Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin không dành cho người nóng vội

Michelin không dành cho người nóng vội

Nằm trong khách sạn 5 sao Siam Kempinski (Bangkok – Thái Lan), không khó để đoán độ “sang chảnh” của nhà hàng Sra Bua by Kiin Kiin (chứng nhận Michelin 2019). Nó sang đến độ chỉ cần nghĩ đến bộ trang phục xuề xòa của dân du lịch bụi cũng khiến chúng tôi suýt từ bỏ ý định thử một lần cho biết.

Chứng nhận Michelin (danh hiệu cao quý trao cho các cơ sở ăn uống cao cấp) cho một nhà hàng tất nhiên đến từ chất lượng thức ăn. Một món ăn dù xuất phát từ vỉa hè nhưng khi vào nhà hàng Michelin, nó mặc nhiên trở nên ngon và đẹp. Ở Sra Bua cũng vậy. Đó là những món ăn quen thuộc mà du khách có thể tìm thấy ở dọc đường phố Bangkok. Tuy nhiên, cà ri cua thì “tuyệt cú” hơn nhiều bởi những thớ thịt cua cực phẩm. Món cá nướng thường thấy cũng sẽ trở nên lạ lẫm hơn với nguyên liệu cá tuyết và đặc biệt là món gỏi Thái quen thuộc. Nó không nhộn nhạo, “tả pín lù” như ở các quán vỉa hè mà gọn gàng, tươm tất như một nàng công chúa với bộ váy áo sặc sỡ, sang trọng.

Michelin không dành cho người nóng vội - Ảnh 1.

Máu phiêu lưu là lý do mà tôi trải qua gần 10 nhà hàng Michelin ở các nước Thái Lan, Singapore và Nhật Bản. Về độ ngon thì chẳng cần bàn bởi chẳng phải tự nhiên mà một nhà hàng nào đó lại được chứng nhận chuẩn “Michelin danh giá”. Trải nghiệm Michelin cũng là một cách để thưởng thức cung cách phục vụ.

Michelin không dành cho người nóng vội - Ảnh 2.

Nếu cuộc sống thường nhật chúng ta bị ám ảnh bởi những bữa ăn vội, lùa nhanh bát cơm, chén mì để còn làm việc thì ở nhà hàng Michelin, ăn chậm chính là mấu chốt. Trước khi ăn, thực khách phải nghe cái cách mà đầu bếp đã tạo nên món ăn tuyệt phẩm kia như thế nào. Cảm giác lúc ấy (nếu có thêm phần đói) thì đích thị là khó chịu kiểu “mỡ treo miệng mèo”. Ngay cả sau khi kiên nhẫn lắng nghe, thực khách vẫn tiếp tục thưởng thức món ăn với tâm thế từ tốn nhất có thể. Vì sao? Bởi chỉ cần há miệng to hay lỡ gắp một miếng to thức ăn cũng sẽ trở nên thô lỗ trong mắt người khác. Và nếu không hợp với vị của một món ăn nào đấy, bạn sẽ bị nhân viên tra vấn: “Nó không ngon ư? Bạn thấy nó dở thế nào? Chúng tôi phải chỉnh sửa gì cho phù hợp với bạn?”, bạn lập tức thấy hối lỗi trước sự nhiệt tâm và lo lắng tột độ của nhân viên phục vụ.

Michelin không dành cho người nóng vội - Ảnh 3.

Quãng thời gian chờ đợi phục vụ món ăn mới thật khủng khiếp, nếu thực khách đi ăn cùng nhau là những người bạn kiệm lời. Trung bình ăn một tô phở, bạn mất 10 phút thì với khoảng 4 món ăn cho một bữa trưa, bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút. Trong đó, thời gian ăn kéo dài tối đa 30 phút và 1 giờ là để tán gẫu từ rôm rả rồi nhạt dần và cuối cùng là im lặng chờ… ăn. Thế đấy, Michelin không dành cho những người thiếu kiên nhẫn. Đặc biệt là ở hầu hết các nhà hàng Michelin luôn giữ lại khoảng trống. Tức là dù nhà hàng không đông nhưng họ vẫn không nhận thêm đặt chỗ mà để khách đứng xếp hàng trước cửa.

Michelin không dành cho người nóng vội - Ảnh 4.

Với dân du lịch bụi, trải nghiệm nhà hàng Michelin đôi khi thật phiền phức. Dù vậy, chúng ta cũng nên đôi lần đến đây để tận hưởng cảm giác của một thượng đế đúng nghĩa. Tất nhiên, chúng ta đang đi mua cảm giác ấy vì tiền trải nghiệm cho Michelin chưa bao giờ là rẻ.



Nguồn: https://nld.com.vn/diem-den-hap-dan/michelin-khong-danh-cho-nguoi-nong-voi-20190912215207251.htm

Cùng chủ đề

Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Hoạt động trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản vùng miền do phụ nữ Hà Nội sản xuất, kinh doanh tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất,...

Dự báo giá vàng có thể tiếp đà giảm mạnh, người dân thận trọng khi mua vàng đầu tư

Tuần tới, dự báo giá vàng tiếp tục giảm mạnh, nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng khi mua vàng đầu tư bởi giá vàng vẫn đang ở ngưỡng cao, chịu áp lực điều chỉnh lớn. Thời điểm 11h ngày 17/11, giá vàng miếng trong nước vẫn đang được các doanh nghiệp lớn niêm yết ở mức 80-83,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Nếu so với thời điểm chốt phiên giao...

Địa điểm xây ga đường sắt mới ở Đà Nẵng

TPO - Chính quyền thành phố Đà Nẵng có kế hoạch di dời ga Đà Nẵng ra khỏi trung tâm để giảm thiểu ùn tắc giao thông, cải tạo cảnh quan. Theo kế hoạch di dời, phần ga hành khách của ga Đà Nẵng sẽ được dời về khu vực hồ Trung Nghĩa (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). TPO - Chính quyền thành phố Đà Nẵng có kế hoạch di dời ga Đà Nẵng ra khỏi...

Gần 1.200 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2024

Sáng 17/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì, phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ trao tặng danh Nhà giáo nhân dân (NGND), Nhà giáo ưu tú (NGƯT) lần thứ 16 và tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu năm 2024. ...

Rõ dần kịch bản mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Phương án đầu tư Dự án xây dựng mở rộng đường bộ cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận đang dần được định hình bởi nhà đầu tư đề xuất và đơn vị lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. Rõ dần kịch bản mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận trị giá 38.693 tỷ đồngPhương án đầu tư Dự án xây dựng mở rộng đường bộ cao tốc TP.HCM - Trung Lương...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vì sao lãi suất gửi tiết kiệm USD là 0%?

(NLĐO) – Nếu tăng lãi suất gửi tiết kiệm USD sẽ tạo tâm lý dịch chuyển từ VNĐ sang USD, thị trường có nguy cơ rủi ro trở lại. ...

Gần 90% sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM sử dụng ChatGPT

(NLĐO) – Tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy vừa thuận lợi vừa là thách thức cho ngành giáo dục. ...

Giảm mạnh 3 tuần liên tiếp, đà giảm chưa kết thúc?

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay đánh đấu tuần giảm thứ 3 liên tiếp của cả giá vàng miếng SJC lẫn vàng nhẫn, rớt thêm hàng triệu đồng/lượng. ...

Gỡ khó nguồn cung bất động sản

Cần mở rộng điều kiện được nhận chuyển quyền sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại ...

Chờ dòng tiền bắt đáy cổ phiếu

(NLĐO) – VN-Index lao dốc về đáy hơn 4 tháng qua, vùng 1.200 điểm được kỳ vọng sẽ tạo đáy, kích thích dòng tiền từ nhà đầu tư trở lại. ...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Nhớ tiệm hủ tiếu cô Chánh trong khu Chợ Cũ Tôn Thất Đạm, 50 năm vẫn đậm chất retro

Ghé ăn hủ tiếu của cô Chánh trong khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, bỗng nhớ lại ký ức thuở ấu thơ khi được mẹ nắm tay dẫn đi chợ, rồi lần qua từng sạp hàng để tìm cho ra một bữa sáng đậm vị Sài Gòn. ...

Dacha: Cách sống gắn bó chặt chẽ với ẩm thực của người Nga xưa và nay

Một trong số những yếu tố thu hút chúng ta trải nghiệm cuộc sống nông thôn chính là những bữa ăn tươi mới với những nguyên liệu được lấy trực tiếp từ vườn tược, chuồng trại quanh nhà. Những mùa Hè ở nông thôn ấy đã trở thành một truyền thống đối với người dân thành thị, một lối sống nhàn nhã, chừng mực hầu như không thể có giữa sự hối hả...

Cùng chuyên mục

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai. Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!Sáng sớm, gian hàng của...

Khách Nhật thử một món ở vỉa hè TPHCM, khen ‘ngon nhất từng ăn’

Món cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, sống ở Hà Nội được hơn 2 năm. Còn Kazuki Matsumoto (hay được biết đến với biệt danh Kiki) là một blogger người Nhật khá có tiếng, hiện sinh sống và làm việc tại...

Nước mắm, mắm nêm Việt lọt top đồ chấm ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.  Taste Atlas mô tả nước mắm ở mỗi vùng miền của Việt Nam có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, thứ đồ chấm này thường...

Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu

GĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt. ...

Nhớ tiệm hủ tiếu cô Chánh trong khu Chợ Cũ Tôn Thất Đạm, 50 năm vẫn đậm chất retro

Ghé ăn hủ tiếu của cô Chánh trong khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, bỗng nhớ lại ký ức thuở ấu thơ khi được mẹ nắm tay dẫn đi chợ, rồi lần qua từng sạp hàng để tìm cho ra một bữa sáng đậm vị Sài Gòn. ...

Mới nhất

Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2024

Sáng 17/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú lần thứ...

Khai mạc ngày hội quảng bá sản phẩm và kết nối đầu tư tại Hà Nội

Kinhtedothi - Ngày 17/11, tại Bảo tàng Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội quảng bá sản phẩm và kết nối đầu tư; Bán kết Cuộc thi thử thách Khởi nghiệp Việt toàn cầu lần thứ VII”. Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần...

Loại kính thông minh giúp giao hàng nhanh đến ‘mọi ngóc ngách’

Loại kính mới có thể chỉ cho shipper chính xác nơi cần đến trong tòa nhà, chẳng hạn như các hướng rẽ, và chụp ảnh các gói hàng sau khi giao xong. ...

Doanh nghiệp của ‘chiến thần livestream’ tăng vốn gấp 10 lần sau 4 năm

Từ vốn ban đầu 2 tỉ đồng, sau hơn 4 năm, công ty của 'chiến thần' livestream bán hàng Võ Hà Linh đã tăng vốn gấp gần 10 lần. ...

Cảnh báo lừa đảo bệnh nhân ở khu vực bệnh viện

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Bệnh viện Ung Bướu tăng cường các giải pháp truyền thông và tư vấn, giúp bệnh nhân từ nơi xa không bị lừa gạt bởi các đối tượng xấu. Tin mới y tế ngày 17/11: Cảnh báo lừa đảo bệnh nhân ở khu vực bệnh việnSở Y tế TP.HCM yêu cầu Bệnh viện Ung...

Mới nhất