, hàn khí gia tăng nhiệt...
Xưởng bia hiện đại bậc nhất thế giới và tự động hoàn toàn
Những sản phẩm bia thủ công cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Sun KraftBeer của Tập đoàn Sun Group đã ra đời tại xưởng bia thủ công Bà Nà (Đà Nẵng). Xưởng bia thủ công Ba Na Brew House vừa đi vào vận hành, dưới sự hợp tác và tư vấn từ BrauKon & Camba, với sản lượng bia dự kiến đạt 2,7 triệu lít/...
Tóp mỡ là "gương mặt" phụ trong tổng thể tô bún thang mà người ăn không thể ngó lơ qua. Ban đầu, bà Bảo sáng tạo ra tóp mỡ để ai muốn ăn thêm thì bà cho.Nhưng thực khách ghé quán ngày càng ưa chuộng tóp mỡ. Nên hiện tại, mỗi tô bún thang đều được mặc định là có tóp mỡ.Tóp...
Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến ngày bầu cử, các cử tri chia sẻ những vấn đề nào là quan trọng nhất đối với họ, những khả năng có thể xảy ra trong một tháng tới. Cục diện có đảo chiều?
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 5.11. Các cử...
Năm 1950, khi bị bắt giam vào nhà tù Hỏa Lò, để bảo toàn khí tiết của mình và không muốn liên lụy đến bất cứ ai, nữ sinh Đỗ Hồng Phấn đã đập vỡ chiếc bát ăn cơm, viết lên tường xà lim bốn khẩu hiệu: Cách mạng vô sản thế giới thành công muôn năm! Kháng chiến thành...
(Dân trí) - 70 năm sau Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội không ngừng vươn lên, từng bước khẳng định vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, trung tâm lớn về khoa học và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Hạ tầng giao thông, trong đó đường sắt đô thị và những cây cầu...