Trang chủDu lịchẨm thựcMón ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm

Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm


Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì xào thác nước

1 gói mì ăn liền, 350g tôm, 30g thịt băm, 1 thìa sốt hải sản, một ít lá húng quế, một ít tỏi và ớt băm nhỏ, dầu ăn.

Cách làm món mì xào thác nước

Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 1.

Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì tôm vào trụng qua rồi vớt ra để ráo nước.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 2.

Bước 3: Đổ 30ml dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó trút tôm và đầu tôm vào đảo đều cho đến khi chín vàng thì lấy ra bát.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 3.

Bước 4: Giữ lại phần dầu ăn vừa xào tôm trong chảo, cho tỏi và ớt băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt băm vào đảo đều cho tơi. Nếu không ăn được cay bạn có thể bỏ qua nguyên liệu ớt. Để món ăn có màu sắc đẹp mắt bạn có thể dùng thêm chút màu điều.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 4.

Bước 5: Đổ mì vào xào chung.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 5.

Bước 6: Thêm 1 thìa sốt hải sản và 1/3 gói gia vị có sẵn trong mì ăn liền vào, đảo đều cho thấm gia vị.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 6.

Bước 7: Thêm tôm và lá húng quế vào đảo đều rồi tắt bếp.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 7.

Bước 8: Lấy mì vào đĩa và bát rồi tạo thành dạng thác nước là xong.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 8.

Thành phẩm món mì xào thác nước

Như vậy là chỉ với vài thao tác là bạn đã hoàn thành xong món ăn sáng thơm ngon, đẹp mắt. Từng sợi mì xào dai mềm thấm đều gia vị quyện với vị thịt tôm giòn ngon. Món ăn tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng lại rất ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

Mì xào thác nước: Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm - Ảnh 9.

Lưu ý: Khi trụng qua mì không nên đun lâu trong nước tránh làm cho mì bị nhũn nát. Mì ăn liền nấu theo cách này không chỉ giữ được độ dai của mì mà còn giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon hơn.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mi-xao-thac-nuoc-mon-an-sang-vua-ngon-mieng-dep-mat-lai-de-lam-172240815091416535.htm

Cùng chủ đề

Độc đáo cây thông đón Giáng sinh làm từ 1.400 cây tre, nứa

(Dân trí) - Chào đón Giáng sinh 2024, giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại, phường Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An đã thiết kế và làm cây thông từ 1.400 cây tre, nứa. Tại nhà thờ giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại, phường Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An), bà con giáo dân đã làm cây thông Noel bằng nứa, tre. Trong ảnh, cây thông được dựng trước mặt tiền nhà thờ giáo họ...

Sản phẩm OCOP 4 sao năm 2024: Tinh túy của xứ trầm

Qua đợt đầu tiên đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024, cả 11 sản phẩm đủ số điểm đạt OCOP 4 sao đều được làm ra từ trầm hương. Tinh xảo, đặc sắc, đẳng cấp là đánh giá của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đối với các sản phẩm được làm từ trầm hương năm nay. Bên trong chiếc hộp xinh xắn làm từ gỗ quý, được chạm khắc tỉ mỉ, từng nén trầm hương...

Tôn vinh các doanh nghiệp, cá nhân đạt Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2024

(ĐCSVN) – Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2024 có 12 doanh nghiệp được trao cúp Người dẫn đầu. Đồng thời, 19 công trình trong đó 8 giải công trình mới, 11 giải công trình cải tạo được lựa chọn trao giải Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2024. Ngày 20/12, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm...

Bảo đảm cung cấp điện các dịp lễ, Tết, sự kiện lớn năm 2025

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 15/CT-BCT ngày 13/12/2024 về việc bảo đảm cung cấp điện trong các dịp lễ, Tết và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn trong năm 2025. ...

Thầy giáo Nguyễn Trọng Uy tâm huyết với nghề, tận tụy với học sinh

(ĐCSVN) - Bằng niềm đam mê, tình yêu nghề cùng nghị lực và khát khao cống hiến, suốt gần 23 năm qua, thầy giáo Nguyễn Trọng Uy luôn tận tuỵ, nhiệt huyết, vững tâm vượt qua khó khăn, cùng đồng nghiệp đem “cái chữ” đến với học sinh, đóng góp sức lực, trí tuệ, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trên những vùng quê xã Ngọk Wang, Đăk Ngọk của huyện miền núi Đăk Hà, tỉnh Kon...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Mẹ chồng hì hục xách đồ ăn từ quê lên cho con dâu tẩm bổ, nhưng khi mở túi ra thì xấu hổ bỏ...

Trong lúc vợ chồng tôi ôm bụng cười ngặt nghẽo thì mẹ chồng buồn đến mức ngồi thẫn thờ. ...

Những người tuổi nghỉ hưu sống hạnh phúc và giàu có đều sở hữu 8 đặc điểm này

GĐXH - Sự tự tin trong cuộc sống của một người phụ thuộc vào việc họ có sở hữu 8 điều này sau khi nghỉ hưu hay không. ...

Loai củ màu đen kiểm soát đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

GĐXH - Tỏi đen chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa cũng như giảm thiểu biến chứng của bệnh tiểu đường. ...

Yếu tố nguy cơ dễ bị đột quỵ mùa lạnh

Nguy cơ đột quỵ có thể tăng lên khi thời tiết lạnh hoặc khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này có thể là do nhiệt độ giảm làm thay đổi huyết áp và tình trạng đông máu trong cơ thể. ...

Polyp dạ dày có nguy hiểm không?

Polyp dạ dày là các khối u của các tế bào hình thành trên lớp lót bên trong dạ dày. Những polyp này khá hiếm và thường không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng khó chịu nào. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Cùng chuyên mục

20 quán hủ tiếu Mỹ Tho sẽ được chấm điểm bởi các đầu bếp

Các đầu bếp thuộc Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chấm điểm các quán hủ tiếu tại Mỹ Tho từ hôm nay, và công bố trong tuần tới. Cụ thể, dựa vào bộ tiêu chí đánh giá hủ tiếu Mỹ Tho, các...

Khách Hàn lần đầu đi đám giỗ ở Việt Nam, bất ngờ thấy cảnh ở bữa tiệc

Không chỉ ấn tượng với không khí náo nhiệt trong đám giỗ, nữ du khách Hàn Quốc còn bất ngờ vì được thưởng thức nhiều món ăn ngon và trải nghiệm văn hóa uống bia độc đáo của người Việt Nam. Ori Kim (đến từ Hàn Quốc) lần đầu đến Việt Nam du lịch vào năm 2017 và lập tức dành sự yêu mến đặc biệt với mảnh đất nơi đây.  “Thời tiết ở Việt Nam rất tốt, nhiều nắng, lại...

Flavors Awards 2024 vinh danh những cái tên nổi bật trong ngành F&B Việt Nam

Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới. Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên Flavors...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Mới nhất

Hội An “tiếp sức” chủ thể sản phẩm OCOP

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP trên địa bàn TP.Hội An tiếp tục ghi nhận nhiều dấu ấn tích cực trong năm 2024. Trong đó, nổi bật là chính quyền địa phương nỗ lực hỗ trợ các chủ thể đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá và kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm. Dấu...

41 đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan, đơn vị

(NLĐO)- Tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng 41 đề án sắp xếp tổ chức các cơ quan, đoàn thể. Trong đó báo, đài tỉnh này sẽ sáp...

Chổi đót của HTX Nông nghiệp – thương mại Nhất Tuấn hướng đến 4 sao OCOP

HTX Nông nghiệp - Thương mại Nhất Tuấn (xã Duy Trinh, Duy Xuyên) chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm chổi đót, tăng hiệu quả sản xuất - kinh doanh và góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Hơn 15 năm qua, bà Phan Thị Xuân ở xã Duy Sơn gắn bó với cơ...

Acecook Việt Nam trao 400 suất học bổng cho học sinh, sinh viên

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tiếp tục lan tỏa giá trị hạnh phúc thông qua chương trình học bổng Acecook Happy...

Mới nhất