Xếp thứ 26 trong danh sách, miến xào cua được Taste Atlas mô tả là “món ăn truyền thống của Việt Nam”. 

e56b4673fc5e42059b26a6e79be9c15b.jpg
Ảnh: Taste Atlas

Món ăn được yêu thích nhờ hương vị lạ miệng, kết hợp từ thịt cua biển tươi ngon, thanh ngọt, sợi miến dẻo dai. Các thành phần khác của miến xào cua gồm mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, hành tím, tỏi, rau thơm,… Tất cả được xào trong một chiếc chảo lớn, thêm các gia vị cho vừa ăn.

Sau khi hoàn thành, món ăn được trang trí thêm với thịt cua, hành lá, rau mùi. Miến xào cua thường xuất hiện trong các nhà hàng nhưng cũng được người dân Việt Nam làm tại nhà trong những dịp đặc biệt.

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.

Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.

Phở bò Việt lọt top món ăn ngon nhất thế giới năm 2024Phở bò là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 do Taste Atlas công bố mới đây.